| by | No comments

Mẹo mở ổ khóa xe máy bị kẹt dễ dàng không phải ai cũng biết

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố ổ khóa xe máy bị kẹt như do chìa khóa sự dụng lâu ngày bị cong vênh, do ngã xe hay va chạm khiến ổ khóa bị lệch, do ổ khóa bị kẹt vật lạ bên trong,… Vậy làm sao để khắc phục sự cố xe máy bị kẹt khóa cổ, chúng ta hãy cùng đi vào bài viết.

Cách mở ổ khóa xe máy bị kẹt


Ngay khi xảy ra tình trạng chìa khóa bị kẹt khó cắm bạn cần phải bình tĩnh và àm theo các cách dưới đây:

o-khoa-xe-may-bi-ket-do-hen-ri
Sửa ổ khóa xe máy bị han rỉ 

–  Trường hợp ổ khóa xe máy bị hư do ổ khóa bị han gỉ thì  người sử dụng chỉ cần dùng nhớt tra vào ổ khóa, sau đó cắm chìa khóa ra vào nhiều lần để dầu nhớt lọt vào các vị trí bị khô, giúp ổ khóa hoạt động trơn tru hơn.

–Nếu không mở được khóa xe do chìa khóa bị cong hay ổ khóa bị lệch thì bạn cần phải sử dụng bộ đồ nghề sửa khóa chuyên dụng hoặc một thanh mỏng, cứng để đẩy các nhíp bi bị lỗi vào đúng vị trí của nó, để làm cho ổ khóa xe máy có thể hoạt động trở lại như bình thường.

– Trong trường hợp xấu nhất khi bạn đã làm mọi cách mà vẫn không thể mở được khóa thì bạn buộc mang xe tới những trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ khắc phục sự cố ổ khóa xe máy bị lỏng nhanh nhất.

Biện pháp xử lý thông minh khi khóa từ xe máy bị kẹt

Hiện nay các mẫu xe đời mới như Vision,Air Blade, NVX, SH 2017… đều được trang bị ổ khóa từ thông minh.  Khóa từ được coi như một sự lựa chọn thông minh giúp bảo vệ chiếc xe trước nạn trộm cắp tài sản nhưng khi xảy ra sự cố khóa từ xe máy bị hỏng thì lại khó xử lý hơn ổ khóa xe máy thường.

Bien-phap-xu-ly-o-khoa-xe-may-bi-ket
Biện pháp xử lý thông minh khi khóa từ xe máy bị kẹt

Dấu hiệu nhận biết khóa từ xe máy bị hỏng là khóa mất tín hiệu, không hoạt động, khóa từ cảnh báo sai và khi đang chạy thì tự nhiên hú còi rồi tắt máy, lỗi phần mềm do bộ điều khiển trên xe,…

Vì là loại khóa thông minh nên khi ổ khóa của xe máy bị hỏng bạn không thể khắc phục bằng những phương pháp thủ công mà phải cần đến những kỹ thuật chuyên nghiệp. Lúc này, bạn nên nghĩ đến mang xe ra các trung tâm sửa chữa để có biện pháp khắc phục phù hợp nhất.

Người sử dụng cũng không nên để xe ngoài trời mưa vì axit trong nước mưa sẽ làm rỉ khóa xe, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra và sức dầu cho khóa xe luôn được trơn tru.

Trên đây, là những cách khắc phục ổ khóa xe máy bị kẹt hiệu quả, hy vọng đã giúp các bạn loại xử lý tình huống hiệu quả . Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply