| by chung66 | No comments

Máy rửa xe dùng nhớt gì và cách thay dầu nhớt đúng chuẩn

Máy rửa xe dùng nhớt gì là tốt nhất? Loại nhớt nào phù hợp để dùng cho máy bơm rửa xe? Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu bởi việc thay dầu nhớt cho máy rửa xe cao áp là vô cùng quan trọng, giúp máy luôn vận hành ổn định.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết máy rửa xe dùng nhớt gì và cần lưu ý những điều gì khi thay dầu nhớt thì hãy cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích đối với quý vị và các bạn.

máy rửa xe dùng nhớt gì
Máy rửa xe dùng nhớt gì là tốt nhất?

Vì sao cần phải thay nhớt cho máy bơm rửa xe?

Sau 1 thời gian vận hành, các linh kiện của máy rửa xe sẽ bị khô nhớt dẫn đến tình trạng máy kêu to, bị rít và mắc kẹt, vận hành không trơn tru, xuống cấp nhanh chóng và làm giảm hiệu suất làm việc của máy. Điều này sẽ khiến người dùng tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện.

Chính vì vậy, để đảm bảo công việc không bị gián đoạn, tiết kiệm được chi phí thì người dùng cần thường xuyên kiểm tra và thay nhớt theo định kỳ cho máy xịt rửa xe. Chú ý theo dõi, bổ sung và thay dầu nhớt trong máy định kỳ 3 tháng 1 lần hoặc nếu dùng máy tần suất thường xuyên và liên tục mỗi ngày thì khoảng 2 tháng thay nhớt 1 lần.

máy rửa xe dùng nhớt  gì
Thay nhớt định kỳ sẽ giúp cho máy phun rửa xe hoạt động ổn định hơn

Máy rửa xe dùng nhớt gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhớt, vậy máy rửa xe dùng nhớt gì mới đảm bảo? Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì có 3 loại nhớt nên sử dụng cho máy rửa xe là dầu nhớt Castrol, Valvoline, Pennzoil. Cụ thể về 3 loại nhớt này như sau:

Nhớt Castrol

Castrol này gồm có 4 mã sản phẩm chính đó là 0W-20, 5W-30, 10W-30, 5W-20. Dòng nhớt này có công thức chế tạo chiết xuất từ những phân tử dầu đặc biệt, giúp bảo vệ động cơ hiệu quả, hạn chế những sự cố trong quá trình thiết bị khi tiến hành khởi động.

Ngoài ra nhớt castrol còn giúp tiết kiệm xăng, chống hao mòn cho động cơ. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn thì dầu nhớt Castrol giúp động cơ của máy xịt rửa xe hoạt động ổn định hơn nhiều lần so với những loại nhớt thông thường.

máy rửa xe dùng nhớt gì
Các loại nhớt dùng cho máy bơm rửa xe

Nhớt Pennzoil

Máy rửa xe dùng nhớt gì phù hợp? Dầu nhớt Pennzoil có phải là lựa chọn? Trên thế giới, đây là loại dầu có thời gian bảo hành lâu nhất, lên đến 15 năm nay. Nhớt Pennzoil được tạo ra từ hỗn hợp các khí ga tự nhiên, có khả năng làm Piston sạch trên 65%. Sản phẩm nhớt này giúp máy rửa xe tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động hết công suất.

Nhớt Valvoline

Giống như Castrol, Valvoline có 5 mã dầu, loại này dành riêng cho những động cơ đã có thời gian chạy lớn hơn 120.000 km. Dùng nhớt Valvoline được dùng cho mục đích hàn gắn các mối nối ở động cơ, giúp ngăn ngừa khả năng rò rỉ dầu ra ngoài. Bên cạnh đó, loại nhớt này còn hạn chế ma sát, giúp tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo công suất hoạt động của thiết bị.

Dòng sản phẩm này kết hợp với chất oxy hóa, chất tẩy sẽ làm chậm sự phân hủy của nhớt, ngăn lắng cặn và hao mòn công suất diễn ra trong quá trình sử dụng máy, xe cộ cũng như giảm thiểu tình trạng hao mòn động cơ.

Hướng dẫn thay nhớt cho máy rửa xe cao áp

Bên cạnh tìm được giải đáp cho thắc mắc máy rửa xe dùng nhớt gì? Cần quan tâm thay nhớt như thế nào mới đúng? Việc thay nhớt cho máy phun rửa xe khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện thao tác này ngay tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên. Quy trình thực hiện thay nhớt cho máy rửa xe gồm 2 bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra lượng nhớt trong máy; rút ống châm trong dầu nhớt ra khỏi máy và đổ hết phần vặn dầu có trong khoang và tiến hành vệ sinh cho sạch sẽ. Tiếp đến chèn hút dầu lên đầy đủ, đổ nhớt vào máy rửa xe với tỷ lệ ½ ống châm, ngang ký hiệu vạch đỏ bên ngoài máy.

Bước 2: Trước khi tiến hành thay nhớt, bạn cần lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với máy. Tiếp đến dùng cờ lê để tháo vỏ máy và nới ốc châm nhớt lỏng ra. Đặt một chiếc thùng nhựa hoặc thau dưới nút xả dầu và tháo ốc để xả hết nhớt cũ. Sau đó, tháo ốc châm nhớt rồi châm dầu đúng định lượng mà nhà sản xuất yêu cầu. Cuối cùng vặn ốc xả lại là đã xong việc thay nhớt.

máy rửa xe dùng nhớt gì
Thay dầu nhớt cho máy xịt rửa xe cao áp

Đến đây chắc hẳn ai cũng biết được máy rửa xe dùng nhớt gì rồi phải không nào? Bên cạnh việc chọn loại dầu nhớt chất lượng thì người dùng cũng cần căn cứ vào cấu tạo của chiếc máy bơm rửa xe của mình để lựa chọn loại dầu phù hợp.

Leave a Reply