| by Sinh Nguyen | No comments

Cách thay dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 đúng cách

Không phải ai cũng biết cách thay dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 đúng cách đối với từng loại máy khác nhau. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay dầu an toàn và hiệu quả, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Có thế thấy, khi thay dầu máy nén khí, ngoài việc thực hiện đúng quy trình kỹ thuật thì điều quan trọng hơn cả là việc lựa chọn đúng loại dầu để thay. Điều này nhằm đảm bảo hoạt động của thiết bị được diễn ra một cách ổn định và tránh được các sự cố hỏng hóc không mong muốn. Một trong những loại dầu nhớt chuyên dụng được sử dụng phổ biến và được khuyên dùng hiện nay là dầu máy nén khí Castrol Aircol SR46.

Vậy loại dầu này phù hợp dùng cho những loại máy bơm khí nén công nghiệp nào và cách thay dầu ra sao để đạt được hiệu quả tối ưu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại dầu này cũng như cách thay dầu phù hợp.

dau-may-nen-khi-castrol-aircol-sr-46
Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR46 có tốt không?

Dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 thích hợp sử dụng cho loại máy nén khí nào?

Có thế thấy, Castrol Aircol là một trong những thương hiệu cung cấp dầu máy nén khí chuyên dụng được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Hầu hết các dòng sản phẩm của thương hiệu này đều vô cùng đa dạng nhằm đảm bảo phù hợp cho từng dòng máy nén khí khác nhau. Trong đó, dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 là sản phẩm được thiết kế dành cho các loại máy nén khí trục vít ngập dầu. Những loại máy này luôn vận hành trong điều kiện thời tiết, môi trường và chế độ vận hành khắc nghiệt với nhiệt độ khí nén trên 100 độ C. Ngoài ra, loại dầu này cũng dùng cho các loại máy nén khí hoạt động trong điều kiện bình thường với nhiệt độ khí xả tối đa là dưới 100 độ C.

Hướng dẫn cách thay dầu nhớt cho máy nén khí trục vít đúng cách

dau-may-nen-khi-castrol-aircol-sr-46-1
Bạn đã biết cách thay dầu máy nén khí Castrol Aircol SR46 chưa?

Để thực hiện việc thay dầu nhớt cho các dòng máy nén khí trục vít như máy nén khí Fusheng, máy nén khí Kobelco, máy bơm khí nén Compkorea…với dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 đúng kỹ thuật thì bạn cần tuân thủ theo trình tự các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn ấn nút Stop để dừng máy

Bước 2: Bạn ngắt nguồn điện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh xảy ra sự cố chập cháy điện sẽ rất nguy hiểm.

Bước 3: Bạn kiểm tra đồng hồ áp suất trên máy nén khí để đảm bảo áp suất dư trong máy nén khí giảm xuống ngang bằng với áp suất môi trường xung quanh.

Bước 4: Bạn tháo van bịt xả dầu nối vào bình xả dầu. Lưu ý, cần cẩn thận trong khi xả dầu có áp suất để tránh dầu nóng bắn vào người. Chính vì vậy, để an toàn hơn thì bạn cần mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và đi ủng đầy đủ.

Bước 5: Bạn đặt khay đựng dầu dưới van xả dầu để dầu chảy hết ra từ bình dầu, sau đó đóng van lại và vặn nút bịt kín đường ống dầu.

Bước 6: Bạn đặt khay chứa dầu dưới nút bịt kín bộ làm mát dầu để dầu chảy ra hết, tiếp theo bạn lắp lại nút bịt kín két làm mát dầu.

Bước 7: Bạn mở nắp đổ dầu vào máy tới khi lượng dầu đổ quá giữa hai vạch thang đo dầu là được.

Bước 8:  Sau khi bạn đổ dầu xong, nhớ lắp lại các thiết bị. Sau đó vặn chặt nút bịt kín, khóa dầu, và nắp đổ dầu vào đúng như vị trí cũ ban đầu.

Bước 9:  Bật nguồn điện rồi bấm nút Start để máy nén khí vận hành trong 7 – 8s rồi dừng lại. Tiếp đó, bạn kiểm tra và thấy được lượng dầu tại thang đo có thể sụt đi một ít, bởi vì một lượng dầu nhỏ đã tuần hoàn vào trong đường ống tới bộ làm mát và lọc dầu.

Bước 10: Bạn cần xác nhận xem việc áp suất giảm đến áp suất không khí môi trường xung quanh chưa. Sau đó, bạn kiểm tra mức dầu trong thang đo rồi bổ sung dầu vào cửa bổ sung dầu máy nén khí. Lưu ý là trước khi thêm dầu vào, bạn nhớ ngắt nguồn điện để xả áp suất dư trong máy. Sau khi đổ thêm dầu vào xong thì vặn chặt lại nút bịt dầu.

Bước 11: Sau khi thực hiện việc thay dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46, lúc này bạn cần chạy thử máy và cài đặt chế độ bảo dưỡng thay dầu cho lần tiếp theo. Trên đây là những thông tin liên quan đến cách thay dầu máy nén khí Castrol Aircol SR 46 an toàn mà bạn nên biết để biết cách thay dầu hiệu quả ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply