| by lechien | No comments

Cách sửa máy rửa xe đơn giản tại nhà

Máy rửa xe được coi như thiết bị thông minh có khả năng loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng và hiệu quả giúp chiếc xe của bạn sạch đẹp như mới. Nhưng sau một thời gian sử dụng  máy rửa xe cũng thường mắc một số lỗi cơ bản như không lên nước, máy yếu, động cơ chạy nhưng máy không hoạt động,… Và trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách sửa máy rửa xe đơn giản tại nhà để mọi người cùng tham khảo.

Máy rửa xe không lên áp

Ưu điểm của dòng máy rửa xe cao áp là có lực phun cao áp khỏe giúp đánh bật mọi vết bẩn dễ dàng, và tiết kiệm nước giúp tăng hiệu quả công việc, giảm chi phí nhờ đó tăng doanh thu cho người sử dụng. Nhưng nếu máy rửa xe không lên áp thì sẽ làm giảm lực  đẩy của nước khiến máy rửa xe mất đi tác dụng và chẳng khác gì máy bơm nước bình thường.

cach-sua-may-rua-xe-03
Hướng dẫn cách sử dụng máy rửa xe

Nguyên nhân gây nên sự cố

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không nên áp như:

-Lò xo trong núm điều chỉnh bị hỏng:  Lò xo được chế tạo từ nguyên liệu kim loại nên theo thời gian sẽ bị ăn mòn dẫn đến núm điều chỉnh gặp vấn đề và không chỉnh được đúng số để máy làm việc.

-Hệ thống xi lanh trong máy bị tắc: Không thay dầu định kỳ cho máy làm cho lớp dầu cũ bị bám lại, tạo thành cặn bẩn bám trong xi lanh; khiến xi lanh bị tắc nghẽn, không hoạt động trơn tru.

– Máy lâu ngày không được vệ sinh: Nếu người sử dụng lâu ngày không vệ sinh máy sạch sẽ làm giảm công suất của motor dẫn đến áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu.

Biện pháp khắc phục

Khi thấy lực đẩy của máy kém bạn nên tháo các linh kiện ra vệ sinh lại và tra dầu mỡ mới. Để đảm bảo hơn bạn nên hút tất cả những dẫu mỡ cũ ra rồi thay mới lại toàn bộ.

Máy rửa xe bị yếu

Nếu một ngày bạn sử dụng máy rửa xe mà thấy máy yếu hơn mức bình thường, động cơ làm việc ì ạch, nước ra yếu và không thể lên áp mạnh như lúc ban đầu, thì bạn nên tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời trước khi máy hư hỏng thêm.

cach-sua-may-rua-xe-01
Máy rửa xe bị yếu

Nguyên nhân gây nên hiện tượng

Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng này như:

– Sử dụng dây nước quá dài: Thông thường độ dài dây tiêu chuẩn cho máy rửa xe áp lực cao là 15m nhưng để phù hợp với mục đích sử dụng rất nhiều người đã đấu lên đến 20-30m. Vì quãng đường dài làm khả năng hút áp càng lớn nên áp lực xe sẽ yếu làm nước chảy ra yếu.

– Do động cơ bị bẩn: Động cơ bị bẩn có nhiều dầu mỡ thừa bám vào sẽ làm động cơ hoạt động kém hơn, thậm chí gây nóng máy dẫn tới cháy motor.

– Không được thay dầu định kỳ: Thường thì người sử dụng cần thay dầu nhớt cho máy khoảng 6 tháng/ 1 lần vì lâu ngày lớp dầu cũ sẽ bị cháy và tích tụ thành bụi bẩn khiến cho xi lanh của máy bị ách tắc không thể hoạt động trơn tru như lúc ban đầu.

Biện pháp khắc phục

– Người dùng cần thường xuyên tra dầu định kỳ cho máy nhất là motor. Lưu ý làm sạch tất cả những vết dầu cũ rồi mới tra dầu mới.

-Mang đến trung tâm sửa chữa, để tránh việc phải thay dây mới đáp ứng được nhu cầu công việc.

Máy rửa xe hở điện

Khi sử dụng máy rửa xe mà bạn có cảm giác bị giật điện thì hãy nhanh chóng rút nguồn điện để kiểm tra, không được cố tình sử dụng vì có thể gây giật điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Nguyên nhân hở điện ở máy rửa xe

– Máy rửa xe bị hở điện do các chi tiết máy bị lỏng: Trong quá trình sử dụng, có thể các ốc vít của máy bị lỏng khiến các chi tiết máy bị rời rạc khiến máy rửa xe bị giật.

Do đứt dây điện: có rất nhiều trường hợp bảo quản máy rửa xe không tốt như để vật nặng đè lên dây máy hoặc bị chuột, mèo,…cắn dây dẫn tới dây đứt, gây hở điện khi sử dụng.

cach-sua-may-rua-xe-02
Nguyên nhân máy rửa xe bị hở điện

Nguồn cấp nước cho máy không đủ:  Nếu như không có đủ nước để ống hút nước của máy hút nên sẽ làm cho động cơ tăng công suất làm việc mà hiệu quả công việc vẫn vậy gây nóng máy, có thể dẫn đến cháy motor.

Biện pháp khắc phục

Bạn hãy thường xuyên kiểm tra ốc vít của thiết bị, xoáy chặt lại hoặc thay những con ốc đã bị chờn ren.

Kiểm tra nguồn nước thật kỹ. Chỉ cho máy hoạt động khi có đủ nước.

Người dùng cũng nên thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng toàn bộ máy theo định kỳ để kiểm tra và khắc phục các sự cố kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa máy rửa xe mắc 3 lỗi cơ bản thường gặp hy vọng đã giúp các bạn có phương hướng để khắc phục chiếc máy rửa xe của mình. Hẹn gặp lại quý độc giả ở những bài viết sau.

Leave a Reply