| by Sinh Nguyen | No comments

Máy nén khí Yataka có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Máy nén khí Yataka được người tiêu dùng ưa chuộng là do đâu? Liệu việc lựa chọn sản phẩm này có phải là quyết định đúng đắn? Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây!

Máy nén khí Yataka có cấu tạo như thế nào?

may-nen-khi-yataka
Máy nén khí Yakata có cấu tạo như thế nào?

Nhìn chung, thương hiệu máy nén khí Yataka cung cấp khá nhiều các dòng máy nén khí khác nhau như máy nén khí piston, máy nén khí trục vít, máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu.

Dù là dòng máy nào thì chúng đều được cấu tạo từ các bộ phận sau:

Xi lanh: đây là bộ phận vận hành bằng khí nén dựa vào khả năng chuyển đổi năng lượng tiềm năng của khí nén thành động năng. Điều này giúp các piston chuyển động, đồng thời có thể thực hiện quá trình hút và nén khí để cung cấp cho các thiết bị, làm cho các thiết bị đó hoạt động.

Đầu nén: Có thể nói, đây là bộ phận quan trọng nhất của máy nén khí bởi vì nó bao gồm các bộ phận có liên quan trực tiếp đến quá trình nén khí vào và ra như: piston máy nén khí, ống dẫn khí ra, bộ lọc khí vào…Đặc biệt, các đầu nén Yataka thường được làm từ 100% dây đồng nên máy được vận hành một cách bền bỉ và ổn định.

Bình chứa: Máy được thiết kế với bình chứa lớn giúp đảm bảo cung cấp khí nén liên tục trong quá trình máy hoạt động.

Hệ thống van: gồm 3 loại van cơ bản là van điều khiển, van tiết lưu và van áp suất, cả 3 van này sẽ giúp hệ thống máy nén khí luôn đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho người dùng. Trong đó:

Van điều khiển được dùng để điều chỉnh dòng năng lượng để điều khiển chuyển động của dòng khí.

Van tiết lưu giúp điều chỉnh lưu lượng dòng chảy cũng như điều chỉnh vận tốc hoặc thời gian chạy của cơ cấu hoạt động chính. Ngoài ra, van này còn có chức năng điều chỉnh thời gian và chuyển đổi vị trí của van đảo chiều.

Cuối cùng, van áp suất bao gồm van an toàn và van điều chỉnh áp suất, trong đó, van an toàn có nhiệm vụ giữ áp suất lớn nhất mà hệ thống có thể tải để áp suất đầu ra luôn được đảm bảo. Còn van điều chỉnh áp suất có chức năng ngăn chặn sự gia tăng đột ngột của áp suất và giữ cho áp suất ở mức ổn định.

Lọc gió: có chức năng ngăn chặn bụi bẩn từ môi trường bên ngoài đi vào đầu nén trong quá trình vận hành.

Đồng hồ áp suất: giúp người sử theo dõi áp suất trong bình chứa khí, từ đó kiểm soát được mức độ ổn định khi làm việc của máy, đồng thời và có thể khắc phục nhanh nhất nếu sự cố xảy ra.

Rơ le áp suất: có nhiệm vụ đóng – mở máy tự động mỗi lần áp suất máy đạt đến mức cho phép.

Motor: đây là bộ phận chính giúp điều khiển hoạt động của cả hệ thống khí nén cũng như quyết định hiệu suất khí nén của thiết bị. Nhìn chung, máy nén khí Yataka được trang bị motor siêu bền, do đó, hiệu suất khí nén tăng lên nhanh và ổn định trong thời gian dài.

Ưu điểm của máy nén khí Yataka

may-nen-khi-yataka-1
Máy nén khí Yakata có điểm gì nổi bật?

Vận hành ổn định

Tất cả các đầu máy đều được làm từ 100% dây đồng có thời gian giãn nở lâu nên khả năng vận hành của máy khá ổn định và bền bỉ.

Công suất đa dạng

Có thể thấy, các sản phẩm máy nén khí Yataka có công suất và dung tích bình chứa đa dạng nên người sử dụng có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Sử dụng nguyên liệu cao cấp

Nhìn chung, các bộ phận cũng như linh kiện của máy đều được làm từ nguyên vật liệu cao cấp. Do đó, máy luôn có tuổi thọ cao, đồng thời giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí vào việc bảo dưỡng và sửa chữa máy.

Giá rẻ

Do máy được sản xuất ở quốc gia có giá thuê nhân công và đầu tư linh kiện rẻ nên máy có giá khá rẻ và rất phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Máy nén khí Yataka được dùng để làm gì?

Nhờ những đặc điểm nổi bật trên nên máy nén khí Yataka được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như:

  • Dùng trong các cửa hàng rửa xe, sửa chữa xe như: xịt bụi, rửa xe và xì khô
  • Dùng để phun sơn PU
  • Giúp hỗ trợ máy gia công gỗ và thiết bị làm lạnh
  • Được sử dụng để bơm khí cho một số đồ chơi trẻ em

Tựu trung, máy nén khí Yataka chính là một lựa chọn đúng đắn dành cho mọi nhu cầu sử dụng khí nén của người tiêu dùng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng có đánh giá chính xác trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Leave a Reply