Tiamo là gì? Ý nghĩa của tiamo trong tiếng Ý, Pháp & Tây Ban Nha

Tiamo là gì mà các bạn trẻ ngày nay lại sử dụng từ ngữ này nhiều đến vậy? Tiamo facebook, tiamo trên instagram, tiamo trong messenger,… ở đâu cũng có thể bắt gặp từ tiamo. Trả lời cho câu hỏi tiamo có nghĩa là gì chúng tôi sẽ đề cập thông tin chi tiết ở bài viết này. Nếu có bạn nào vẫn còn thắc mắc về khái niệm tiamo là gì thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay ý nghĩa của tiamo trong bài viết nhé.

Tiamo là gì?

Việc sử dụng ngoại ngữ khi nói chuyện, nhắn tin đã không còn xa lạ đối với giới trẻ nên xu hướng sử dụng tiếng Việt lẫn tiếng nước ngoài là khá phổ biến và cũng rất bình thường. Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bạn trẻ thường có sở thích sử dụng những câu nói như “anh yêu em / em yêu em” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để tỏ tình hay để bộc lộ tình yêu của mình với người kia.

Tiamo là gì?
Tiamo là gì?

Các bạn ấy cho rằng để nói ra một câu tỏ tình bằng tiếng Việt đôi khi sẽ cảm thấy khó nói, ngại ngùng và thiếu tự tin. Nhiều lúc câu nói “anh yêu em hay em yêu em” sẽ rất khó để nói ra khi 2 người đang đối mặt với nhau, những lúc như vậy một lời tỏ tình bằng ngôn ngữ khác có thể lại giúp bạn nói ra lời yêu một cách dễ dàng và tự tin hơn như “i love you” hay “tiamo”. Vậy tiamo là tiếng nước nào và ý nghĩa của tiamo là gì?

Tiamo tiếng Ý là gì?

Tiamo là một từ có nguồn gốc từ đất nước Italia (nước Ý), theo tìm hiểu trong từ điển thì Tiamo Italian có nghĩa là “anh yêu em” hoặc “em yêu anh” trong tiếng Việt. Vì cách viết ngắn gọn, dễ đọc dễ nhớ nên tiamo Italian đã dần trở nên quen thuộc với giới trẻ Việt Nam những năm gần đây. Sau cụm từ I love you trong tiếng Anh thì tiamo tiếng Ý được xem là lời tỏ tình rất được yêu thích bởi các bạn trẻ.

Tiamo Italian đã trở thành câu tỏ tình “quốc dân” của giới trẻ Việt khi mà cụm từ này được du nhập về Việt Nam thông qua sự phát triển của internet và mạng xã hội. Trước đó chỉ những ai học tiếng Ý thì mới biết về tiamo Italian có nghĩa là “anh yêu em/em yêu anh”. Tuy nhiên sự giao thoa và hội nhập khiến tiamo tiếng Ý được phổ biến trên facebook và bắt đầu có nhiều người biết đến tiamo là gì và sử dụng nó nhiều hơn.

Tiamo tiếng Ý là gì?
Tiamo tiếng Ý là gì?

Ngoài tiamo Italian thì cũng có một số từ ngữ tiếng Ý khác được sử dụng phổ biến trên facebook như là:

 • Caro: Anh yêu
 • Cara: Em yêu
 • Amore mio: Tình yêu của tôi
 • Tiamo Amore mio: Anh yêu em, tình yêu của anh à

Bên cạnh đó tiamo cũng là tên của một số các bài hát vô cùng nổi tiếng như Tiamo của ca sĩ Gina G người Australia là hát vô cùng lãng mạn, bay bổng làm lay động trái tim của người nghe; bài hát Tiamo T-ara một bài hát nổi tiếng của nhóm nhạc nữ thần tượng của Kpop là T-ara. Tiamo T-ara dành tặng cho những người hâm mộ của họ với ý nghĩa rằng “mình yêu các bạn rất nhiều” trước khi cả 6 thành viên của nhóm rời đi.

Tiamo tiếng Tây Ban Nha nghĩa là gì?

Trong tiếng Tây Ban Nha có hai cụm từ mang ý nghĩa “tôi yêu bạn” đó là “te quiero” và “te amo”. Như vậy tiamo tiếng Tây Ban Nha thực chất là phiên âm cách đọc, còn từ gốc chính xác là “te amo”.

Chúng ta có thể hiểu “te amo” hay tiamo tiếng Tây Ban Nha chính là một từ ngữ được dùng nhằm khẳng định mạnh mẽ hơn về tình yêu của bạn với một ai đó. Vì thế tiamo tiếng Tây Ban Nha rất phù hợp và là từ ngữ lý tưởng cho những mối quan hệ mà bạn xác định lâu dài.

Tiamo tiếng Tây Ban Nha là anh yêu em
Tiamo tiếng Tây Ban Nha là anh yêu em

Tiamo tiếng Pháp là gì?

Tiamo tiếng Pháp có nghĩa là gì? Thực tế là trong từ điển tiếng Pháp không có từ tiamo. Trong ngôn ngữ của nước Pháp “anh yêu em/ em yêu anh” được viết là “je t’aimé”. Bên cạnh đó cụm từ “je t’ai aimé” được hiểu với ý nghĩa là “đã từng yêu”, cụm từ “je t’ai aimé” có cách phát âm là “tí ai me” và nó gần giống với phát âm từ tiamo tiếng Ý nên nhiều người nhầm lẫn thành tiamo tiếng Pháp.

Như vậy tiamo tiếng Pháp không tồn tại, chỉ là cụm từ “đã từng yêu” – “je t’ai aimé” có cách phát âm gần giống với tiamo tiếng Ý mà thôi.

Ý nghĩa của tiamo là gì?

Có lẽ các bạn đã biết tiamo có nghĩa là gì rồi vậy nên tiamo thật sự rất có ý nghĩa đối với những bạn trẻ còn đang phân vân không biết cách bày tỏ tình cảm với crush như thế nào. Sau đây là một số ý nghĩa quan trọng của tiamo giúp các bạn tự tin hơn khi tỏ tình với người mình thích:

 • Sử dụng lời tỏ tình bằng ngôn ngữ của các nước khác thì giúp bạn có thể nói ra một cách dễ dàng hơn nhưng vẫn bộc lộ được tình cảm của mình dành cho người ấy.
 • Tiamo như là lời tỏ tình đầy chân thành và ngọt ngào. Chỉ một dòng tin nhắn tiamo đôi khi cũng khiến cho người ấy cảm nhận được tình cảm mà bạn trao gửi mà không cần đến những lời hoa mỹ, sến sẩm.
 • Sử dụng tiamo thay cho câu nói “anh yêu em/em yêu anh” vừa trẻ trung năng động vừa không bị gò bó và gượng ép.
 • Tiamo có thể là từ ngữ thả thính cực kỳ hữu hiệu dành cho bạn nào muốn cưa cẩm crush.
Ý nghĩa của tiamo là gì?
Ý nghĩa của tiamo là gì?

Một số cách nói lời yêu bằng các ngôn ngữ khác

Bên cạnh việc sử dụng tiamo Italian thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số câu tỏ tình tương tự với tiamo tiếng Ý được chúng tôi kể đến dưới đây:

 • Tiếng Anh: I love you. Đây được xem như là cụm từ quá đỗi quen thuộc đối với chúng ta rồi. nếu cảm thấy nói “anh yêu em” hay “em yêu anh” ngượng ngùng quá thì bạn có thể nói “i love you’ để lời tỏ tình thêm phần nhẹ nhàng và ngọt ngào.
 • Tiếng Pháp:  Je t’aime – Em yêu/Anh yêu.
 • Tiếng Tây Ban Nha: Te quiero hoặc Te amo (Phát âm khá giống tiamo tiếng Ý).
 • Tiếng Bồ Đào Nha: Eu te amo. Em yêu/anh yêu – Querido hoặc chuchu.
 • Tiếng Trung: Wo ai ni.
 • Tiếng Hawaii: Aloha wau ia oi.
 • Tiếng Nhật: Aishiteru – Anh yêu em/em yêu anh.
 • Tiếng Hàn Quốc: Sarangheyo.
 • Tiếng Thái Lan: Chan rak khun – Em yêu anh.
 • Tiếng Thái Lan: Phom rak khun – Anh yêu em.
 • ……..

Trên đây là những thông tin liên quan nhất đến khái niệm tiamo là gì, ý nghĩa của tiamo tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha là gì. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích mà chúng tôi đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm cho mình nhiều câu tỏ tình ngọt ngào nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *