| by Tien | No comments

Van EGR trên ô tô và những dấu hiệu hư hỏng

Hệ thống tuần hoàn khí thải là một trong những hệ thống đóng vai trò quan trọng trên ô tô. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trên hệ thống này ra đời nhằm mục đích gì và những dấu hiệu hư hỏng có thể xảy ra đối với hệ thống này. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp người đọc tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống trên.

Mục đích ra đời của EGR

Hệ thống EGR được phát minh nhằm mục đích kiểm soát mức độ ô nhiễm môi trường của xe hơi vào những năm 1970. Hệ thống này ra đời sớm hơn 2 năm so với hệ thống trung hòa khí thải bằng xúc tác. Mục tiêu của EGR là giảm nồng độ Nox bằng phương pháp tuần hoàn khí thải trở lại hệ thống nạp động cơ trong điều kiện có tải.

Lượng khí này có tác dụng giảm nhiệt độ cháy hay giảm nồng độ oxy trong động cơ diesel. Hơn nữa, khí thải tuần hoàn còn làm tăng nhiệt dung riêng của hòa khí nên nhiệt độ cháy giảm xuống. Việc hạ những thông số này nhằm ngăn cản quá trình sinh Nox, giảm nồng độ chất này trong khí thải.

Cách hoạt động của hệ thống tuần hoàn khí thải EGR
Cách hoạt động của hệ thống tuần hoàn khí thải EGR

Trên thực tế, nhiệt độ càng cao thì lượng Nox được sinh ra càng nhiều. Bên cạnh đó, khí thải còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố tới khả năng hình thành Nox như: nhiệt độ khí nạp, nhiệt độ chất làm lạnh, áp suất buồng đốt, thời gian đánh lửa hay hỗn hợp nhiên liệu.

Ví dụ, việc giảm tỷ số nén và đánh lửa chậm ở những động cơ tính năng cao sẽ làm giảm lượng Nox sinh ra. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tính năng cũng như công suất cực đại của xe.

Các loại van EGR trên ô tô

Động cơ xăng và dầu diesel đều được chuẩn bị hệ thống tuần hoàn khí xả. Trên những mẫu xe cũ, thường thấy van này có hình tròn, mỏng và có đường kính khoảng 3 inch, được điều khiển bằng một ống chân không. Ống chân không này lại được nối với bướm ga hoặc bộ chế hòa khí. Thân van EGR gồm một màng ngăn chân không, lò xo và piston.

Những dòng xe sau này được trang bị hệ thống tuần hoàn khí xả điện tử với cảm biến vị trí van EGR và được kết nối với máy tính. Điều này giúp cho việc điều khiển van trở nên chính xác hơn.

Với các dòng xe đời  mới được trang bị hệ thống điều khiển van biến thiên VVT-i sẽ không có hệ thống tuần hoàn khí xả.

Xem thêm: Phân biệt Turbocharger tăng áp và Supercharger siêu nạp

Cấu tạo van EGR
Cấu tạo van EGR

Các dấu hiệu khi van EGR bị hư hỏng

Ở hệ thống tuần hoàn khí thải EGR thường có 2 dạng hư hỏng đó là: van bị kẹt và bị đóng.

Van bị kẹt mở

Khi van bị kẹt mở thì khí xả sẽ liên tục đi vào buồng đốt và gây ra những triệu chứng như:

-Khi mới khởi động và tốc độ động cơ thấp, động cơ có dấu hiệu rung giật.

-Lượng Hydrocacbon gia tăng trong hệ thống khiến khí thải có mùi nhiên liệu.

-Khí xả cũng có mùi nhiên liệu khi động cơ chạy ở tốc độ thấp, nhiệt độ buồng đốt thấp sẽ ngăn cản nhiên liệu đốt cháy.

-Đang chạy cầm chừng thì chết máy.

-Đèn báo lỗi động cơ phát sáng trên bảng đồng hồ taplo.

Xem thêm: Van PCV là gì? Cấu tạo và cách sửa chữa van PCV khi gặp sự cố

Van EGR bị hư hỏng
Van EGR bị hư hỏng

Van bị kẹt đóng

Trường hợp van EGR bị kẹt mở sẽ ngăn cản khí xả đi vào động cơ và gây ra những triệu chứng như:

-Xuất hiện tiếng gõ bên trong động cơ khi ở tốc độ thấp (cao hơn tốc độ cầm chừng). Tiếng gõ này xuất phát từ hiện tượng kích nổ bên trong động cơ do nhiệt độ buồng đốt quá cao.

-Hiện tượng kích nổ sẽ gây ra những hư hại bên trong động cơ và gây ra các tiếng nổ lớn.

-Đèn báo lỗi động cơ cũng bật sáng

Nguyên nhân xảy ra hư hỏng

Lượng hydrocacbon trong khí thải gia tăng không nhất thiết do van EGR gây ra mà nó có thể do hư hỏng của hệ thống khác. Chẳng hạn như: sai tỉ số nén, sai thời điểm đánh lửa, kim phun bị rò rỉ, cảm biến oxy bị hư hỏng,… 

Cảm biến oxy bị hư hỏng
Cảm biến oxy bị hư hỏng

Sự gia tăng thành phần Nox trong khí thải thường là do: rò rỉ chân không, kim phun bị tắc, áp suất nhiên liệu thấp hoặc do ron nắp máy bị hở. Động cơ bị rung giật khi chạy cầm chừng rất có thể là do rò rỉ chân không hoặc hệ thống đánh lửa bị hư hỏng.

Như vậy, van EGR cói nhiệm vụ khá quan trọng trong hệ thống động cơ ô tô. Vì vậy, chủ xe cần chú trọng đến những dấu hiệu hư hỏng như trên của van EGR để có biện pháp xử lý kịp thời, hiệu quả nhất.

Leave a Reply