| by Sinh Nguyen | No comments

Van một chiều máy nén khí bao nhiêu tiền?

Van một chiều máy nén khí là thiết bị quan trọng đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, vì vậy những thông tin về sản phẩm, đặc biệt là giá cả luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Dễ thấy, van một chiều máy nén khí là một linh kiện quan trọng giúp điều hướng dòng khí nén đi theo một chiều nhất định và không quay theo chiều ngược lại. Nhờ đó, các thiết bị của mạch khí lực trong máy nén khí được bảo vệ tối ưu. Một thiết bị hữu ích như vậy chắc chắn thu hút sự quan tâm của khách hàng. Và mọi người đều có chung câu hỏi là: van một chiều máy nén khí có giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích về thiết bị này không riêng gì giá bán của nó.

Chức năng và cách thức hoạt động của van một chiều máy nén khí

Chức năng

Van một chiều máy nén khí giúp cho dòng khí nén đi theo một chiều mà không thể đi quay theo chiều ngược lại. Van một chiều thường nằm ở 2 vị trí là: từ bình dầu ra đến ống khí ra hoặc từ bình dầu đến cổ hút.

van-mot-chieu-may-nen-khi
Van một chiều máy nén khí bao nhiêu tiền?

Cách thức hoạt động

Nếu bạn muốn kiểm tra xem van một chiều có hoạt động tốt không thì chỉ cần cầm nó lên và thổi khí qua đó. Van sẽ hoạt động tốt nếu khí thổi qua đó được và ngược lại, nếu bạn không thể thổi khí qua nó thì nghĩa là nó đang không hoạt động.

Điều này cũng xảy ra tương tự bên trong máy nén khí và hệ thống khí nén. Một khi khí nén đi qua van một chiều thì nó không thể quay ngược trở lại được nữa.

Vì sao bạn cần sử dụng van một chiều máy nén khí?

Trong máy nén khí, van một chiều có nhiệm vụ điều hướng dòng khí và cho phép khí nén chỉ đi qua một chiều nhất định mà không thể quay theo chiều ngược lại khi máy ngừng hoạt động. Chính vì vậy, thiết bị này có chức năng bảo vệ đường ống khí nén và các thiết bị của mạch khí lực như ống dẫn khí, bình chứa khí.

Bên cạnh đó, van một chiều còn giúp ngăn chặn sự hao hụt của dầu và khí nén khi xảy ra các sự cố nứt hoặc hỏng hóc ống dẫn khí; nhờ vậy, máy nén khí luôn vận hành ổn định và an toàn.

Có thể thấy van một chiều là phụ kiện quan trọng mà hầu hết các dòng máy bơm khí nén đều sử dụng, tùy vào từng kiểu loại, kích thước và model của máy mà người dung có thể lắp từ 1 đến 5 van vào máy nén khí.

Phân loại và giá bán của van một chiều

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại van 1 chiều cho máy nén khí đa dạng về kích thước, màu sắc và phong phú về kiểu loại. Chúng được phân thành 3 loại chính là:

Van một chiều dạng trượt: là loại van có cấu trúc đơn giản, trục đường ống dẫn vuông góc với trục của mặt đế đỡ. Vì vậy, chúng có độ tin cậy cao khi làm việc nhưng lại dễ bị tắc nghẽn khí.

Van một chiều dạng xoay: được cấu tạo có trục mặt đế đỡ luôn trùng với đường ống dẫn khí. Loại van này có ưu điểm là làm việc tốt nhờ đường ống dẫn lớn và khí nén có lẫn tạp chất.

Van một chiều dạng bích: đây là loại van có hiệu quả cao về mặt kỹ thuật, giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí lắp ráp.

Mỗi loại van một chiều của máy nén khí lại có những ưu điểm riêng, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tùy thuộc mục đích sử dụng, nhìn chung, giá van một chiều máy nén khí thường dao động từ 100.000 đến 500.000 đồng. Do đó, việc lựa chọn loại van thích hợp cho từng loại máy nén như Puma, Fusheng hay máy nén khí Kobelco…phụ thuộc vào kích thước, công suất cũng như điều kiện kinh tế của người dùng.

Một vài lưu ý khi chọn mua van một chiều máy nén khí

Để lựa chọn được van một chiều máy nén khí tốt và đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng cần lưu ý là không nên ham rẻ mà chọn mua các loại van không có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Bởi vì chúng chưa qua các khâu kiểm định nào về chất lượng kỹ thuật, nên sự an toàn và hiệu quả hoạt động không được như mong muốn. Ngoài ra, chúng dễ bị hỏng hóc, xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng đến thiết bị và cac dụng cụ, cũng như máy móc sử dụng khí nén khác; điều này làm tổn thất về chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên cho các doanh nghiệp.

van-mot-chieu-may-nen-khi-1
Cần lựa chọn van một chiều có nguồn gốc rõ ràng

Van một chiều máy nén khí là thiết bị hữu ích giúp người sử dụng làm việc hiệu quả và tiết kiệm nhiều loại chi phí. Tùy vào từng kiểu loại cũng như mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại van phù hợp với giá thành hợp lý. Đồng thời, khi chọn mua sản phẩm, khách hàng cần lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Leave a Reply