Trưởng thành là gì? Cách để trưởng thành | STT trưởng thành

Trưởng thành là gì mà ai cũng mong muốn mình trưởng thành? Một người đàn ông trưởng thành là người như thế nào? Tất cả những thắc mắc về trưởng thành là gì và list stt trưởng thành sẽ được chúng tôi cập nhập cụ thể trong bài viết này. Không để các bạn chờ đợi lâu, chúng tôi sẽ giải thích khái niệm trưởng thành là gì ngay sau đây.

Trưởng thành là gì?

Trưởng thành là một khái niệm khá trừu tượng và khó để phân giải đúng sai. Thông thường trưởng thành được định nghĩa là sự tổng hòa của các yếu tố tuổi tác, ngoại hình, sự nghiệp, gia đình, lối suy nghĩ, tính cách và địa vị xã hội. Trưởng thành được xem là một thước đo về độ thành công của một con người.

Trưởng thành là gì?
Trưởng thành là gì?

Hiểu đơn giản trường thành là một từ có nghĩa tương tự như chín chắn, lớn khôn, cứng cáp. Như vậy trưởng thành thực chất thiên về lối suy nghĩ, tư duy và cử chỉ, hành động của một người đối với con người và vạn vật xung quanh.

Trước đây, trưởng thành và độ tuổi luôn là hai điểm song hành với nhau theo kiểu độ tuổi tỉ lệ thuận với sự trường thành. Nhưng thật ra thì không phải thế, để biết một người trưởng thành hay không thì ta cần xét trên góc độ hành vi, lời nói và tính cách của người đó, tuổi tác chỉ là điều kiện phụ thôi. Như vậy có nghĩa là bạn không thể vì thấy một người đàn ông 40 tuổi mà khẳng định rằng đây là một người đàn ông trưởng thành, hay nói cậu bé 17 tuổi là “trẻ con” chưa trưởng thành.

Trưởng thành là gì? Đó không phải là tính cách mà là kết quả của hành trình dài tôi luyện bản thân. Có những người trưởng thành khi còn rất trẻ nhưng cũng có những người phải mất cả đời để học cách để trưởng thành.

Như thế nào là người đàn ông trưởng thành?

Trong cuộc sống này, chị em phụ nữ ai cũng mong muốn tìm được một người đàn ông trưởng thành để được bao bọc, che chở. Bởi khi một người đàn ông trưởng thành họ sẽ biết suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống, biết chăm lo và san sẻ niềm vui nỗi buồn với người phụ nữ của mình. Hơn hết, người đàn ông trưởng thành sẽ có đủ bản lĩnh để ôm đồm lo toan mọi công to việc nhỏ, không bao giờ để người phụ nữ phải chịu thiệt thòi.

Thế nào là người đàn ông trưởng thành?
Thế nào là người đàn ông trưởng thành?

Cũng chính vì thế đàn ông trưởng thành luôn có một sức hút kỳ lạ đối với phái nữ. Vậy bạn có biết thế nào là một người đàn ông trưởng thành? Hãy xem một vài dấu hiệu nhận biết dưới đây để tham khảo nhé:

Người đàn ông trưởng thành là khi biết mình nên làm gì và cần làm gì: Điều này thật sự là có rất nhiều người đồng ý nó đúng. Nhiều khi còn “trẻ” còn ngây thơ hồn nhiên của tuổi trẻ rất nhiều người nghĩ rằng làm bất cứ điều gì cũng được miễn là không ảnh hưởng tới ai. Thật ra thì cũng không hẳn là sai, nhưng khi trưởng thành rồi người đàn ông mới thấy mình cần phải biết điều gì phải ưu tiên, việc nào phải làm, và việc gì có thể bỏ qua được. Một người đàn ông trưởng thành là khi họ có bản lĩnh để từ bỏ những thói quen trước kia mà hiện tại không còn quan trọng nữa.

Tôi sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể như thế này:

Một người đàn ông trước kia có thói quen sau khi tan làm sẽ ngồi lại với đồng nghiệp làm vài chén để anh em bạn bè thân thiết nhau hơn, nhưng khi trưởng thành anh ta cảm thấy rằng việc mình về nhà sớm hơn để vợ con không phải chờ cơm quan trọng hơn việc ngồi lại với bạn bè.

Hình ảnh người đàn ông trưởng thành
Hình ảnh người đàn ông trưởng thành

Người đàn ông trưởng thành là khi biết chủ động quan tâm tới gia đình: Thói quen của đa số cánh đàn ông là để việc nội chợ và quán xuyến gia đình cho phụ nữ gánh vác. Nhưng một khi đã trưởng thành và thấu hiểu, người đàn ông sẽ biết chủ động hỏi han và giúp đỡ những gì có thể giúp. Chẳng cần phải là những việc to lớn gì, nhưng chính thái độ quan tâm thấu hiểu đã khiến người phụ nữ cảm thấy an tâm hơn.

Người đàn ông trưởng thành luôn biết mình là ai: Trong tất cả mọi việc, người đàn ông trưởng thành luôn biết bản thân mình là ai ở vị trí nào. Nghe thì có vẻ “an phận” nhưng đây lại là điều tốt dành cho tất cả mọi người. Chỉ có những chàng trai mới lớn mới có đam mê “thể hiện bản thân” bằng mọi cách kể cả những cách không tôn trọng người khác. Nhưng khi trưởng thành người ta có xu hướng thể hiện bản thân bằng hành động và kết quả, chẳng mấy ai rảnh rỗi để đứng đôi co xem mình đã trưởng thành rồi hay chưa đâu.

Cách để trưởng thành

Để trở thành một người đàn ông trưởng thành cần phải làm gì là một câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Trước hết bạn cần phải hiểu trưởng thành là gì thì mới có thể biết cách để bản thân mình trưởng thành được. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý cách để trưởng thành dành cho các bạn như sau:

 • Bớt nóng nảy: Nóng nảy sẽ chẳng giúp bạn giải quyết được việc gì cả. Ngược lại đôi khi nó còn là yếu tố làm rạn nứt tình cảm của những người liên quan tới cuộc tranh cãi. Vì vậy, trưởng thành là khi bạn nhận ra rằng mình cần phải tiết chế bản thân lại, phải biết bình tĩnh trước những sự việc căng thẳng. Thật ra là không ai ép các bạn không được nóng giận, nhưng khi tâm trạng đang nóng giận thì tốt nhất không giải quyết bất cứ việc gì. Bởi quyết định trong khi tức giận thường là theo cảm tính nên sẽ gây nhiều hậu quả về sau.
Cách để trường thành
Cách để trường thành
 • Học cách tự mình giải quyết mọi việc: Người đàn ông trưởng thành nên biết chủ động tìm hướng giải quyết sự việc thay vì chờ đợi người khác. Sự chủ động của bạn không chỉ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho sau này mà còn là cơ hội để bạn sáng tạo tìm ra những phương hướng mới mẻ. Hơn nữa, thông qua những khó khăn như vậy bạn càng có thêm cho mình những bài học đáng giá để rút kinh nghiệm trong tương lai.
 • Tâm lý vững vàng trong mọi hoàn cảnh: Tâm lý vững vàng là cách để rèn luyện bản thân trở nên trưởng thành và mạnh mẽ. Sự trưởng thành là kết quả của cả một quá trình dài không ngừng học tập và rèn luyện. Vì vậy xây dựng tâm lý vững vàng là một cách để bản thân người đàn ông trưởng thành hơn.

20+ stt đàn ông trưởng thành

 1. Trưởng thành không có nghĩa là bạn phải già đi, trưởng thành là khi bạn trở nên chín chắn hơn.
 2. Điểm giống nhau của một đứa trẻ và một người đàn ông trưởng thành đó là cả hai đều có quyền mắc sai lầm. Nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa một người trưởng thành và một đứa trẻ chính là người trưởng thành sẽ phải tự sửa chữa lỗi lầm do chính mình gây ra.
 3. Trưởng thành là khi giấc ngủ của bạn phải rút ngắn đi để cha mẹ được ngủ ngon hơn.
 4. Khi trải qua những khó khăn, đau khổ hay đắng cay của cuộc đời bạn có thể cảm thấy bất công cũng được, nhưng trước tiên hãy xem đó là những trải nghiệm xương máu để tôi luyện bản thân trưởng thành hơn.
 5. Cách chứng minh với người khác rằng mình trưởng thành không phải là nói lớn “tôi đã trưởng thành rồi” mà phải nói “mọi thứ trước kia còn giang dở tôi đều đã hoàn thành”.
 6. Người đàn ông trưởng thành thực thụ, chẳng cần phải khoe khoang thì mọi người cũng biết anh ấy đã trưởng thành như thế nào.
 7. Trưởng thành không có nghĩa là bạn giàu lên, trưởng thành là khi bạn cách để làm giàu bằng chính đôi tay và trí óc của mình.
 8. Thành công lớn nhất của bạn không phải là giành được cái này cái kia, mà đó là sau quá trình trưởng thành vẫn giữ lại được bản chất vốn có của mình theo một phiên bản “nâng cấp” hơn.
 9. Trưởng thành là khi nhớ về những kỷ niệm thời thơ bé là khao khát được quay trở về tuổi thơ một lần nữa.
 10. Người ta thường bảo lớn lên rồi ai cũng trưởng thành mà thôi, nhưng sự thật không phải thế. Nếu bạn không cố gắng để hoàn thiện bản thân, không học hỏi để trau dồi kiến thức và kỹ năng sống thì mãi mãi bạn cũng chẳng thể trở thành người đàn ông trưởng thành.
Stt đàn ông trưởng thành hay
Stt đàn ông trưởng thành hay
 1. Đăng stt trưởng thành không thể biến bạn thành người đàn ông trưởng thành, nhưng sóng gió và gian khổ thì có thể.
 2. Trưởng thành là khi bạn biết mình là ai, mình cần làm gì và phải làm gì. Không cần phải cái gì cũng biết một ít, hãy tập trung phát huy điểm mạnh của mình.
 3. Bạn không cần phải cố tỏ ra mình độc đáo với phái nữ, bởi một khi bạn là người đàn ông trưởng thành, tự khắc phụ nữ sẽ bị thu hút bởi bạn.
 4. Ai bảo người đàn ông trưởng thành là phải tập trung nhất cho sự nghiệp. Một người đàn ông trưởng thành phải biết lo cho cả sự nghiệp và gia đình song song.
 5. Đàn ông trưởng thành không phụ thuộc vào việc anh ta bao nhiêu tuổi mà phụ thuộc vào anh ta đã làm được bao nhiêu việc có ích.
 6. Khi bạn vỗ ngực và nói rằng “Tôi đã trưởng thành” thì hy vọng bạn có thể nói thêm cho tôi biết bạn đã trưởng thành như thế nào?
 7. Một người đàn ông viết stt trưởng thành thì dễ, trưởng thành thật sự mới khó.
 8. Trưởng thành là khi chúng ta biết lo toan nhiều thứ hơn mà chẳng cần phải ai thúc giục hay nhắc nhở.
 9. Một người đàn ông trưởng thành là khi thoát ra được lối suy nghĩ “bản thân mình là nhất”.
 10. Đừng để tuổi tác đánh lừa bạn về độ trưởng thành, hãy thức tỉnh bản thân trước khi quá muộn.
 11. Stt trưởng thành đôi khi lại là liều thuốc tinh thần cho những người trưởng thành cô đơn.
 12. Đừng vội nghĩ những người thích viết stt trưởng thành là những kẻ nhàn rỗi, ít ra họ còn có ý chí và mong muốn bản thân mình trưởng thành hơn.

Trên đây là top 20+ stt trưởng thành độc đáo dành cho các bạn. Hy vọng qua bài viết bạn đã tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích về khái niệm trưởng thành là gì, cách để người đàn ông trưởng thành là gì. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn phần nào trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *