Chia sẻ 7 tiêu chí trong cách chọn máy lọc nước tốt nhất cho bạn!

Nguồn nước ngày càng không đảm bảo chất lượng, vì lẽ đó mà việc sử dụng máy lọc nước trở thành nhu cầu cấp thiết hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã trang bị cho mình những kiến thức về cách chọn máy lọc nước đảm bảo chất lượng và phù hợp nhất hay chưa. Bỏ túi ngay mẹo chọn mua máy lọc nước sau đây của chúng tôi để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé!

Cách chọn máy lọc nước với 7 tiêu chí

Mua máy lọc của những thương hiệu uy tín trên thị trường

Hiện có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường hiện nay để bạn có thể lựa chọn mua hàng. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đa dạng này đã gây ra khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn cho mình sản phẩm như ý.

Theo đó, bạn nên chú ý chọn lựa cho mình những thương hiệu máy lọc nước hàng đầu được nhiều người đánh giá cao như: Karofi, A.O. Smith, Kangaroo.

Cách chọn máy lọc nước - Chú ý mua hàng tại đơn vị uy tin
Chú ý mua hàng tại đơn vị uy tin

Chú ý về công nghệ lọc

Công nghệ lọc là mọt trong những yếu tố quyết định tới chất lượng của một chiếc máy lọc nước. Hiện các dòng máy thường sử dụng 3 công nghệ lọc sau đây:  công nghệ RO, Nano và điện giải.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ RO là công nghệ lọc tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay, công nghệ này sử dụng nguyên lý thẩm thấu ngược với màng lọc siêu mỏng, cùng các lỗ lọc nhỏ bé có kích thước chỉ 0.1-0.5 nanomet.

 Những lỗ lọc này  chỉ cho phân tử nước đi qua, loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi sinh vật, hóa chất, kim loại nặng trong nước, đảm bảo nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, an toàn. 

Các tạp chất bẩn sẽ được đưa ra ngoài theo đường nước thải. Nhờ điều này mà màng lọc luôn được sục rửa, không bị tắc, giúp nâng cao tuổi thọ cho màng.

Công nghệ Nano

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Nano là thẩm thấu, sử dụng màng lọc với các lỗ lọc lớn hơn, giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất có kích thước lớn. 

cách chọn máy lọc nước theo công nghệ lọc nước
Sử dụng công nghệ lọc nào?

Với có chế hoạt động này, cho nên tất cả các tạp chất vi khuẩn sẽ bị giữ lại trên bề mặt màng lọc. Công nghệ lọc này chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào đã qua xử lý đạt tiêu chuẩn, nế không sẽ nhanh bị tắc và phải thay thế màng thường xuyên.

Công nghệ điện giải

Đây là công nghệ lọc nước ion nhờ quá trình điện phân giúp loại bỏ các kim loại hóa chất, cần bằng nồng độ pH cũng như khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Hiện nay công nghệ lọc nước này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực y và phục hồi phục chức năng tại các bệnh viện.

Cách chọn máy lọc nước với chất lượng nước đầu vào

Tùy vào chất lượng nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng để chọn mua máy lọc nước phù hợp nhất, nhằm giúp việc xử lý nước đạt hiệu quả cao. Nếu như nguồn nước của gia đình bạn đã sạch, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ nano hoặc điện giải.

Với những nguồn nước như nước mưa, nước giếng,.. bạn nên chọn sản phẩm máy lọc nước RO để đảm bảo xử lý được các nguồn nước đó.

Trước khi mua máy lọc nước, bạn cần chú ý tìm hiểu nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng, từ đó giúp đưa ra những lựa chọn mua máy phù hợp nhất.

Chú ý tìm hiểu nguồn nước đầu vào trước khi mua máy
Chú ý tìm hiểu nguồn nước đầu vào trước khi mua máy

Chí ý mua máy đáp ứng nhu cầu sử dụng nước

Hiện các dòng máy lọc nước trên thị trường có công suất lọc trung bình từ 10-20 Lít/giờ, đảm bảo phù hợp để sử dụng trong gia đình từ 5-10 người. Nếu gia đình bạn nhiều người hay nhu cầu sử dụng nhiều, nên chú ý lựa chọn mua các loại máy công suất lớn hơn từ 30-80 lít/giờ mới có thể đáp ứng được nhu càu sử dụng.

Việc chọn mua được sản phẩm máy lọc nước phù hợp vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại tránh lãng phí nước một cách hiệu quả.

Cách chọn máy lọc nước theo số cấp lọc của máy

Mỗi loại máy lọc nước sẽ có các hệ thống cấp lọc không giống nhau. Những dòng máy lọc RO sẽ có ít nhất 4 cấp lọc, bao gồm 3 lõi lọc thô và màng lọc RO. Nước khi qua màng lọc RO là nước tinh khiết. Các nhà sản xuất sẽ tích hợp hệ thống các lõi lọc khoáng, lõi hồng ngoại xa, nano bạc nhằm để bổ sung các khoáng chất cho cơ thể, giúp chống tái nhiễm khuẩn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể đưa ra lựa chọn những dòng máy lọc nước với số cấp lọc sao cho phù hợp nhất để sử dụng.

Mua máy dựa vào số cấp lọc của máy
Mua máy dựa vào số cấp lọc của máy

Mua máy lọc với mức giá thành phù hợp

Giá máy lọc nước là một trong những yếu tố được người dùng đặc biệt quan tâm khi có nhu cầu chọn mua máy hiện nay. Thông thường, đối với những dòng máy RO và nano được bán trên thị trường với mức giá khá ổn định từ 4-7 triệu, mức giá này phù hợp đối với túi tiền cũng và thu nhập của đại đa số gia đình Việt. 

Dòng máy lọc nước điện giải có mức giá thành tương đối cao, có mức giá bán từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Bạn cần dựa vào nhu cấu sử dụng, cũng nwh điều kiện kinh tế của mình để cân đối mua hàng với mức giá sao cho phù hợp nhất.

Mua máy lọc với giá bán hợp lý nhất
Mua máy lọc với giá bán hợp lý nhất

Mua máy lọc tại địa chỉ cung cấp uy tín

Trước khi quyết định mua máy lọc nước cho gia đình, bạn chú ý tham khảo nhiều địa chỉ website để tìm ra được mức giá tốt nhất dành cho mình. Bạn hãy tham khảo và so sánh giá cả của các đơn vị cung cấp, tiếp theo tìm hiểu về chất lượng bảo hành, chương trình khuyến mãi,… để được mua hàng với mức giá ưu đãi nhất. 

Theo đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như mua máy đúng giá, bạn nên chọn những đơn vị cung cấp uy tín trên thị trường, được nhiều người mua hàng và đánh giá cao.

Bài viết trên đây, kienthucmaymoc.com đã hướng dẫn các bạn cách chọn máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các gia đình. Đừng quên nhấn theo dõi Kiến thức máy móc để luôn cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *