| by lechien | No comments

Máy nén khí 600 m3/h có những ưu điểm gì nổi bật?

Máy nén khí 600 m3/h là loại thiết bị có tỷ số nén khí là 600m3/h có chức năng làm tăng áp suất chất khí để phục vụ các nhu cầu sử dụng của người dùng một cách hiệu quả nhất. Để đi tìm hiểu kỹ hơn về loại máy nén khí công nghiệp này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết.

Đôi nét về máy nén khí

Máy nén khí là thiết bị có chức năng làm tăng áp chất khí, giúp cho năng lượng của dòng khí tăng lên và đồng thời nén khí lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ.

Hiện nay trên thị trường có nhiều model máy nén khí khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng của người dùng.

may-nen-khi-600
Máy nén khí 600 m3/h có nhiều công dụng hữu ích

Có 2 loại máy nén khí cơ bản là máy nén khí pistonmáy nén khí trục vít. Trong đó máy nén khí trục piston là thiết bị dùng để biến đổi năng lượng của khí kết hợp với sự trợ giúp của piston tạo ra khí với áp suất lớn, tỷ số nén lớn từ 25 đến 100. Còn máy nén khí trục vít sử dụng bánh vít, máy bao gồm 2 cuộn là chèn hình xoắn ốc để nén khí sử dụng chủ yếu cho công việc phụ trợ ngành công nghiệp.

Ưu nhược điểm của máy nén khí 600 m3/h

Máy nén khí 600 m3/h là thiết bị có chức năng nén khí với nhiều ưu điểm nổi bật và một số nhược điểm bạn cần quan tâm để có quyết định chọn mua máy phù hợp.

Thiết bị hoạt động ổn định

Máy vận hành bằng nguyên liệu dầu Diesel có hiệu suất hoạt động cao và ổn định là một trong những ưu điểm nổi bật của máy nén khí diezen 600m3/h.  Do dòng máy này hiệu suất hoạt động gấp 5 lần so với những loại máy nén khí chạy bằng xăng thông thường nên những dòng máy chạy thường được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hơn.

Người dùng có thể dễ dàng di chuyển máy

Trong quá trình làm việc, người dùng thương phải di chuyển máy, do vậy thiết bị được thiết kế khối lượng nhẹ nên có thể di chuyển mọi lúc, mọi nơi mà không bị phụ thuộc đến nguồn điện như nhiều loại máy nén khí sử dụng điện khác. Loại máy này là thiết bị hữu ích trong những ngành sản xuất trang trại như nuôi tôm, cua, cá,…khu vệ sinh chăn nuôi cách xa nơi dân cư sinh sống.

Là thiết bị đa chức năng

Một ưu điểm không thể bỏ qua của loại máy nén không khí này chính là sự đa dạng về lưu lượng khí nén . Loại máy bơm không khí sử dụng nguyên liệu này sẽ phù hợp hơn với những nhu cầu công việc như rửa xe, xì khô, bơm hơi, người sửa xe máy, ô tô di động…

Máy hoạt động an toàn

Loại máy nén khí này hoạt động bằng nguyên liệu dầu Diesel nên có độ an toàn cao hơn dòng máy khác, bởi nó không thể tự bốc cháy khi hoạt động ở nhiệt độ thường. Do đó, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi lựa chọn mua và sử dụng loại máy nén không khí này.

may-nen-khi-600-02
Máy nén khí được sử dụng trong công nghiệp

Ngoài những ưu điểm nổi bật thì thiết bị cũng có một số nhược điểm như khi hoạt động thường phát ra tiếng ồn lớn gây khó chịu cho người sử dụng và những người xung quanh, máy dễ bị bám bẩn nên người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh máy.

Ứng dụng của máy nén khí áp suất 600 m3/h

Máy nén khí tuy chỉ có chức năng như đã nói ở trên nhưng lại có rất nhiều công dụng trong từng ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như:

– Ngành bảo dưỡng xe: Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong những trung tâm rửa xe, sửa xe được sử dụng để vệ sinh xe như, làm sạch bụi bẩn, dùng khí nén làm khô xe.

– Ngành y tế:  Thiết bị được dùng để cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu, các thiết bị y tế, khí nén dùng để phun rửa vỏ thuốc.

– Ngành công nghiệp: Máy có khả năng nén khí tốt giúp thông gió hiệu quả

và tạo ra động lực rất mạnh dùng để thăm dò độ sâu.

– Nhóm ngành chế tạo: Máy nén khí là thiết bị rất hữu ích dùng để cầu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không để kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm, vệ sinh làm sạch bụi.

Trên đây là những thông tin về máy nén khí áp suất 600 m3/h hy vọng đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về loại máy này. Ngoài ra trên website của chúng tôi vẫn còn rất nhiều bài viết hay ,kính mời các bạn cùng đón đọc.

Leave a Reply