| by chung66 | No comments

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ vô cùng đơn giản

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ sẽ hạn chế được tình trạng bề mặt sàn gỗ bị lem nhem bởi lớp keo của băng dính rất hút bụi. Vậy nếu chẳng may làm băng dính dính lên trên bề mặt gỗ thì phải làm thế nào?

Để loại bỏ vết băng dính trên gỗ hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo cách tẩy vết băng dính trên gỗ đơn giản, có thể áp dụng trong bài viết dưới đây.

cách tẩy vết băng dính trên gỗ
Làm sao để làm sạch vết băng dính trên gỗ hiệu quả?

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ đơn giản, nhanh chóng

Kiểm tra tình trạng vết băng dính trên gỗ là mới hay cũ

Để tìm ra cách tẩy vết băng dính trên gỗ hiệu quả nhất thì bạn cần xem xét tình trạng của vết băng dính đó; tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có những cách giải quyết khác nhau.

Nếu đó là vết băng dính mới

Trong trường hợp các vết keo của băng dính xuất hiện trong thời gian chưa lâu; khoảng chưa tới 1 tháng. Nếu quan sát thấy vết băng dính còn mới, ít bụi bẩn thì cách xử lý cũng đơn giản và kết quả thu về cũng khả quan hơn.

Đối với vết băng dính cũ

Nếu do chúng ta sơ ý để vết keo bám trên bề mặt gỗ khá lâu mới phát hiện ra hoặc biết sớm nhưng chủ quan không xử lý luôn sẽ dẫn đến 2 hệ quả: vết keo dính cũ có thể làm sạch sẽ hơn vết dính mới và ngược lại. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn tìm cách tẩy rửa vết băng dính trên bề mặt gỗ phù hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất; đồng thời đảm bảo an toàn cho bề mặt sàn.

cách tẩy vết băng dính trên gỗ
Tùy vào tình trạng của vết băng dính mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ theo tình trạng

Cách làm sạch vết băng dính mới trên gỗ

Các bạn có thể tham khảo cách tẩy vết băng dính trên gỗ còn mới như:

Sử dụng dầu ăn: Dùng bông/giẻ thấm dầu ăn rồi lau lên vết băng dính còn mới này. Để yên trong khoảng 6 phút, dầu ăn sẽ làm mất hiệu quả bám dính của lớp keo. Sau đó dùng khăn khô mềm lau sạch lại là được.

Dùng xăng thơm: Thấm xăng thơm ra miếng bông gòn/ giẻ sạch,lau nhẹ lên vết keo. Xăng có khả năng làm mất tính kết dính của keo. Do đó, bạn chỉ cần lau vài lần, chờ chừng vài phút, dùng khăn khô mềm lau sạch lại là được.

Tẩy vết băng dính trên gỗ bằng cồn: Cồn có tác dụng tẩy vết keo của băng dính tương đối hiệu quả. Bạn thực hiện thấm cồn ra bông hoặc giẻ mềm sạch, lau khăn thấm cồn lên vết băng dính và dùng khăn sạch mềm lau lại luôn vì nếu để lâu cồn sẽ bay hơi và không còn tác dụng. Với cách này, bạn chỉ cần lau 2 – 3 lần là có hiệu quả.

cách tẩy vết băng dính trên gỗ
Sử dụng cồn là một trong những cách tẩy vết băng dính trên gỗ hiệu quả

Nước rửa bát và nước ấm: Đổ 1 chút nước rửa bát vào giẻ lau sạch và lau lên vết keo dính; nhúng giẻ vào nước ấm rồi lau lại 2 – 3 lần là được. Tính tẩy rửa của nước rửa bát kết hợp với nước ấm sẽ làm lớp keo bong nhanh chóng mà không gây hại cho bề mặt gỗ.

Tẩy bút chì: đây cùng là một trong những cách loại bỏ vết băng dính trên gỗ hiệu quả, dễ thực hiện. Bạn dùng tẩy chà trực tiếp lên bề mặt vết keo do băng dính để lại.Chà vài lần sau đó dùng khăn ẩm mềm lau lại là sạch ngay.

Dùng máy sấy tóc: cho máy sấy hoạt động rồi dí đầu xả trực tiếp lên vết băng keo. Nhiệt từ máy sấy sẽ làm keo mềm ra về dễ lau chùi hơn. Sau đó dùng khăn mềm lau vết keo.

Sử dụng khăn ướt: Dùng khăn ướt chà liên tục lên vết băng dính. Nước thấm ra từ khăn ướt có thể làm vết keo từ băng kính mất đi sự ma sát. Bạn chỉ cần thực hiện chà vài lần là sẽ thấy hiệu quả.

Cách làm sạch vết băng dính cũ trên gỗ

Cách tẩy vết băng dính trên gỗ với vết băng dính đã cũ? Với vết băng dính cũ, bạn có thể thử các cách tẩy vết băng dính mới nêu trên. Trong trường không thể làm sạch bằng những mẹo đó, bạn có thể dùng dầu ăn kết hợp giấy nhám để làm sạch vết keo từ băng dính.

Theo đó, bạn thấm một chút dầu ăn lên miếng bông hoặc vải sạch và lau lên bề mặt keo dính. Sau đó dùng giấy nhám chà nhẹ vài lần cho vết keo bong ra và lấy khăn lau sạch là xong.

cách tẩy vết băng dính trên gỗ
Đối với các vết băng dính lâu ngày, khó làm sạch bạn có thể sử dụng dầu ăn kết hợp với giấy nhám

Với những cách tẩy vết băng dính trên gỗ như trên chắc chắn sẽ giúp bạn loại bỏ được lớp keo từ băng dính một cách hiệu quả, dễ thực hiện mà không tốt kém. Tuy nhiên, khi phát hiện ra vết băng dính bạn cần xử lý ngay để tránh việc vết keo bám chặt lên đồ vật khó tẩy sạch.

Leave a Reply