| by Tien | No comments

Phân biệt Turbocharger tăng áp và Supercharger siêu nạp

Động cơ Turbocharger (tăng áp) và Supercharger (siêu nạp) là 2 hệ thống được lắp đặt trên ô tô nhằm tăng sức mạnh cho động cơ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu rõ về hai khái niệm này và chúng khác nhau như thế nào. Để trả lời câu hỏi này, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mổ xẻ những vấn đề trọng tâm nêu trên.

Turbocharger là gì? Supercharger là gì?

Hai hệ thống động cơ tăng áp trên ô tô
Hai hệ thống động cơ tăng áp trên ô tô

Turbocharger là gì?

Turbocharger hay còn được gọi là hệ thống tăng áp Turbo, đay là một thiết bị vận hành bởi khí thải với mục đích làm tăng sức mạnh động cơ xe qua việc bơm thêm không khí vào các buồng đốt.

Có thể hiểu một cách đơn giản hơn, Turbocharger sẽ tiến hành nén khi vào bên trong các động cơ. Lượng không khí được nén vào bên trong xi-lanh càng nhiều thì lượng nhiên liệu được đưa vào động cơ càng lớn. Khi lượng nhiên liệu lớn thì mỗi kỳ nổ ở xi-lanh sẽ sản sinh ra nhiều công suất hơn. Do đó, động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn và cho năng suất cao.

Supercharger là gì?

Supercharger hay còn gọi là hệ thống siêu nạp không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đây cũng là một trong những hệ thống đốt cháy cưỡng bức khí nén và tiến hành đưa khí nén vào trong xi-lanh. Hệ thống này được kết nối trực tiếp với trục khuỷu động cơ để làm việc. Nhờ vậy mà động cơ tăng gấp đôi sức mạnh khi làm việc.

Xem thêm: Van PCV là gì? Cấu tạo và cách sửa chữa van PCV khi gặp sự cố

Nguyên lý làm việc của động cơ tăng áp
Nguyên lý làm việc của động cơ tăng áp

Nguyên lý hoạt động của Turbocharger và Supercharger 

Turbocharger

Turbocharger gồm hai cánh quạt tuabin được gắn trên cùng một trục nhưng lại được đặt trong 2 ngăn riêng biệt với nhau trong hai hình xoắn ốc. Lượng khí thải từ động cơ sẽ được dẫn qua ngăn đầu tiên làm quay tuabin. Vì vậy, tuabin trong ngăn còn lại cũng sẽ quay.

Hai chiếc tuabin này được ví như máy nén khí khi chúng hút không khí từ bên ngoài và nén lại rồi bơm vào buồng đốt. Do đó, buồng đốt sẽ có nhiều oxi khiến cho quá trình đốt cháy diễn ra nhanh chóng, nhiên liệu được đốt cháy hết và công suất của động cơ cũng tăng lên.

Xem thêm: Bình phun bọt tuyết Karcher kết hợp máy rửa xe Karcher

Nguyên lý hoạt động của Turbocharger
Nguyên lý hoạt động của Turbocharger

Supercharger

Bộ siêu nạp bao gồm một máy nén khí hình chữ nhật và phía trong có cánh quạt làm nhiệm vụ hút khí vào buồng đốt.

So với hệ thống Turbocharger thì nguyên lý hoạt động của hệ thống siêu nạp đơn giản hơn rất nhiều. Cụ thể, cụm máy nén sẽ được lắp phía trên động cơ và nối trực tiếp vào trục khuỷu của máy thông qua dây curoa. Dây curoa sẽ kéo hệ thống siêu nạp hoạt động khi động cơ hoạt động để nén không khí vào buồng đốt.

Điểm khác nhau giữa Turbocharger và Supercharger 

Tiêu chí đánh giáTurbochargerSupercharger

Định nghĩa
Turbocharger là hệ thống  tăng áp thông qua việc đốt cháy cưỡng bức năng lượng từ nguồn khí thải để nén khí nạp vào động cơ.Supercharger cũng là hệ thống đốt cháy cưỡng bức nhưng nén khí trực tiếp vào động cơ được truyền năng lượng thông qua trục khuỷu của động cơ.
Nguyên lý hoạt độngSử dụng dòng khí thải để tạo nguồn năng lượngKết nối với trục khục làm quay khi nén và sinh ra năng lượng
Khả năng kết nối động cơKết nối gián tiếp với động cơKết nối trực tiếp với động cơ
Tốc độ vòng quayTối đa đạt 150.000 vòng/phútTối đa 50.000 vòng/phút
Độ thân thiện với môi trườngGiảm đáng kể lượng khí thải carbon ra môi trườngKhí thải xả trực tiếp ra môi trường (không có bộ giảm khí thải)
Độ êm ái khi vận hànhVận hành êm ái, ổn địnhHay xảy ra hiện tượng rung lắc do nằm trên ngay động cơ
Bảo dưỡngKhó bảo hành, sửa chữaDễ dàng sửa chữa
Vị trí đạt hiệu suất caoTại vòng tua caoTải vòng tua thấp
Hiệu quả làm việcHiệu quả caoHiệu quả thấp hơn
Bộ làm mátCần có bộ làm mát khí nénKhông cần bộ làm mát
Cấu tạoPhức tạpĐơn giản
Độ trễ
Khả năng quayChuyển động quay nhờ cánh quạt tuabinChuyển động bởi trục khuỷu thông qua dây đai

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã giúp mọi người có thể phân biệt được hai hệ thống tăng áp Turbocharger và Supercharger trên động cơ. Hy vọng với những thông tin này sẽ đem lại những thông tin thú vị, hữu ích tới người đọc.

Leave a Reply