| by lechien | No comments

5 nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe bị ì máy

Thật khó chịu khi “ chiến mã” đang hoạt động tốt bỗng nhiên đổ bệnh và hoạt động ì ạch. Xe bị ì máy vừa làm tiêu tốn nguyên liệu, xe hoạt động có cảm giác nặng nề, vừa chạy chậm vừa không thể tăng tốc trên đường cao tốc, khiến người sử dụng tốn nhiều chi phí sửa chữa. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như bộ nồi ly hợp xe bị hỏng, xe hết nhớt, bình xăng con bị hao mòn, lọc gió bị tắc do bụi bẩn,…

Bơm xăng bị ăn mòn, bộ áp suất bị rò rỉ

Sau một thời gian sử dụng nếu không thường xuyên được vệ sinh thì bộ phận này có thể bị oxi hóa và ăn mòn khiến cho linh kiện hoạt động kém.

xe-bi-i-may
Xe bị ì máy gây khó chịu cho người sử dụng

Khi bơm xăng bị ăn mòn làm cho áp suất đưa vào từ đường ống nạp đến buồng đốt thấp, khiến cho khả năng sinh công không còn hiệu quả. Đây là nguyên nhân dẫn đến động cơ đủ lực để  hoạt động, xe sẽ bị yếu dần.

Bugi bị hỏng

Bugi có nhiệm vụ đánh lửa để sinh công  cho động cơ hoạt động. Trong thời điểm cuối kỳ nén, nhiên liệu được nén lên đỉnh điểm và được đốt cháy sinh ra năng lượng từ khe hở điện cực của bugi, nếu như bugi không nhận được đủ năng lượng mạnh thì sẽ hoạt động yếu.

Trong quá trình hoạt động đốt cháy nguyên liệu, khe hở giữa 2 điện cực của bugi cũng dễ bị ăn mòn khiến cho tia lửa điện không còn hiệu suất cao, công bị giảm trong quá trình cháy.

xe-bi-i-may-05
Bugi bị hỏng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy hoạt động ì ạch

Bugi bị bụi bẩn bám nhiều khiến mặt tiếp xúc đánh lửa của bugi kém, sinh ra công không đủ cho động cơ hoạt động tốt. Ngoài ra, xe bị ì máy còn do bugi bị chập chờn lúc hoạt động được lúc không, đánh lửa không đều dẫn đến động cơ ì ạch và có khi bị chết máy đột ngột.

Hệ thống đánh lửa không đúng lúc

Nếu như hệ thống đánh lửa tạo tia lửa điện quá muộn hoặc quá sớm so với thời điểm động cơ cần, khi đó nhiệt độ trong máy cao và gây nên tiếng nổ trong ống xả. Nguyên nhân do nguyên liệu không được sử dụng hết và tiếp tục cháy khi ra đường xả, làm tiêu hao nhiên liệu, động cơ bị “nghẹt” xăng do không được đốt cháy kịp thời làm xe không tăng tốc được.

Do áp xăng

Áp xăng là linh kiện có nhiệm vụ giữa cân bằng áp suất trong ống phân phối và áp suất không khí bên trong cổ hút,  giúp cho hệ thống tính toán và điều lượng xăng phù hợp cho xe hoạt động tốt.

xe-bi-i-may-02
Xe máy chạy chậm , nặng nề do hư hỏng từ bên trong

Nếu như van điều áp hỏng áp suất bị chênh lệch áp suất làm lượng xăng phun ra khác với tính toán, bị thừa xăng hoặc thiếu xăng làm cho động cơ hoạt động không ổn định dẫn đến ì máy, nặng máy.

Hệ thống lọc nhiên liệu bị tắc

Đây là hệ thống lọc nhiên liệu giúp cho động cơ làm việc ổn định , lọc sạch những cặn bẩn và rỉ sắt  để đảm bảo chỉ có nguyên liệu sạch trong buồng đốt.

xe-bi-i-may
Người sử dụng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe định kỳ

Khi hệ thống lọc nhiên liệu gặp vấn đề lại gây ra những hư hỏng lớn hơn nhiều so với lọc gió… Khi lọc nhiên liệu bị tắc sẽ ảnh hưởng đến hệ thống phun nhiên liệu, thậm chí có thể bị kích nổ trong xi lanh và chết máy dọc đường.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên hiện tượng xe bị ì máy bạn cần lưu ý. Người sử dụng phải thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe định kỳ để phát hiện và sửa chữa kịp thời những linh kiện có nguy cơ bị hỏng để giúp bạn yên tâm về chất lượng xe trên từng chuyến đi.

Leave a Reply