| by lechien | No comments

Tài liệu máy nén khí ingersoll rand hay không thể bỏ qua

Máy nén khí ingersoll rand là loại máy đặc biệt, có cấu tạo và những ưu điểm hơn hẳn các thiết bị nén khí thông thường khác, tuy nhiên là đây cũng là loại máy có kết cấu phức tạp và nguyên lý làm việc khó hiểu. Do vậy nếu muốn hiểu thêm về loại máy này bạn phải cần đến tài liệu máy nén khí ingersoll rand.

Tại sao bạn nên đọc tài liệu máy nén khí ingersoll rand?

Có nhiều lý do khiến bạn cần đến tài liệu máy nén khí Ingersoll Rand, vì nó chính là cuốn sách phụ lục đi kèm vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi thiết bị.Trong cuốn sách này, nhà sản xuất sẽ đưa ra thông tin chi tiết của sản phẩm, bao gồm: tên đầy đủ của thiết bị, cấu tạo của máy nén khí Ingersoll Rand, nguyên lý vận hành, cách bảo trì máy nén khí Ingersoll Rand hiệu quả, an toàn,… Đó đều là những thông tin cần thiết mà người dùng buộc phải nắm vững để vận hành máy nén khí đạt chất lượng tốt nhất.

Máy nén khí Ingersoll Rand (Ingersoll Rand Air Compressor) là một sản phẩm của chất lượng tiêu biểu của thương hiệu nổi tiếng Ingersoll Rand (hay tên niêm yết trên sàn chứng khoán là New York là IR). Ingersoll Rand là một tập đoàn lớn được thành lập từ năm 1871, tính đến nay là hơn 100 năm tuổi.

tai-lieu-may-nen-khi-ingersoll-rand-01
Tài liệu máy nén khí ingersoll rand giúp bạn hiểu thêm về loại máy này

Ingersoll Rand là thiết bị máy nén khí cao cấp được sản xuất và lắp ráp tại 51 nhà máy trên khắp thế giới và dù được sản xuất ở đâu thì các nhà máy cũng đều tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và công nghệ sản xuất đúng chuẩn Châu Âu.

Đây không chỉ là một chiếc máy nén khí thông thường mà Ingersoll Rand mang theo sứ mệnh là nâng cao chất lượng môi trường không khí trong nhà và các tòa nhà, tăng năng suất và hiệu quả công nghiệp do đó những model máy nén khí Ingersoll Rand liên tục được cải tiến công nghệ theo từng năm.

Lưu ý đến điều kiện bôi trơn của thiết bị

Loại máy này không như các thiết bị máy nén khí bình thường, bảo trì máy dựa trên điều kiện bôi trơn:

Người dùng giám sát chất bôi trơn thông qua lấy mẫu và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm xác định mức độ toàn vẹn chất gây ô nhiễm và chất lỏng cũng như hàm lượng kim loại trong chất lỏng. Xác định sức khỏe của dầu máy nén khí cho phép thay đổi vào đúng thời điểm.

Nếu như thay đổi dầu máy nén khí quá sớm sẽ tạo ra chi phí không cần thiết còn nếu  thay đổi quá muộn sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của phần tử khí nén, được gọi là airend. Sức khỏe của dầu là một chỉ báo về sức khỏe của máy nén khí trục vít, giống như một xét nghiệm máu cho một người. Ngoài ra, các dấu hiệu hao mòn và lão hóa của airend có thể được xác định thông qua hàm lượng kim loại trong dầu.

Ví dụ, trong chất bôi trơn có mức kim loại cao có thể chỉ ra rằng các cánh quạt hoặc vòng bi bị mòn tùy thuộc vào loại kim loại lưu thông trong chất bôi trơn. Một nguồn kim loại khác có thể là bộ trao đổi nhiệt hoặc các đoạn khác có tiếp xúc với dầu máy nén khí. Do đó, hàm lượng kim loại trong chất bôi trơn cũng thông báo cho lớp bảo dưỡng dựa trên điều kiện cơ học.

Những tài liệu cơ bản về Máy nén khí Ingersoll Rand

Với mỗi model đều có tài liệu Máy nén khí Ingersoll Rand nhất định.  Ngoài ra, Ingersoll Rand còn tạo ra bộ tài liệu cho các dòng máy với giới hạn công suất nhất định. Dưới đây là bộ tài liệu Máy nén khí Ingersoll Rand mà người tiêu dùng có thể tham khảo:

+ Tài liệu hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy nén khí Ingersoll Rand 100 đến 200HP.

tai-lieu-may-nen-khi-ingersoll-rand-02
Catalogue máy nén khí ingersoll rand

+ Tài liệu tìm hiểu chi tiết về các thông tin của máy nén khí Ingersoll Rand 125 đến 200HP

+ Tài liệu hướng dẫn sử dụng nén khí Piston Ingersoll Rand model 2000 và 2000P

+ Tài liệu hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy nén khí Piston Ingersoll Rand model IRN 18 tới 30KW.

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu vì sao nên cần đến tài liệu máy nén khí Ingersoll Rand. Nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ vì đang có rất nhiều người đang cần những thông tin

Leave a Reply