| by datnguyen | No comments

Để mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền?

Để mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc về vấn đề mở gara ô tô để kinh doanh. 

Thực tế thì vấn đề mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn đang có ý định mở một gara ô tô để kinh doanh thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình tìm hiểu và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho cơ sở kinh doanh của mình.

mo-gara-oto-het-bao-nhieu-tien-1
Để đầu tư mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Mở gara ô tô cần quan tâm đến những chi phí nào?

Tiền thuê mặt bằng: Mặt bằng càng rộng, càng gần khu dân cư đông đúc thì giá lại càng cao. Nếu thuê được địa đẹp, rộng rãi thì chi phí cũng phải xấp xỉ 10 triệu/1 tháng. Giá có thể hơn hoặc kém còn tùy thuộc vào từng khu vực cụ thể.

Tiền xây dựng nhà xưởng: Vấn đề này tùy thuộc vào diện tích, mặt bằng và yêu cầu thiết kế của bạn. Để xây dựng nhà xưởng đẹp, khoa học một chút cũng tầm 200 triệu đổ lên.

Thuê nhân công: Mức lương tối thiểu để chi trả cho công, nhân viên hành chính cũng 4-5 triệu/1 tháng. Chưa kể thợ lành nghề thì mức lương chắc chắn sẽ cao.

Các chi phí phát sinh khác: như điện 3 pha, tiền nước. Hiện tại chi phí lắp điện 3 pha, cả đăng kí cũng rơi vào tầm 30 triệu. Điện nước phát sinh theo tháng, phụ thuộc vào việc sử dụng nhiều hay ít của bạn.

Chi phí đầu tư thiết bị cần thiết để mở gara ô tô là bao nhiêu?

Nếu gara ô tô của bạn chuyên gầm máy, bạn cần trang bị những thiết bị sau

Cầu nâng ô tô 

Thiết bị chuyên dụng dùng để nâng, hạ xe, hỗ trợ công việc sửa chữa gầm máy ô tô. Cầu nâng có loại sử dụng điện 3 pha và điện 1 pha.

mo-gara-oto-het-bao-nhieu-tien-2
Cầu nâng ô tô, thiết bị quan trọng trong gara ô tô

Nếu lựa chọn sử dụng cầu nâng 2 trụ giá sẽ rơi vào khoảng 25 triệu đồng. Còn nếu lắp đặt cầu 4 trụ để nâng các dòng xe từ 16 chỗ trở lên, có giá khoảng 60 triệu đồng.

Máy phát hiện, đọc lỗi ô tô

Nếu bạn muốn nâng cao tính chuyên nghiệp cho gara của mình thì không thể bỏ qua máy đọc lỗi ô tô. Các dòng xe ô tô hiện nay được chế tạo ngày càng cao cấp, hệ thống điện của xe khá phức tạp. Bởi vậy việc kiểm tra lỗi của xe theo cách thủ công khá khó khăn; và việc đầu tư một chiếc máy đọc lỗi ô tô là điều cần thiết. 

Với thiêt bị này bạn sẽ nhanh chóng phát hiện lỗi và đưa ra được phương án sửa chữa. Tiết kiệm thời gian và công sức; từ đó sẽ nâng cao được tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Hiện nay, dòng
Launch X431 Pro đang được dùng phổ biến tại các gara ô tô. Và thiết bị có giá khoảng 33 triệu đồng.

Máy nén khí

Xưởng sửa chữa ô tô thì không thể thiếu được máy bơm khí nén. Một xưởng sửa chữa bình thường thì cần trang bị máy nén khí có công suất khoảng 5,5HP, dung tích bình chứa 200 lít để có thể mang lại hiệu quả làm việc tốt nhất.

mo-gara-oto-het-bao-nhieu-tien-3
Bạn nên trang bị máy nén khí có công suất trên 5,5HP cho gara của mình

Chúng tôi khuyên bạn nên mua model PA-75200 của thương hiệu Palada, máy chạy êm, ổn định; giá thành rẻ, rơi vào khoảng 12 triệu đồng. Còn nếu muốn đầu tư máy có công suất lớn hơn thì có thể tham khảo Palada PA-10300 10HP có giá khoảng 15,5 triệu đồng.

Máy hút dầu

Có những dòng xe ô tô sang không được thiết kế rốn xả dầu, bởi vậy việc sử dụng máy hút dầu thải là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham khảo dòng máy hút dầu HC 3297 với dung tích bình chứa lên tới 80 lít. Giá của phẩm khoảng 6,5 triệu đồng.

Kích thủy lực

Đây là dụng cụ hỗ trợ nâng xe lên hiệu quả và nhanh chóng. Dòng sản phẩm này có khá nhiều loại để các bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để sử dụng lâu dài chúng tôi nhận thấy dòng kích xi lanh thủy lực LYS là dòng kích khỏe, có độ bền cao, giá bán của sản phẩm là 2,7 triệu đồng.

Máy ép thủy lực

Chỉ cần sử dụng loại 20-30 tấn là đủ dùng cho gara. Có máy ép, chúng ta sẽ giải quyết được nhiều công việc như ép ống… nhanh chóng và tiết kiệm công sức. Máy ép thủy lực loại 20 tấn người dùng có thể tham khảo là HY T20 loại không có đồng hồ có giá 3,8 triệu đồng, loại có đồng hồ là 7 triệu đồng.

Tủ đồ nghề

Bạn nên trang bị ít nhất 1 tủ đồ nghề 7 ngăn để dễ quản lý đồ đạc hơn. Mua tủ chừng 200 chi tiết là có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gara. Giá bán của tủ đồ nghề có chi tiết khoảng 20 triệu đồng, nếu chọn tủ không chi tiết có giá 6 triệu đồng.

mo-gara-oto-het-bao-nhieu-tien-4
Tủ đựng dụng cụ đồ nghề sửa chữa sẽ giúp gara của bạn gọn gàng, khoa học hơn

Tìm hiểu thêm Điểm danh 3 bộ đồ nghề sửa chữa xe ô tô tốt nhất hiện nay

Súng xiết bulong

Để vặn ốc, nhất là ở những vị trí khó thao tác thì chắc chắn phải dùng đến súng xiết bu lông rồi. Về cơ bản bạn sử dụng loại 1/2″ là đủ dùng và đáp ứng nhu cầu công việc. Giá của súng xiết bulong trung bình rơi vào khoảng 1,7 triệu đồng.

Tính sơ qua, để trang bị các thiết bị mở gara ô tô chuyên gầm máy ít nhất cũng phải đầu tư khoảng hơn 100 triệu đồng.

Nếu gara ô tô của bạn làm thêm dịch vụ sơn gò hàn thì sẽ cần phải trang bị thêm các thiết bị sau:

Phòng sơn sấy ô tô

Có khá nhiều phòng sấy ô tô để lựa chọn, tuy nhiên bạn chỉ cần trang bị phòng sơn sấy ô tô 3 quạt Konia K200-3 là được. Dòng sản phẩm này có giá là 155 triệu đồng.

mo-gara-oto-het-bao-nhieu-tien-5
Nếu bạn làm thêm dịch vụ sơn gò han thì cần phải trang bị thêm hòng sơn sấy ô tô

Máy hàn rút tôn

Để hỗ trợ công việc chỉnh thân vỏ móp méo của ô tô thì bạn cần phải có máy hàn rút tôn. Thiết bị sẽ hỗ trợ công việc này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo máy hàn rút tôn model FY- 9000A có mức giá khoảng 12,5 triệu đồng.

Nếu làm thêm dịch vụ sơn gò hàn thì bạn cần phải đầu tư thêm khoảng 167 triệu đồng nữa.

Chắc hẳn qua những thông tin trong bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền rồi phải không nào. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mở gara ô tô. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply