Mô hình rửa xe chuyên nghiệp – Chìa khóa làm giàu của bạn

Trong thời buổi công nghiệp hóa hiện đại hóa, dịch vụ rửa xe được coi là một lĩnh vực kinh doanh thu lợi lớn. Và nếu như bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này thì bạn nên tìm hiểu mô hình rửa xe chuyên nghiệp, vì đây là hệ thống rửa xe hiện đại giúp trung tâm rửa xe tăng doanh số và đạt hiệu quả công việc cao.

Có 3 hình thức mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Hiện nay có 3 mô hình kinh doanh rửa xe cho lợi nhuận cao nhất mà bạn cần tham khảo.

Kinh doanh rửa xe kết hợp với cafe cho lãi cao

Mô hình rửa xe thông minh kết hợp cafe đang rất được ưa chuộng

Rửa xe mất ít nhất 30 phút để chờ đợi vì thế bạn có thể kinh doanh thêm dịch vụ nước uống để khách vừa ngồi chờ vừa uống nước. Khi làm mô hình này khách hàng của bạn sẽ cảm thấy cửa hàng của bạn đầy đủ tiện ích, chăm sóc khách hàng tốt mà cửa hàng của bạn lại tăng lợi nhuận hơn.

Rửa xe kết hợp với bảo dưỡng xe

Thật tuyệt vời nếu như tiệm rửa xe của bạn vừa có thể vệ sinh bên ngoài vỏ xe lại vừa bảo dưỡng được các thiết bị bên trong xe. Bạn chỉ cần sắm thêm một chút dụng cụ sửa xe và thuê thêm 2-3 nhân công là bạn có thể làm thêm dịch vụ này,  giúp cửa hàng tăng doanh thu cửa hàng từ 25% trở nên.

Hệ thống rửa xe ô tô thông minh tạo nên sự chuyên nghiệp và khác biệt

Khác với mô hình kinh doanh kết hợp trên, mô hình rửa ô tô tự động giúp nâng cao tính chuyên nghiệp, tạo sự khác biệt, tính cạnh tranh cao so với các trạm rửa xe khác, bởi tính độc đáo của dịch vụ này.

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-1

Hệ thống rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều tiệm rửa xe được mở ra gây nên sự cạnh tranh cao, vậy thì bạn muốn có được nhiều khách hàng thì cần phải có sự khách biệt về chất lượng dịch vụ và hình thức làm việc chuyên nghiệp. Bạn áp dụng hệ thống rửa xe thông minh cũng là một cách xây dựng thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng.

Có rất nhiều lợi ích khi bạn áp dụng hệ thống rửa xe thông minh vào hoạt động kinh doanh của mình như:

– Giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công: Bình thường để làm sạch một chiếc xe ô tô cần 30 phút và 2 người cùng lau rửa, nhưng với hệ thống này bạn chỉ cần một nhân viên điều chỉnh hệ thống dễ dàng và chỉ trong 15-20 phút là đã có một chiếc xe sạch bóng loáng.

– Tiết kiệm thời gian: Nếu như cửa hàng của bạn đang rơi vào tình trạng quá tải thì đây quả là một giải pháp dành cho bạn, vì hệ thống thông minh mang lại hiệu quả làm sạch tốt và rút ngắn thời gian so với hình thức thủ công một nửa thời gian.

– Thân thiện với môi trường: Với hệ thống này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước và hạn chế hóa chất rửa xe ra ngoài môi trường.

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-2

 

Mặc dù có rất nhiều lợi lợi ích cho người sử dụng nhưng để xây dựng được hệ thống này cần chi phí rất lớn lên đến 300 triệu  nên hình thức này chỉ sử dụng trong những trung tâm rửa xe lớn. Nếu bạn đang muốn xây dựng hệ thống này thì cần phải cân nhắc thật kỹ.

Những yếu tố cần cho mô hình rửa xe thông minh

Muốn tăng doanh thu và phát triển mô hình kinh doanh rửa xe của mình chuyên nghiệp và lớn mạnh thì cần chuẩn bị những yếu tố sau:

Mặt bằng

Để phát triển nên mô hình rửa xe hiện đại thì yếu tố quan trọng đầu tiên chính là mặt bằng của bạn phải rộng.  Bạn hãy chọn những nơi gần khu vực dân cư đông đúc, các trung tâm lớn, các khu văn phòng,… vì đây là khu vực có lượng phương tiện xe máy, ô tô nhiều nên khả năng khách hàng vào cửa hàng của bạn sẽ nhiều hơn.

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep-3

Mô hình rửa xe chuyên nghiệp giúp bạn phát triển kinh doanh

Ngoài ra nếu bạn thuê được địa điểm gần bãi gửi xe thì càng tốt, hoặc những nơi có nhiều người có điều kiện thì bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nhưng mặt bằng của bạn phải thật sạch sẽ.

Bạn cần xác định được khách hàng tiềm năng là ai, để lựa chọn mô hình rửa xe thông minh, rồi mới xác định mặt bằng cần những điều kiện gì để tính toán hợp lý.

Trang bị thêm nhiều tiện ích cho khách hàng

Hiện nay các cửa hàng rửa xe đều có những hình thức khuyến mại hoặc các dịch vụ miễn phí như wifi, trà, nước, ti vi, tạp chí,…để khách hàng không cảm thấy khó chịu khi chờ đợi. Đây cũng là một hình thức câu kéo khách hàng rất hiệu quả.

Thiết bị làm việc hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp mến khách

Một mô hình rửa ô tô chuyên nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ các trang thiết bị cơ bản như máy rửa xe, máy nén khí, cầu nâng, bình bọt tuyết, máy xì khô xe và các dụng cụ rửa xe như khăn rửa, khăn khăn lau cũng phải được trang bị đầy đủ và sạch sẽ.

Ngoài thiết bị làm việc hiện đại thì bạn cũng cần có đội ngũ nhân viên tay nghề cao để cho hiệu quả công việc cao và niềm nở với khách hàng. Nếu như bạn muốn khách hàng quay lại nhiều lần thì đầu tiên là bạn phải có thái độ phục vụ nhiệt tình và chu đáo, luôn cho khách hàng cảm giác thoải mái khi đến cửa hàng của mình.

Trên đây là những thông tin về mô hình rửa xe chuyên nghiệp, hy vọng sẽ là thông tin hữu với bạn đọc. Mọi vấn đề thắc mắc cần giải đáp liên quan đến vấn đề trên đây quý khách vui lòng liên hệ  hotline 0964 593 282 / 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *