Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn nên biết để kinh doanh thành công

Trong thời buổi nhịp sống công nghệ hiện đại, thì dịch vụ đang là lĩnh vực phát triển và được coi như ngành  “hái ra tiền”. Chính vì vậy, mà rất nhiều người nghĩ đến mở tiệm rửa xe để làm các dịch vụ vệ sinh và đánh bóng lại ô tô. Đây được coi là ý tưởng kinh doanh rất có tiềm năng phát triển. Nhưng không phải ai làm dịch vụ này cũng có lãi, đã rất nhiều người chịu mất trắng cả trăm triệu vì cửa hàng làm ăn thua lỗ.

Vậy làm sao để kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô thành công ? Cần những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe như thế nào? Nên chuẩn bị bao nhiêu tiền?  Trong bài viết dưới đây như những lời tư vấn  mở tiệm rửa xe ô tô của những ông chủ lớn rất đáng để bạn tham khảo.

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn

Yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu kinh doanh đó chính là nguồn vốn. Thông thường để mở tiệm rửa xe nhỏ cần đến 60-200 triệu tùy thuộc cửa hàng ở vị trí nào và quy mô nhỏ hay lớn.

+ Bạn cần ít nhất 10 triệu để thuê mặt bằng( thông thường đầu tiên bạn phải đặt cọc 3 tháng).

+ Bạn cần 10-15 triệu để mua  dụng cụ như máy rửa xe, hóa chất, xăng, dầu, nhớt,…

+ Đồ trang trí và sửa lại cửa hàng mất tầm 20 triệu để làm phông, biển,….

+ Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị ít nhất 10 triệu để trang trải những khoản phát sinh.

Thông thường các quán rửa xe thường làm thêm các dịch vụ như thay dầu nhớt, bán mũ bảo hiểm,… thì sẽ tốn thêm một chút vốn ban đầu.

Chuẩn bị mặt bằng

Vị trí mặt bằng rửa xe rất quan trọng nếu cửa hàng ở vị trí trung tâm mặt đường nhiều người qua lại thì tỷ lệ gặp nhiều khách sẽ tăng lên, ngược lại cửa hàng ở nơi trong ngõ ngách thì sẽ ít khách hơn. Nhưng nếu ở mặt đường trung tâm thì chi phí thuê mặt bằng sẽ lớn nên bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-1
Lưu ý khi mở tiệm rửa xe

Vì làm rửa xe nên bạn cần mặt bằng thoáng mát, bình thường không gian khoảng 10m2 là phù hợp nhưng bạn muốn làm tiệm rửa cả xe máy và ô tô thì ít nhất cần diện tích từ 45m2. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì thuê mặt bằng vừa đủ sẽ tiết kiệm và tránh lãng phí tiền thuê mặt bằng.   

Các dụng cụ, máy móc cần chuẩn bị khi mở cửa hàng

Chắc hẳn đã không ít người khi mới bắt đầu mở cửa hàng,  chưa có kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô loay hoay không biết nên mua những dụng cụ và loại máy rửa xe nào để đạt hiệu hảo tốt nhất, thì câu trả lời dành cho bạn đó là chọn mua các dòng máy rửa xe Palada, v-jet,lavor, karcher là hiệu quả nhất. Bởi đây là những dòng máy đang được rất nhiều trung tâm sửa xe và bảo dưỡng lớn sử dụng và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Ngoài máy rửa xe ra thì bạn  cũng cần chuẩn bị các dụng cụ như cờ-lê, mỏ-lết, bộ đồ nghề rửa xe, hóa chất, gang tay cao su,… Nếu bạn muốn làm thêm các dịch vụ như thay săm lốp, thay dầu thì cần chuẩn bị những thiết bị chuyên dụng cho công việc này.

Các thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng

Thủ tục pháp lý để mở cửa hàng rửa xe rất đơn giản. Bạn chỉ cần lên phòng đăng ký kinh doanh tại địa phương để làm thủ tục đăng ký kinh doanh  và chấp hành đúng theo các quy định của pháp luật là được.

Bạn cần cân nhắc thuê nhân công

Nếu như quy mô cửa hàng lớn thì bạn nên thuê thêm nhân công, nhưng đối với cửa hàng nhỏ lượng khách ít mà thuê quá nhiều nhân công rất có thể dẫn đến thua lỗ.

Trước khi lựa chọn thuê người làm cùng, bạn cũng nên cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng chi phí tiền lương cho nhân viên để đảm bảo phù hợp với hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô có nhiều lợi nhuận

Mang bản chất là một ngành dịch vụ nên khi  mở tiệm rửa xe bạn cần đặc biệt quan tâm đến thái độ phục vụ với khách hàng. Dịch vụ tốt, nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẽ tạo thiện cảm và khiến khách hàng quay trở lại với cửa hàng của bạn nhiều hơn.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe-2
Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì?

Một người kinh doanh giỏi sẽ biết cách tạo nét riêng cho thương hiệu và dùng mạng xã hội để quảng cáo thương hiệu. Với nhiều cửa hàng rửa, bảo dưỡng xe thành công hiện nay, họ luôn thông minh trong cách tiếp cận, có hệ thống gọi điện chăm sóc thường kỳ, tạo website riêng để quảng bá dịch vụ, và cho phép khách hàng đặt lịch rửa xe trước, đặt lịch bảo dưỡng xe…

Nếu xác định đây là lĩnh vực để bạn kiếm tiền và làm giàu thì nên dành thời gian đầu tư cả về quảng cáo và chất lượng dịch vụ. Bạn cũng nên tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước để có những bài học cho mình,tránh đi vào các vết xe đổ dẫn đến thua lỗ.

Trong bài viết trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn tham khảo để chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết để định hướng kinh doanh thành công . Chúc bạn kinh doanh thành công và ngày càng phát triển cửa tiệm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *