| by Sinh Nguyen | No comments

Máy nén khí 7kg có phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng hiện nay?

Máy nén khí 7kg có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong công việc cũng như trong cuộc sống không? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào trong bài viết này nhé!

Hiện nay, trên thị trường máy nén khí có rất nhiều sản phẩm với mẫu mã, kiểu loại và áp lực làm việc khác nhau nhưng dòng máy nén khí 7kg có áp lực là 7bar luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Không phải ngẫu nhiên mà người dùng ưa chuộng sản phẩm này, vậy do đâu mà họ tin chọn như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Máy nén khí 7kg có tốt không?

may-nen-khi-7-kg
Có nên sử dụng máy nén khí 7kg không?

Trong quá trình lựa chọn sản phẩm máy bơm khí nén, ngoài việc quan tâm đến mẫu mã và xuất xứ thương hiệu của các dòng máy nén khí thì một trong những tiêu chí hàng đầu được nhiều người dùng áp dụng hiện nay đó là việc lựa chọn theo áp suất của máy.

Trong đó, việc lựa chọn áp suất máy nén khí đúng với nhu cầu sử dụng là điều vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ giúp hệ thống khí nén có tuổi thọ cao mà còn giúp giảm chi phí đầu tư và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Dễ thấy, máy nén khí 7kg là tên gọi chung cho các dòng máy nén khí có áp suất hay áp lực khí nén đạt 7 bar (7kg/cm2). Đây được xem là mức áp lực phổ biến trong các dòng máy nén khí trục vít và máy nén khí piston có dầu hoặc không dầu. Thiết bị này được sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất và đời sống nhằm phục vụ cho nhu cầu cung cấp khí nén đa dạng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, y tế, chế tạo máy hoặc trong các cửa hàng sửa chữa và rửa xe…

Bên cạnh đó, các dòng máy nén khí 7kg có nhiều dải công suất và lưu lượng làm việc khác nhau nhưng nhìn chung chúng đều ổn định, khả năng nạp khí của máy khá nhanh và máy có tuổi thọ cao.

Vì sao không nên chọn máy nén khí có áp lực lớn hơn 7 bar?

Nhìn chung, người tiêu dùng đều có suy nghĩ là: máy nén khí có áp suất càng cao thì lưu lượng khí nén càng lớn. Do đó, họ thường lựa chọn máy có áp suất rất lớn.

may-nen-khi-7-kg-1
Máy nén khí 7kg có tốt hơn các dòng máy nén khí khác không?

Tuy nhiên, thực tế thì áp suất khí nén và lưu lượng khí nén là hai đại lượng có quan hệ tỉ lệ nghịch với nhau. Vì vậy, áp suất càng cao thì lưu lượng càng thấp và ngược lại nếu áp suất thấp thì lưu lượng khí nén sẽ càng cao. Bởi vậy, người dùng không nên lựa chọn máy nén khí có áp suất quá cao làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Hiện nay, nhiều nhà máy chỉ dùng các dòng máy bơm khí nén có áp lực từ 7-8bar (kg/cm2). Bởi vì, theo tính toán kỹ thuật thì sự tổn hao áp suất từ đầu nguồn đến cuối nguồn rất thấp. Vì vậy, khi chọn máy nén khí, bạn không nên lựa chọn dòng máy có áp lực quá lớn vì chỉ có những loại máy nén khí cao áp mới cần dùng đến áp lực cao từ 300-400bar.

Bên cạnh đó, nhiều nhà máy có lưu lượng khí bị thiếu khiến áp lực của máy nén khí không đạt theo yêu cầu. Do đó, việc lựa chọn máy nén khí có áp lực rất cao so với nhu cầu sử dụng thực tế sẽ gây lãng phí về chi phí đầu tư cũng như điện năng và nguồn năng lượng khí nén.

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về máy nén khí 7kg hay máy nén khí 7bar. Hy vọng các thông tin được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thiết bị này, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn trước khi chọn mua sản phẩm. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply