Cách sử dụng máy rửa xe Karcher đúng chuẩn

Cách sử dụng máy rửa xe Karcher sao cho đúng để giúp máy rửa xe áp lực hoạt động đạt hiệu suất cao, đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng là điều mà nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Nếu bạn vẫn còn phân vân về cách sử dụng máy rửa xe Karcher thì hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để tham khảo cách sử dụng thiết bị rửa xe đúng chuẩn, mang lại hiệu quả xịt rửa tối ưu nhất.

cách sử dụng máy rửa xe Karcher
Các model máy rửa xe Karcher với thiết kế hiện đại, đa dạng về mẫu mã, công suất

Hướng dẫn lắp đặt máy xịt rửa xe Karcher

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng máy rửa xe Karcher, bạn cần phải lắp đặt và kết nối các bộ phận vào với nhau thì mới có thể sử dụng được. Theo đó, công đoạn lắp ráp này khá quan trọng bởi yêu cầu độ chính xác cao và sự tỉ mỉ.Chính vì thế mà người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt và sử dụng của nhà sản xuất. Việc lắp đặt máy phun phun rửa Karcher phải trải qua các bước sau:

Lắp tay cầm vào máy

Một số máy xịt rửa xe Karcher đã có tay cầm cố định trong thân máy, nhưng một số sản phẩm thì không. Với những thiết bị tay cầm rời ra, cần phải lắp vào thân máy giúp quá trình di chuyển thuận tiện hơn. Trên phần thân máy đã có những rãnh kết nối, việc của bạn là đặt phần tay cầm vào cho khớp với vị trí đó là được.

Lắp dây cấp nước

Hầu hết các model máy rửa xe áp lực Karcher không có dây cấp nước đi kèm nên bạn phải mua ngoài để sử dụng, chỉ cần mua loại dây có phi là 13 – 19 là được.

Để lắp dây cấp nước cho máy, bạn chỉ cần xoay phần cút nối theo chiều kim đồng hồ vào đầu chờ nước và lấy phần đầu nối nhanh, xoay ren để tách ra. Sau đó luồn dây cấp nước vào phần chuôi màu đen và đưa chúng trở về như cũ, kết nối với phần đuôi chuột là được.

cách sử dụng máy rửa xe Karcher
Cách sử dụng máy rửa xe Karcher khá đơn giản, chỉ cần chúng ta nắm được cấu tạo của máy gồm có những bộ phận nào

Lắp súng phun

Hai phần súng phun của máy rửa xe Karcher được tách riêng biệt là thân súng và đầu súng; để sử dụng được thì chúng ta cần phải kết nối chúng lại với nhau.

Bạn chỉ cần dùng một lực nhẹ tác động lên đầu súng sao cho khớp với thân súng sau đó xoay đầu súng một góc 90 độ và gài chốt lại là được. Trường hợp muốn tháo súng ra, bạn chỉ cần xoay 90 độ theo chiều ngược lại là được.

Kết nối dây rửa xe với máy và súng phun

Dây phun áp lực Karcher đi kèm với máy có chiều dài khoảng 4m, nếu bạn muốn sử dụng máy để vệ sinh những vị trí có khoảng cách xa hơn thì có thể mua thêm những loại dây có chiều dài 8m hoặc 10m.

Kết nối dây rửa bằng cách kéo chốt gài màu xám ra, một đầu dây cắm vào đầu của nước ra; khi kết nối xong thì đưa chốt xám trở về vị trí như ban đầu.

Cách sử dụng máy rửa xe Karcher
Để đáp ứng yêu cầu xịt rửa ở những khu vực xa hơn, người dùng có thể mua thêm dây phun để kết nối

Cách sử dụng máy rửa xe Karcher hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng máy phun rửa xe áp lực Karcher, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau để thiết hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ cho máy.

Sau khi đã lắp ráp các bộ phận theo đúng trình tự và vị trí thành một chiếc máy rửa xe hoàn chỉnh thì người dùng kết nối máy với nguồn điện áp tương ứng với yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra. Tiếp đó nhấn công tắc nguồn “ON/ OFF” để khởi động máy.

Tiếp theo, người dùng tiến hành mở súng phun, cho máy nghỉ vài giây để đẩy áp lực khí ra bên ngoài. Tùy thuộc vào vị trí, yêu cầu sử dụng mà bạn cần điều chỉnh mức áp lực nước tương ứng để đảm bảo hiệu quả xịt rửa tối ưu nhất.

Trong quá trình xịt rửa, thiết bị sẽ cho áp lực nước phun ra rất mạnh; vì thế bạn cần chú ý giữ chặt đầu súng, đảm bảo tư thế ổn định trong suốt quá trình làm việc để tránh những sự cố không đáng có xảy ra.

Cách sử dụng máy rửa xe Karcher an toàn đó là không xịt vào người hoặc vật nuôi bởi áp lực nước lớn sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng.

cách sử dụng máy rửa xe Karcher
Trước khi bắt tay vào sử dụng, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất

Kết thúc quá trình phun rửa, người dùng cần tắt máy bằng cách từ từ nhả cò súng rồi tắt động cơ máy, ngắt kết nối với nguồn điện.

Lưu ý, nguồn nước cấp cho máy rửa xe phải là nguồn nước sạch, không có nhiều cặn bẩn, tạp chất cho dù máy bơm rửa xe áp lực Karcher được trang bị đầu lọc. Hơn nữa người dùng cần chú ý vệ sinh đầu thường xuyên, liên tục để tránh gây tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến công việc và độ bền của thiết bị.

Cần phải đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy ổn định. Không sử dụng máy khi nguồn điện chập chờn bởi điều đó sẽ khiến tuổi thọ của máy giảm đi và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chắc hẳn với những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn biết cách lắp đặt và nắm được cách sử dụng máy rửa xe Karcher sao cho hợp lý, an toàn. Theo đó, người dùng không nên vận hành máy liên tục trong nhiều giờ mà cần bố trí khoảng nghỉ hợp lý cho thiết bị. Điều này sẽ giúp máy bơm rửa xe Karcher sẽ hoạt động bền bỉ và đem lại hiệu quả làm việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *