| by lechien | No comments

Nhật Bản cho ra máy rửa xe lửa khiến thế giới thán phục

Ngành giao thông vận tải đang ngày một phát triển để phục vụ con người tốt hơn. Do đó để làm hài lòng khách hàng lựa chọn hình thức di chuyển đường sắt, tàu hỏa không chỉ phải đáp ứng được nhu cầu di chuyển mà còn phải đảm bảo phương tiện sạch sẽ, cùng thái độ phục vụ khách hàng tốt. Tàu hỏa là một phương tiện giao thông rất khó vệ sinh nên khi Nhật Bản cho ra mắt máy rửa xe lửa độc đáo đã khiến nhiều người thán phục.

Vì sao cần vệ sinh tàu hỏa?

Xe lửa hay tàu hỏa là một phương tiện giao thông để giúp con người di chuyển đến các thành phố xa. Những người lựa chọn hình thức di chuyển này thường phải chờ đợi khoảng ít nhất 8 tiếng trên xe, thậm chí lâu hơn 2-3 lần tùy vào điểm đến,do vậy nếu xe bị bẩn mùi khó chịu sẽ gây bức xúc và ảnh hướng sức khỏe của hành khách trên xe.

Phương tiện di chuyển đường dài này trải qua rất nhiều nơi bằng phẳng và cả đồi núi, nên thường bị bám rất nhiều loại chất bẩn khác nhau vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe lại vừa ảnh hưởng đến chất lượng xe.

rua-xe-lua-02
Rửa xe lửa là việc làm rất cần thiết và đáng được quan tâm

Một chiếc tàu hỏa thường chở rất nhiều khách hàng có số lượng lên đến hàng trăm người nên yêu cầu xe cần được đảm bảo chất lượng để các khách hàng trên xe luôn có được sự an toàn tuyệt đối. Hiện nay, vấn đề nhà vệ sinh bẩn và khó chịu trên tàu hỏa đang là một vấn đề đáng lo ngại cho người sử dụng. Vì thế nhiều hãng đã cho ra các loại dịch vụ xe lửa ghế hạng sang cho người dùng lựa chọn nhưng có giá thành tương đối cao.

Đối với những xe chở hàng có khối lượng lên đến hàng chục tấn thì chiếc xe luôn phải được thường xuyên kiểm tra kỹ lưỡng trước mọi chuyến đi.

Để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt và tạo sự thoải mái cho người dùng mà việc rửa xe lửa luôn là vấn đề được quan tâm trước khi bắt đầu mỗi chuyến đi.

Hiện nay ở Việt Nam ta chưa có các thiết bị rửa tàu hỏa hiện đại nên thường vệ sinh bằng các biện pháp thủ công tốn nhiều công sức với quy trình nghiêm ngặt nên vẫn đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho mọi hành khách trên xe.

Máy rửa xe lửa của Nhật Bản siêu độc đáo?

Nhật Bản là đất nước đi đầu về các thiết bị máy móc và nổi tiếng về những phát minh công nghệ đặc biệt khác lạ, vô cùng sáng tạo đánh dấu sự phát triển của công nghệ. Các nhà khoa học Nhật Bản đã cùng nhau nỗ lực  nghiên cứu không ngừng nghỉ và chế tạo ra hệ thống rửa tàu tự động để giải quyết vấn đề trên.

Sự ra đời của thiết bị rửa xe lửa hiện đại đã gây nên xôn xao trên cả thế giới vì chiếc máy này có những ưu điểm và tính năng ưu việt hơn hẳn các biện pháp vệ sinh thủ công với những nét độc đáo mới lạ.

Máy rửa tàu hỏa  là hệ thống rửa chuyên dụng gồm nhiều thiết bị thông minh dùng để làm sạch bề mặt của các loại toa xe, tàu điện. Hệ thống hiện đại này đã được nghiên cứu và sử dụng thiết bị phun nước áp lực cao, vừa tiết kiệm điện, tiết kiệm nước mà vẫn đảm bảo hiệu quả chà rửa lớn nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống còn được trang bị cả một bộ chổi rửa tự động quay theo một trục tròn ở hai bên, để làm sạch nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn, không gây trầy xước bề mặt của tàu.

Chiếc máy này là sản phẩm của sự nỗ lực và làm việc hết sức của các kỹ sư Nhật Bản để đem đến cho con người những thiết bị có áp dụng thực tiễn nhất để phục vụ cuộc sống của con người hiện đại hơn.

rua-xe-lua-01
Hệ thống rửa tàu hỏa ở Nhật Bản mang đến trải nghiệm rửa xe hiện đại

Đây là một thiết bị rửa xe lửa rất hiệu quả, tuy nhiên có giá thành rất lớn nên chưa được áp dụng ở Việt Nam. Chúng ta hy vọng trong một tương lai gần đất nước chúng ta cũng sẽ nhanh chóng áp dụng chiếc máy này trong công việc vệ sinh các phương tiện đường sắt.

Biện pháp rửa xe lửa ở Việt Nam

Xe lửa là phương tiện giao thông có kích thước lớn và nhiều khoang nên người ta thường dùng các loại máy rửa xe công suất lớn để xịt rửa bên ngoài. Trung bình 1 chiếc tàu hỏa chở khách có 20 khoang và phải làm sạch từng khoang một, nên để rửa xong một chiếc xe cần phải mất ít nhất 1 ngày.

Vệ sinh nội thất xe cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Bên trong mỗi khoang tàu như một căn phòng có đủ nhà vệ sinh và ghế ngồi, giường nằm nên cần phải làm sạch rất tỉ mỉ và có biện pháp khử mùi nhà vệ sinh phù hợp.

Trước khi khởi hành chiếc xe cần được bảo dưỡng , tra dầu nhớt  và trải qua quá trình kiểm định chất lượng rất nghiêm ngặt đến khi phương tiện đủ điều kiện đảm bảo an toàn trên chặng đường dài của chuyến đi mới được phép di chuyển.

Trên đây là các thông tin về vấn đề rửa xe lửa, hy vọng đã giúp các bạn có thêm kiến thức hay và bổ ích, rất mong gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Leave a Reply