Bỏ túi cách chỉnh áp suất máy rửa xe phù hợp với mục đích sử dụng

Máy rửa xe là một thiết bị vệ sinh  đang rất phổ biến ở cả các tiệm rửa xe lớn nhỏ và cả trong các hộ gia đình. Nhưng nếu bạn muốn thiết bị này hoạt động hiệu quả và phát huy được hết tác dụng của nó, thì bạn cần phải biết cách điều chỉnh máy phù hợp với mục đích sử dụng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản để giúp cho bạn sử dụng máy dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tại sao cần điều chỉnh áp cho máy rửa xe?

Bạn muốn máy rửa xe loại bỏ mọi vết bẩn trên xe nhưng lại sợ áp suất quá cao sẽ làm hỏng lớp sơn xe, thì giải pháp dành cho bạn đó là cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản tại nhà.

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các loại máy rửa xe với nhiều mức áp suất khác nhau, mỗi một mức áp suất lại phù hợp với một mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, trong quá trình làm việc, người sử dụng phải điều chỉnh áp suất  phù hợp với mục đích để vừa giúp đảm bảo hiệu quả công việc, mà không làm hư hại đến nước sơn và các linh kiện khác của xe.

cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-1

Bạn nên điều chỉnh áp suất máy rửa xe trước khi sử dụng

– Mỗi máy rửa xe sẽ được nhà sản xuất quy định một mức áp suất nhất định. Chẳng hạn như máy rửa xe dây đai áp lực tối đa của nó là 60bar, hay máy cao áp động cơ 2.2KW có áp lực 80bar, máy 3KW thì áp lực là 90bar.

–Nếu như bạn muốn mua loại máy rửa xe áp lực cao để rửa xe chuyên dụng thì bạn nên lựa chọn loại máy có áp lực trong khoảng 50-60 bar là được rồi. Tuy nhiên, nếu bạn cần model rửa xe máy và cả ô tô cho trung tâm rửa xe lớn, thì bạn cần mua các loại máy có áp lực từ 2KW đến 3kw.

Lưu ý, nếu bạn sử dụng luôn áp lực ban đầu của máy mà không điều chỉnh lại thì không những là làm sạch  bùn đất, mà có khi còn làm sạch cả lớp sơn xe. Do đó việc điều chỉnh áp giảm đi là cần thiết.

–Điều chỉnh áp suất máy rửa xe là để đảm bảo áp lực nước đủ để làm sạch, và không làm hại tới bề mặt sơn xe.

– Ngoài ra công việc này còn giúp đảm bảo tuổi thọ làm việc của máy, độ bền của động cơ.

Hướng dẫn điều chỉnh áp suất của máy rửa xe

Có 2 cách chỉnh áp suất của máy rửa xe cơ bản đó là điều chỉnh trực tiếp trên thân máy và điều chỉnh gián tiếp qua đầu béc phun, khoảng cách phun.

Điều chỉnh trực tiếp trên thân máy

Hiện nay hầu hết các loại máy rửa xe đều có đồng hồ đo áp lực và núm vặn điều chỉnh giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều chỉnh áp suất cho phù hợp.

Thông thường núm vặn chỉnh áp thường có 2 chiều, một chiều tăng(+) và một chiều giảm(-), kết hợp với đồng hồ thể hiện áp lực máy đạt được khi sử dụng để điều chỉnh phù hợp.

Nếu như bạn muốn chỉnh máy để rửa xe , các bạn nên điều chỉnh áp lực từ 60-70 bar là được, áp lực phù hợp với các dòng xe du lịch trở xuống 80-90bar, còn đối với các dòng xe tải, xe khách thì cần áp lực trên 100bar

Chỉnh áp suất máy rửa xe qua vòi phun, béc phun

Đối với các dòng máy rửa xe gia đình không có núm vặn điều chỉnh và đồng hồ áp lực, thì với một số loại có thể điều chỉnh áp lực qua vòi phun, béc phun.

Đầu tiên bạn điều chỉnh khoảng cách từ súng phun tới xe để tăng hoặc giảm áp lực rửa xe. Vì khoảng cách này càng gần thì áp suất càng lớn, càng xa thì áp suất càng nhỏ.

– Điều chỉnh áp qua bộ béc phun kèm máy, hoặc có thể mua thêm béc phun cho súng, bao gồm béc : 0o, 15o, 25o , 40o

Đầu béc phun 0o :  Đây là đầu béc cho áp suất cao và tia nước mạnh nhất, tạo thành một đường thẳng,  dùng để xịt rửa gầm xe. Nhưng đầu béc này không nên sử dụng để rửa bề mặt xe và xe máy vì có thể làm bong sơn xe.

Đầu béc phun 15o : Cho ra tia nước hình quạt, góc 15o   khiến áp lực nước sinh ra mạnh. Bạn nên sử dụng để xịt bay hầu hết các vết bẩn cứng đầu như vết thải nguyên liệu, vết mực vẽ,.. rửa trôi nhanh chóng mà không làm trầy xước sơn xe như đầu béc 0 độ. Trong trường hợp này bạn không nên phun xe máy quá lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến các linh kiện nhỏ của xe như bugi,…

cach-chinh-ap-suat-may-rua-xe-3

Chỉnh áp suất máy rửa xe giúp xe làm việc hiệu quả và bền lâu hơn

Đầu béc 25o : Sử dụng để là ướt toàn thân xe, áp lực sinh ra không quá mạnh,  vừa đủ để có thể rửa trôi sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường bám dính trên thân xe.

Bạn nên làm sạch xe sơ qua bằng đầu béc 25 độ sao đó mới sử dụng đầu béc 15 độ, do béc 15o    có áp lực khá mạnh, nếu sử dụng để xịt rửa xe ngày từ đầu, những hạt bụi trên bề mặt xe cộng với áp lực cao trượt trên bề mặt, sẽ tạo thành các vết xước.

Đầu béc 40 o:Đây là loại linh kiện yếu nhất trong các loại đầu béc phun, béc phun này được sử dụng cuối cùng để rửa trôi bọt xà phòng, và bụi bẩn còn lại bám trên thân xe, giúp xe sạch bóng như mới.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết cách chỉnh áp suất máy rửa xe phù hợp với mục đích sử dụng. Để cùng chia sẻ những kiến thức hay bạn đọc hãy lưu lại trang web của chúng tôi và thường xuyên truy cập và đón đọc những bài đọc tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *