| by Tien | No comments

Van PCV là gì? Cấu tạo và cách sửa chữa van PCV khi gặp sự cố

Chắc có nhiều người khi người đã nghe qua cái tên van PCV nhưng hầu hết không ai biết thực chất đây là loại van như thế nào, có cấu tạo và cách hoạt động ra sao? Chính vì vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới người đọc những thông tin liên quan tới sản phẩm này.  

Van PCV là gì?

Van PCV hay còn gọi là van thông khí hộp trục khuỷu tích cực, đây là một trong những bộ phận được sử dụng rộng rãi nhất trong ô tô. Van này có tác dụng loại bỏ khí thải từ hộp trục khuỷu và đưa đến ống khí nạp để đốt cháy một lần nữa trong một chu trình khác. Do đó, nó giúp cho hệ thống khí thải sạch hơn và tăng hiệu quả sử dụng hơn.

Hình dạng của van PCV trên ô tô

Hình dạng của van PCV trên ô tô

Cấu tạo van PCV 

Van PCV có cấu tạo là một chiều bên trong có lò xo. Ống khí nạp có nhiều chân không sẽ hút khí thải ra khỏi hộp trục khuỷu khi động cơ ở trạng thái không tải. Khi động cơ tăng tốc, RPM cao sẽ làm tăng áp suất hộp trục khuỷu, van được mở rộng hơn và khí cũng thoát nhiều hơn.

Xem thêm: Địa chỉ buôn bán máy xịt rửa xe mini uy tín chất lượng nhất Hà Nội

Cấu tạo khá đơn giản

Cấu tạo khá đơn giản

Các mức trạng thái của van PCV

-Van mở một phần và lực hút cao khi động cơ chạy ở chế độ không tải hoặc RPM ở mức thấp.

-Van mở hết, lực hút thấp khi RPM ở mức cao

-Van đóng khi xảy ra hiện tượng cháy ngược từ hộp trục khuỷu

Nguyên lý hoạt động của van PCV

Van hoạt động dựa trên việc sử dụng lực hút chân không của động cơ để hút hết lượng khí sót đọng trong hộp trục khuỷu. Sau đó sẽ đẩy hết vào đường ống nạp và đi vào buồng đốt roig đốt cháy lại. Nhờ có cấu trúc đặc biệt mà van này cho phép khí chỉ đi từ hộp trục khuỷu thoát ra ngoài.

Trong trường hợp động cơ không hoạt động, đồng nghĩa với việc không có chân không trong đường ống nạp, lò xo sẽ đẩy về đóng kín đường nạp.

Nếu động cơ hoạt động ở chế độ không tải hay tải chậm, lượng chân không trên đường ống nạp lớn hút chốt van sẽ đi lên bệ van. Do khe chân không lúc này vẫn còn hẹp nên chỉ có một lượng khí rất nhỏ từ hộp trục khuỷu đi vào đường ống nạp để không làm hòa khí ở động cơ bị loãng.

Khi động cơ hoạt động  ở tốc độ cao hơn thì độ chân không ở đường ống nạp trung bình, nhờ đó chốt van lên khoảng giữa. Cũng vì vậy mà khe hở chân không lớn cho khí lọt lên nhiều hơn.

Ở trường hợp có sự cháy ngược, van bị đẩy đóng kín do áp lực cổ hút tăng. Cơ chế này nhằm tránh hiện tượng lửa lan qua van và kích lửa hơi nhiên liệu trong hộp trục khuỷu.

Vị trí của van PCV trên ô tô

Tùy thuộc vào từng dòng xe khác nhau mà vị trí của sản phẩm này cũng được lắp đặt khác nhau. Nếu là động cơ cũ không có turbo, rất có thể vị trí của van được gắn trực tiếp trên nắp máy.

Xem thêm: Ưu điểm khi bình phun bọt tuyết Karcher kết hợp máy rửa xe Karcher

Van có nhiều vị trí khác nhau trên ô tô

Van có nhiều vị trí khác nhau trên ô tô

Tuy nhiên, thông thường sản phẩm được lắp giữa cổ hút khí nạp và nắp máy. Do đó, nếu không thể tìm thấy chúng trên nắp máy hãy kiểm tra xem có ống nào đi từ nắp máy đến cổ hút hay không, chắc chắn sẽ tìm ra nó.

Đối với những dòng xe đời mới, van PCV được đặt bên trong ống và khá khó để định vị được vị trí chính xác của chúng. Chẳng hạn, trên dòng xe Audi hoặc Volkswagen, nó được nằm dưới ống hút và rất khó có thể xác định vị trí nếu không biết rõ các bộ phận có trong khoang động cơ.

Khi nào cần thay van PCV?

Do hệ thống van có cấu tạo khá đơn giản nên nhiều người thường bỏ qua khâu bảo dưỡng này. Tuy nhiên, nhiều hướng dẫn sử dụng cũng không đề cập khoảng thời gian thay thế. Vì vậy, theo một số kinh nghiệm của những người có nhiều năm kinh nghiệm lái xe cho rằng, nên thay thế sản phẩm sau khi di chuyển quãng đường là 80.000km.

Dấu hiệu nhận biết van PCV bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết van PCV bị hỏng

Mặc dù khá bền với thời gian, xong nhiều van PCV được làm từ chất liệu nhựa, mà nhựa lại có tuổi thọ thấp, không bền so với van được làm từ chất liệu sắt cao cấp. Đặc biệt khi được gắn ở những vị trí nóng trong khoang động cơ, chúng rất dễ bị biến dạng hoặc nứt. Nhất là khi xe không thường xuyên thay dầu, cặn bẩn lâu ngày tích tụ khiến van bị nghẹt.

Nếu không nhớ chính xác lần cuối cùng thay van là lúc nào, nếu phát hiện xe có những dấu hiệu lạ, hãy thay van mới để đảm bảo quá trình vận hành của xe. Bằng cách khác, người dùng cũng có thể kiểm tra các ống xung quanh van, nếu chúng bị nứt hoặc biến dạng , đừng do dự mà nên thay mới.

Một điều cần lưu ý khi thay thế van mới đó là thay đúng chủng loại, ưu tiên loại có chất lượng cao. Hạn chế việc thay thế những loại van rẻ tiền sẽ không đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Hơn nữa, van này cũng có giá thành tương đối rẻ nên người dùng  không cần quá lo lắng về chi phí của chúng.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã giúp người đọc có thêm những thông tin cơ bản nhất về van PCV trên ô tô. Hy vọng, những thông tin đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của quý vị.

Leave a Reply