Chế độ haze là gì? Ý nghĩa chế độ haze của máy lọc không khí sharp

Chế độ Haze trên máy lọc không khí là một tính năng mới được nhiều khách hàng quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên cũng không có quá nhiều người biết rõ về chức năng đặc biệt này. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chế độ Haze là gì, đặc biệt chế độ Haze của máy lọc không khí Sharp có ý nghĩa như thế nào nhé.

Chế độ Haze là gì?

Về cơ bản, Haze là một chế độ mới xuất hiện trên các dòng máy lọc không khí vừa được ra mắt trong thời gian gần đây. Chế độ này sẽ giúp người dùng không còn phải quan tâm đến việc điều chỉnh tốc độ quạt hút gió ở trên thiết bị nữa.

Chế độ Haze máy lọc không khí
Chế độ Haze máy lọc không khí

Thay vào đó, chế độ Haze sẽ tự động phân tích chất lượng không khí xung quanh và điều chỉnh tốc độ quạt của máy lọc không khí sao cho máy có thể hoạt động tối ưu nhất. Có thể nói đây là một chế độ khá tiện lợi và thông minh, đặc biệt rất phù hợp với những ai không quá thành thạo về việc sử dụng các loại máy móc trong gia đình.

Nguyên lý hoạt động của chế độ Haze trên máy lọc không khí

Ngay khi kích hoạt chế độ Haze, máy lọc không khí sẽ tự vận hành ở mức công suất cao nhất trong khoảng 60 phút đầu tiên. Điều này nhằm đảm bảo cho không khí trong phòng được lọc sạch nhanh nhất có thể để nâng cao chất lượng của không khí, loại bỏ bụi bẩn và các hạt vật chất có khả năng gây dị ứng hoặc làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

Hình ảnh chế độ Haze trên máy lọc không khí
Hình ảnh chế độ Haze trên máy lọc không khí

Sau 60 phút đó, chế độ Haze máy lọc không khí sẽ đưa máy về mức công suất lọc không khí vừa và thấp. Cứ sau mỗi 20 phút, thiết bị sẽ được chuyển đổi qua lại giữa hai chế độ một lần. Việc chuyển đổi liên tục chế độ vận hành như vậy có mục đích giữ cho không khí trong phòng luôn nằm ở ngưỡng an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra nó giúp máy lọc không hoạt động quá ồn ào hay là tiêu thụ quá nhiều năng lượng.

Đối với những máy lọc không khí được trang bị chế độ Haze thì việc kích hoạt nó lên khá đơn giản. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ trang bị một nút riêng để người dùng kích hoạt Haze. Chế độ này hoạt động khá giống chế độ Auto với cùng một mục đích tối ưu hiệu quả lọc không khí và mức độ tiêu thụ năng lượng của máy lọc.

Ý nghĩa chế độ Haze của máy lọc không khí Sharp

Khi ra mắt trên các dòng máy lọc không khí Sharp, Haze được đánh giá là một trong những cải tiến lớn. Bên cạnh khả năng giúp thiết bị này vận hành một cách hoàn toàn tự động, chế độ này còn phóng ra một lượng lớn các hạt Plasmacluster ion ra bên ngoài không khí.

Chế độ Haze của các model máy lọc không khí Sharp
Chế độ Haze của các model máy lọc không khí Sharp

Lợi ích của các ion này chính là chúng sẽ ngay lập tức bám vào các vi khuẩn và nấm mốc trong không khí. Qua đó, các ion có tính oxi hóa rất cao sẽ lấy đi H+ và gốc OH trong cấu trúc protein của vi khuẩn cùng nấm mốc khiến chúng không còn khả năng gây hại cho sức khỏe con người.

Việc kích hoạt và sử dụng chế độ Haze của máy lọc không khí Sharp còn mang đến khá nhiều lợi ích khác như sau:

  • – Nhanh chóng loại bỏ bớt mùi hôi có trong không khí.
  • – Tiêu diệt các loại nấm mốc hiệu quả.
  • – Ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • – Tự động điều chỉnh công suất phù hợp nhất cho máy lọc không khí để tối ưu hiệu quả lọc không khí, đồng thời tiết kiệm năng lượng.

Có thể nói máy lọc không khí là một thiết bị hiệu quả để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ở trong nhà, đảm bảo cho những người thân của bạn có thể hít thở bầu không khí trong lành mỗi ngày. Đặc biệt với những chiếc máy lọc không khí có chế độ Haze thì chức năng này càng được củng cố. Để được tư vấn về những model có chế độ Haze trên máy lọc không khí, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *