| by Sinh Nguyen | No comments

Đầu máy nén khí 2 piston có cấu tạo đơn giản hay phức tạp?

Có thể nói, đầu máy nén khí 2 piston là bộ phận quan trọng của các dòng máy nén khí kiểu piston. Tuy nhiên, có khá nhiều người không biết cấu tạo của chúng, do vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích về linh kiện quan trọng này.

Nhìn chung, hầu hết các loại máy nén khí piston đều có kích thước nhỏ gọn và cho chất lượng khí nén lớn nên là một trong số các loại máy bơm khí được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như trong các ngành công nghiệp hiện nay. Ngoài ra, để giúp thiết bị có thể hoạt động trơn tru, ổn định và tạo ra dòng khí nén lớn thì không thể thiếu bộ phận đầu nén. Vì vậy, đầu máy nén khí 2 piston là sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội nên được sử dụng rộng rãi.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phụ kiện máy nén khí đang được ưa chuộng này thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về cấu tạo của đầu máy nén khí 2 piston, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho người dùng.

Đầu máy nén khí là gì? Cấu tạo của đầu máy nén khí 2 piston

dau-may-nen-khi-2-piston
Đầu máy nén khí 2 piston có cấu tạo như thế nào?

Dễ thấy, đầu nén của các dòng máy nén khí mini là nơi xảy ra 2 quá trình hút và nén không khí nhờ chuyển động lên xuống của piston trong lòng xi lanh. Trong đó, piston và lòng xi lanh được chế tạo từ những kim loại chịu nhiệt, chịu mài mòn và có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, thân piston được lắp các vòng xéc-măng nhằm nâng cao độ kín khít cũng như chống mài mòn. Mặt khác, chuyển động lên xuống của piston sẽ gây ra sự đóng và mở xen kẽ của các “lưỡi gà”, điều này làm cho khí nén từ bên ngoài được hút vào máy, sau đó được nén xuống bình chứa mà không bị đẩy ra theo chiều ngược lại.

>>> Bài viết liên quan:

Dựa vào số lượng piston nên đầu máy nén khí được chia thành nhiều loại khác nhau là: đầu máy nén khí 1 piston, đầu máy nén khí 2 piston, và đầu máy nén khí 3 piston. Trong đó, đầu máy nén khí 2 piston được sử dụng phổ biến trong các dòng máy nén khí của thương hiểu nổi tiếng như: Fusheng, Puma, Palda…Ngoài ra, bộ phận này được cấu thành từ nhiều chi tiết nhỏ bao gồm: bộ lọc, hộp làm mát, piston 1, piston 2, hộp số, bộ phận làm mát, van, động cơ và ống dẫn.

Vì sao bạn cần bảo dưỡng đầu máy nén khí thường xuyên?

dau-may-nen-khi-2-piston-1
Bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng đầu máy nén khí thường xuyên

Có thế thấy, đầu máy nén khí có vai trò quan trọng đối với máy nén khí, giúp các hoạt động của máy luôn được diễn ra trơn tru, ổn định và hiệu quả. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, phụ kiện này cũng không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc không mong muốn. Do vậy, điều này sẽ làm giảm sút năng suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy. Đồng thời cũng khiến máy hoạt động kém hiệu quả và tiêu thụ nhiều điện năng nên người dùng phải mất nhiều chi phí để sửa chữa. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị, để phát hiện và xử lý các sự cố một cách kịp thời. Trên đây là cấu tạo cũng như tầm quan trọng của việc kiểm tra và bảo dưỡng đầu máy nén khí 2 piston mà bạn nên biết để biết cách sử dụng một cách an toàn và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về sản phẩm này.

Leave a Reply