| by lechien | No comments

Tuyệt chiêu khắc phục xe máy bị sặc xăng hiệu quả

Xe máy không nổ khi bạn cố gắng đề hoặc đạp cần khởi động là hiện tượng thường gặp, mỗi khi xe máy bị sặc xăng  gây hoang mang cho người sử dụng . Tuy nhiên, các sự cố xe máy bị nghẹt xăng này, hoàn toàn có thể khắc phục dễ dàng nếu bạn biết xử lý đúng cách.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe bị sặc xăng

Hiện tượng này chủ yếu nguyên nhân do bộ chế hòa khí. Khi mức xăng trong bình bị điều tiết quá cao, gic-lơ chính có kích cỡ nhỏ hoặc lớn hơn tiêu chuẩn, dẫn đến cánh gió bị kẹt đóng làm cho không khí trong động cơ không được điều chỉnh phù hợp làm cho xe không thể hoạt động được.

Xe máy không nổ do bị nghẹt xăng

Người dùng sử dụng loại xăng kém chất lượng, hay xe bị ngâm trong nước khiến xăng bị dính nước, xăng  nhiều tạp chất cũng có thế là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Các ốc vít bị nhờn ren, hay bị chỉnh tỷ lệ hỗn hợp đặt sai vị trí… làm cho các bộ linh kiện của xe máy bị kẹt hoặc bị dão quá mức, dẫn đến không thể hoạt động trơn tru,  điện không được truyền vào động cơ nên cho dù bạn có vit ga hay đạp cần khởi động mạnh như thế nào thì xe vẫn không thể hoạt động được.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy không nổ, do xăng không bắt cháy, bị tích tụ lại sau vài lần khởi động không thành công, bugi đánh lửa yếu hoặc bị hỏng không hoạt động được, sức nén của piston yếu không đủ lực tác động để cho xe nổ máy,..

Dấu hiệu nhận biết của xe máy bị nghẹt xăng

Xe máy bị ngộp xăng có nhiều dấu hiệu nhận biết như: khởi động tầm 5-6 lần mà vẫn không nổ, xe đang đi thì bị tắt đột ngột, xe đang vận hành thì bị hụt hơi,  động cơ của xe hoạt động yếu và ì ạch,… Khi xảy ra các sự cố này người điều khiển xe phải thật sự bình tĩnh và có giải pháp khắc phục phù hợp.

Dấu hiệu nhận biết xe bị chết máy do bị nghẹt xăng

Biện pháp khắc phục thông minh

Ngay sau khi nhận biết dấu hiệu xe bị sặc xăng thì hãy cố gắng khắc phục theo các bước dưới đây:
– Bạn hãy cố vặn tay ga rộng hoặc đạp cần khởi động khẻ vài lền liên tiếp thì thường là xe có thể nổ được. Lưu ý là bạn chỉ mở khóa xăng sau khoảng 5- 10 giây, khi mà máy đã vận hành êm ái mới được điều khiển xe.

Bạn nên khởi động lại xe nhiều lần


– Trong trường hợp bạn đã cố khởi động xe nhiều lần mà xe vẫn không nổ. Lúc này, bạn nên nghĩ đến kiểm tra bugi. Người sử dụng chỉ cần tháo bugi ra lau sạch bụi, sạch các vết dầu nhớt nếu bugi đã bị cháy thì hãy thay mới. Sau đó tiến hành tắt công tắc,  bạn hãy dùng một ngón tay gõ nhẹ vào lỗ bugi ở đầu quy-lat, rồi đề hay đạp máy liên tục chừng 5-10 lần để hơi xăng trong buồng đốt thoát bớt ra ngoài.  Cuối cùng bạn lắp lại bugi vào  vị trí cũ và khởi động lại.

Trên đây là các biện pháp giúp bạn tự khắc phục sự cố xe máy bị sặc xăng giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Nhưng nếu như đã làm theo đủ các bước mà xe của bạn vẫn không chịu hoạt động thì bạn phải nghĩ đến mang ra trung tâm sửa chữa để khắc phục kịp thời.

Leave a Reply