| by Sinh Nguyen | No comments

Ứng dụng của máy nén khí Ocean Shark trong công nghiệp và đời sống

Bạn muốn một chiếc máy nén khí Ocean Shark vừa nhỏ gọn vừa có áp lực khí nén lớn để phục vụ công việc nhưng không biết chọn loại nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Những điều cần biết về máy nén khí shark 2hp và máy nén khí shark 3 hp

may-nen-khi-ocean-shark
Máy nén khí Ocean Shark có ưu, nhược điểm gì?

Máy nén khí shark 2hp

Thông số kỹ thuật:

Dung tích bình: 24 lít

Công suất động cơ: 2hp

Điện áp/tần số: 220V/50Hz

Áp suất làm việc: 8 kg/cm2

Thời gian nén khí đầy bình: 1 phút

Lưu lượng khí: 195 l/min

Kích thước: 59 x 29 x 67 cm

Trọng lượng: 26 kg

Đặc điểm và chức năng

Máy nén khí shark 2hp là loại máy bơm hơi 24 lít được sử dụng mô tơ 100 % dây đồng nên độ bền của mô tơ máy khá cao.

Dòng máy này có thiết kế khá nhỏ gọn với trọng lượng khoảng 26 kg kết hợp với phần bánh xe tiện lợi giúp quá trình di chuyển được dễ dàng hơn. Đồng thời, sản phẩm này được thiết kế và sản xuất phù hợp với mục đích cung cấp khí nén cho các công việc gia đình cũng như cửa hàng nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý có dầu bôi trơn nên thời gian nạp khí tương đối nhanh giúp quá trình thực hiện công việc diễn ra được liên tục và ổn định.

Đặc biệt, máy nén khí shark 2hp được trang bị mô tơ lõ đồng chắc chắn giúp cho máy đạt được chất lượng hoạt động ổn định dù đã sử dụng được một thời gian.

Ngoài những ưu điểm trên thì máy nén khí shark 2hp còn tồn tại nhược điểm: thiết kế sử dụng dầu bôi trơn nên chất lượng nguồn khí nén được cung cấp có độ sạch ở mức trung bình.

Máy nén khí shark 3 hp

Nếu nhu cầu công việc cần áp lực khí nén lớn hơn thì người sử dụng nên sử dụng máy nén khí shark 3 hp, bởi chúng có công suất và hiệu năng mạnh mẽ hơn nhiều so với dòng 2hp, phù hợp sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp.

Thông số kỹ thuật của máy nén khí shark 3 hp chỉ khác dòng 2hp ở công suất động cơ. Do đó thiết bị này có ưu điểm là:

  • Nạp khí nhanh: khả năng nạp khí nhanh thích hợp sử dụng trong một thời gian dài và đảm bảo công suất và độ bền của máy.
  • Công suất làm việc lớn: do công suất của máy đạt 3hp nên cho áp lực khí nén cao giúp động cơ hoạt động được bền hơn. Do đó các tiến trình công việc được thúc đẩy nhanh và đạt hiệu quả khá cao. Bên cạnh đó, máy có áp lực lớn, nạp khí nhanh nên khả năng tiêu thụ điện năng sẽ ít hơn dòng máy có áp lực nhỏ.
  • Máy chạy êm, không ồn và khí sạch giúp tiết kiệm một khoản lớn chi phí sửa chữa cũng như bảo vệ được sức khỏe cho người tiêu dùng.
  • Đa dạng về kết cấu và chủng loại: máy nén khí trục vít, máy nén khí piston… đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, bảo quản cất trữ, di chuyển dễ dàng.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí Ocean Shark

Đối với loại máy nén khí trục vít ngâm dầu thì cấu tạo của chúng gồm hai trục vít xoắn là trục vít đực và trục vít cái, chúng được bao bọc trong một khoang chứa hay còn gọi là cụm đầu nén. Khi máy nén khí hoạt động, khí nén được hút vào thông qua bộ lọc gió nhằm loại bỏ bụi bẩn trong không khí trước khi được dẫn vào buồng nén. Tại đó, dầu được phun vào trong buồng nén để bôi trơn, làm mát và làm kín các khe hở trục vít.

Sở dĩ gọi là máy nén khí có dầu nghĩa là trục vít ngập hoàn toàn trong dầu. Dầu này có tác dụng bôi trơn, làm mát và làm kín các khe trục vít. Ngược lại với máy nén khí không dầu, trong buồng nén hoàn toàn không có dầu bôi trơn hay làm mát, nên khí nén đi ra không lẫn dầu hoặc hơi dầu. Tùy vào mục đích sử dụng mà người sử dụng có thể lựa chọn máy nén khí có dầu hoặc không dầu. Tuy nhiên, thường thì máy nén khí không dầu đắt hơn máy nén khí có dầu khá nhiều.

Về cơ bản, nguyên lý làm việc của máy nén khí có dầu và không dầu là giống nhau, điểm khác nhau giữa chúng chỉ là chất bôi trơn để chuyển động quay được trơn tru và bền hơn.

Máy nén khí Ocean Shark có ứng dụng gì?

may-nen-khi-ocean-shark-1
Ứng dụng của máy nén khí Ocean Shark trong cuộc sống
  • Trong ngành công nghiệp gỗ: loại máy này giúp thổi sạch mọi vụn gỗ trong chế tác, cho hiệu quả cao dù làm việc trong thời gian ngắn.
  • Tại các cửa hàng sửa xe: xịt khô xe sau khi rửa, bơm xe hoặc bắn ốc vít
  • Phun sơn: thiết bị này được sử dụng để cung cấp khí nén cho súng phun giúp người dùng có bề mặt sơn bóng đẹp và nhẵn mịn.
  • Ứng dụng trong nhiều công việc khác như: thổi bụi trong nhà xưởng, thổi oxy để nuôi tôm,…

Trên đây là những điều mà bạn cần biết về máy nén khí Ocean Shark từ đó có cái nhìn tổng quát giúp việc lựa chọn sản phẩm được dễ dàng hơn.

Leave a Reply