| by Sinh Nguyen | No comments

Máy nén khí Denyo 670 có tốt không?

Bạn dự định mua máy nén khí Denyo 670 nhưng không biết thiết bị này có tốt không? Vậy thì đừng bỏ  lỡ những thông tin hữu ích ngay dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

Đôi nét về máy nén khí Denyo

may-nen-khi-denyo-670
Máy nén khí Denyo 670 có tốt không?

Trước khi đi sâu đánh giá máy nén khí Denyo 670 có tốt không thì chúng ta cùng tìm hiểu qua về thương hiệu Denyo.

Máy nén khí Denyo là một trong các dòng máy nén khí nổi tiếng của Nhật Bản. Thiết bị này có kết cấu chắc chắn, có khả năng chịu đựng được nắng mưa cũng như va đập trong quá trình di chuyển. Do đó, sản phẩm này rất thích hợp để sử dụng trong công trường.

Tuy nhiên, có một thực tế là dù chất lượng của máy có tốt thế nào thì sau một thời gian sử dụng chúng sẽ mắc phải một số trục trặc nhất định. Bởi vậy, người sử dụng cần nhận biết những dấu hiệu bất thường của máy từ đó tìm cách khắc phục kịp thời để đảm bảo tiến độ công việc cũng như tuổi thọ lâu dài của thiết bị này. Sau đây là một số lỗi mà máy nén khí Deny 670 thường gặp và cách khắc phục chúng.

3 lỗi thường gặp ở máy nén khí Denyo 670

may-nen-khi-denyo-670-1
Một số lỗi thường gặp ở máy nén khí Denyo 670

Máy nén khí hay bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng máy nén khí Deny 670 bị nóng. Tuy nhiên dưới đây là 2 nguyên nhân chính:

  • Do phòng máy quá kín

Nếu phòng máy kín và không có sự lưu thông không khí với bên ngoài thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến máy. Bởi vì, sau quá trình nạp khí (kỳ nạp sau nạp lại khí thải của kỳ nạp trước một cách liên tục) sẽ làm cho máy nóng dần lên. Bên cạnh đó, môi trường làm việc không có sự thông thoáng càng khiến nhiệt độ máy tăng cao, tới khi chạm mốc cho phép (nhiệt độ max) thì bộ cảm biến nhiệt độ sẽ tự tắt làm cho máy dừng hoạt động.

Do đó, người sử dụng nên chọn vị trí lắp đặt và sử dụng máy nén khí ở những vị trí thông thoáng để có thể lưu thông không khí với bên ngoài. Nếu phòng làm việc quá bí thì bạn có thể dùng quạt thông gió để làm hạ nhiệt ở máy.

  • Do nhiệt độ phòng máy quá cao

Bên cạnh nguyên nhân phòng máy quá kín thì việc máy nén khí bị nóng còn do nhiệt độ phòng máy quá cao. Nhiệt độ phòng cộng với nhiệt độ sinh ra trong quá trình máy nén khí làm việc sẽ làm cho nhiệt độ máy nén khí Deny 670 dễ tăng cao.

Để khắc phục tình trạng máy nén khí bị nóng thì bạn nên lắp đặt và sử dụng máy ở những không gian thoáng mát, tuyệt đối không để máy quay hướng trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, phòng máy phải có tường và mái che cách nhiệt, đồng thời, vào những ngày thời tiết nóng cần có quạt làm mát cho máy.

Máy nén khí bị dừng hoạt động đột ngột

Tình trạng máy nén khí bị dừng hoạt động đột ngột xảy ra rất khá phồ biến mỗi lần người dùng vận hành máy với công suất tối đa và hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền, thậm chí có lúc máy phải làm việc trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ ngoài trời quá cao.

Điều này có thể được lí giải như sau: Khi nhiệt độ máy tăng cao sẽ khiến bộ cảm biến nhiệt tự động ngắt và không cho chúng làm việc; mục đích là để hạn chế nhiệt độ lên quá mức cho phép. Vì vậy, để thiết bị vận hành ổn định và tránh hiện tượng tụt áp hoặc dừng đột ngột thì bạn nên vận hành máy trong khoảng thời gian nhất định theo khuyến cáo của nhà sản xuất, đặc biệt hạn chế cho máy làm việc với công suất tối đa.

Nhiệt độ dầu máy nén khí tăng cao

Khi nhiệt độ dầu máy nén khí tăng cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình nén khí, chất lượng khí ra cũng như sự an toàn cho người sử dụng.

Thông thường, máy nén khí Deny 670 sản xuất theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, bên cạnh đó thiết bị sử dùng dầu 32 có độ nhờn iso theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, khi thay dầu định kỳ, nếu người dùng sử dụng loại dầu khác hoặc pha lẫn với loại dầu cũ trước đó thì sẽ làm cho nhiệt độ dầu máy nén khí tăng cao, từ đó, ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, người dùng nên sử dụng loại dầu 32 chuyên dụng cho máy và lưu ý không nên đổ quá nhiều dầu hoặc dùng dầu quá đặc. Điều quan trọng là bạn không nên tiết kiệm dầu bằng cách trộn dầu mới với dầu cũ mà phải xả hết dầu cũ trong máy đi để đảm bảo không tồn dư cáu cặn.

Trên đây là những điều cần biết về máy nén khí Denyo 670. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng có cái nhìn toàn diện về thiết bị này, từ đó cân nhắc chính xác khi chọn mua sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Leave a Reply