| by lechien | No comments

Thực hư câu chuyện rửa xe 2 triệu ở Sài Gòn gây xôn xao dư luận

Rửa xe 2 triệu, vừa nghe thôi người ta đã có cảm giác bị chặt chém nhưng ở cửa hàng của anh Luân thì lại rất khác, anh rửa mỗi chiếc xe lấy giá 2,5 triệu mà lúc nào tiệm cũng đông khách. Vì sao giá cao mà vẫn thu hút được nhiều khách hàng đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ sự việc này.

Rửa xe giá hơn 2 triệu đồng là có thật không?

Chuyện thật như đùa câu chuyện rửa xe 2 triệu mà vẫn tấp nập lượt khách ở Sài Gòn đang làm xôn xao dư luận, để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã đến trực tiếp cửa hàng của anh Luân- người được gọi với cái tên “ tay rửa xe moto siêu sạch”.

rua-xe-2-trieu-01
Anh Luân là người chuyên rửa xe moto phân khối lớn

Cái tên Phạm Luân được người dân Sài Gòn biết đến là người chuyên vệ sinh các loại xe mô tô phân khối lớn, anh tỉ mỉ chăm chút cho từng linh kiện nhỏ của xe, giúp xe bóng đẹp và sạch hoàn toàn tất cả mọi vết bẩn. Anh thường lấy giá rửa xe 2 triệu một chiếc.

Khách của anh Luân chủ yếu là những  dân chơi xe khó tính và cẩn thận, họ không chỉ đam mê xe mà có tình yêu thật sự với xe. Những chiếc xe của họ đều có giá trên 100 triệu đồng.

Không phải quy trình rửa xe bình thường  mà lấy được giá thành cao như vậy, mà anh đã phải làm việc rất cẩn thận và tỉ mỉ với những cách chăm sóc dành riêng cho xe moto. Bình thường để làm sạch một chiếc xe anh phải cần đến 3-4 ngày để làm sạch 1 chiếc xe, có những chiếc xe cần đến 7 ngày mới xong.

Riêng phần đánh bóng làm đẹp là hết một ngày. Công việc xong còn lấy đèn rọi, chỗ nào chưa vừa ý cần làm tiếp để khi giao, khách hàng không có chỗ nào phải chê.

Công việc rửa xe như anh Luân đòi hỏi sự kiên trì, chăm sóc tỉ mỉ từng chiếc xe giống như những “đứa con tinh thần”. Không chỉ chủ nhân mới yêu xe mà người rửa xe cũng có tình yêu đối với chiếc xe không kém. Do vậy họ sẵn sàng chi tiền rửa xe moto 2 triệu để tân trang lại chiếc xe mà vẫn cảm thấy hài lòng và vui vẻ.

Ý kiến của người dân xung quanh

Anh Đặng Bá Phước, quận 7 TP. HCM được biết đến quán anh Quân từ lâu nói: “Những người yêu xe lắm, họ rất là yêu xe thì mới làm được, không phải là đơn giản tháo xe ra rửa là sạch sẽ đâu. Chăm sóc tỉ mỉ lắm nó mới ra một chiếc xe đẹp để giao cho khách hàng. Khách hàng họ đến đây giao chiếc xe đó giống như là chiếc xe của ảnh rồi chứ không phải là xe của khác nữa.”

rua-xe-2-trieu-02
Anh Luân tỉ mỉ chăm sóc từng linh kiện nhỏ của xe

Phạm Luân – một khách hàng thân tín của anh Quân chia sẻ: “Winner hoặc Exciter thì giao động từ 600 – 800 nghìn, tùy theo tình hình xe của các em. Còn một chiếc moto vào thì giá cao nhất tức là cái xe rất dơ và cần phải làm đẹp rất chi tiết cao nhất là 2 triệu 500 nghìn. Thấp nhất của moto là từ 1 triệu 200 nghìn đến 1 triệu 500 nghìn”

Chị Bảy, Sài Gòn cho hay: “ Lấy 2 triệu là rẻ đấy người ta làm cả tuần trời mới xong một chiếc xe, mà còn nhiều khách họ khó tính, họ bắt sửa lại nọ kia nữa. Người ngoài nghĩ rửa xe mà lấy 2 triệu là cao mà đâu có biết tốn bao nhiêu công sức và thời gian mới làm được 1 chiếc xe”.

Qua đây bạn đã hiểu tại sao rửa xe 2 triệu mà vẫn đông khách, hy vọng bài viết hữu ích với quý độc giả. Bạn hãy like và chia sẻ để những người xung quanh bạn cũng được tìm hiểu những điều hay của cuộc sống nhé.

Leave a Reply