Mách bạn những mẹo xử lý máy hút bụi mất lực hút hiệu quả nhất

Có 2 trường hợp thường xảy ra khi máy hút bụi bị mất lực hút đó là máy vẫn hoạt động nhưng lực hút rất yếu và không thể thu gom rác bẩn còn trường hợp thứ 2 đó là đang hoạt động nhưng máy bị tắt đột ngột. Tùy từng hiện tượng của thiết bị mà người ta có biện pháp sửa chữa phù hợp.

máy hút bụi bị yếu
Tìm hiểu các cách khắc phục máy hút vệ sinh bị yếu

Sự cố máy hút bụi mất lực hút

Khi người dùng khởi động thiết bị nhưng thấy máy kêu to và lực hút yếu hẳn hoặc thậm chí là không hút được những bụi bẩn thông thường thì cần tắt máy để kiểm tra, bởi nếu tiếp tục sử dụng sẽ khiến thiết bị hư hỏng nặng nề hơn.

Nguyên nhân máy hút bụi bị yếu

+ Sau một thời gian sử dụng các kết nối ốc vít trong máy có thể bị lỏng hoặc rơi mất khiến vỏ máy bị hở và làm cho lực hút của thiết bị giảm đi đáng kể, ngoài ra thiết bị còn phát ra nhiều tiếng lọc cọc rất khó chịu.

+ Trong quá trình hút bụi bẩn có thể thiết bị hút nhầm dị vật và bị tắc ở đầu hút và ống dẫn, lúc này động cơ sẽ phải làm việc lớn hơn để hút dị vật sâu vào trong thùng chứa khiến máy rất ì, nhưng nếu vật cản quá to thì sẽ bị mắc lại làm giảm lực hút của máy.

máy hút bụi hút yếu
Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị hút công nghiệp bị yếu

+ Thùng chứa bụi quá đầy nhưng máy vẫn làm việc thì bụi bẩn bị tràn ra ngoài mà thiết bị lại không thể hút mạnh được do không còn khả năng chứa cho hỗn hợp không khí và chất bẩn đi vào trong máy.

+ Túi lọc bụi bị tắc do lâu ngày không được vệ sinh, khiến các lỗ khí bị tắc khiến không khí không thể đẩy ra bên ngoài làm máy hút bụi bị tắc ảnh hưởng đến khả năng hút của máy.

+ Động cơ máy vệ sinh hút bụi bị yếu, hư hỏng là nguyên chính gây nên sự cố thiết bị hút sàn nhà bị yếu, nhất là những chiếc máy sử dụng động cơ chổi than vì chổi than rất nhanh mài mòn sau một thời gian sử dụng.

Cách khắc phục sự cố máy vệ sinh hút bụi bị yếu

+ Người dùng cần phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy vệ sinh hút bụi hút nước công nghiệp định kỳ, chú ý tra đủ dầu mỡ cho động cơ.

+ Nếu máy bị mắc dị vật ở đầu hút hoặc ống dẫn thì bạn chỉ cần lấy dị vật ra rồi lắp lại máy là thiết bị đã có thể hoạt động lại bình thường.

máy hút bụi nóng quá tự ngắt
Động cơ bị hư hỏng khiến máy hút bụi tự ngắt

+ Khi máy hút bụi hút yếu do túi lọc bụi bị tắc thì bạn hãy tiến hành giặt túi lọc bụi dưới vòi nước hoặc thay túi lọc bụi mới đối với loại túi giấy để đảm bảo khả năng vận hành ổn định, lực hút khỏe cho máy.

+ Trong trường máy bị hư hỏng động cơ thì bạn cần phải thay mới động cơ và chú ý chọn những đơn vị sửa chữa và bán hàng uy tín để tránh mua nhầm hàng nhái hàng giả.

+ Với những loại máy hút nhà xưởng có cả tính năng hút khô và hút ướt thì tùy vào loại chất bần mà bạn cân nhắc lắp đặt đầu hút phù hợp cho máy để thiết bị đạt hiệu quả làm sạch cao nhất.

Sự cố máy hút bụi bị ngắt

Máy hút bụi đang chạy thì ngắt đột ngột, đèn báo không sáng thì không nhất thiết bạn phải mang máy ra trung tâm sửa chữa ngay mà có thể tự khắc phục sự cố này nếu như biết cách.

Nguyên nhân khiến máy hút bụi bị dừng

Người dùng phải tắt máy, kiểm tra tìm ra nguyên nhân thì mới có biện pháp phù hợp để cho hiệu quả sửa chữa cao nhất. Có nhiều lý do máy hút bụi không hoạt động như:

+ Máy hút bụi nóng quá tự ngắt do phải vận hành liên tục trong thời gian dài dẫn tới tình trạng quá tải. Trong cấu tạo của thiết bị máy vệ sinh công nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Kungfu Clean, Kumisai, IPC, Supper Clean,…đều được thiết kế thông minh, có rơ le nhiệt tự ngắt khi quá tải để bảo vệ máy.

máy hút bụi bị ngưng
Mạch điện bị đứt là nguyên nhân khiến máy hút bụi bị mất lực hút

+ Máy hút bụi đang chạy thì ngắt có thể do là ổ điện bị lỏng. Vì trong quá trình di chuyển máy để làm sạch những khu vực ở xa, người dùng vô tình làm phích cắm lỏng khỏi ổ điển.

+ Máy hút bụi bị ngưng có thể do va đập mạnh khiến mạch điện trong máy bị đứt hoặc hư hỏng động cơ.

Biện pháp khắc phục thiết bị hút sàn nhà bị ngắt

Để khắc phục sự cố này người dùng nên siết chặt lại các đinh ốc trong máy, chỉnh lại ổ điện và nếu như mạch điện trong máy bị đứt thì bạn hãy tiến hành nối lại. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi sự khéo léo và kỹ thuật cao nên bạn có nhờ người có chuyên môn sửa chữa đến khắc phục giúp. 

máy hút bụi không hoạt động
Bạn nên dùng những thiết bị của những thương hiệu nổi tiếng để hạn chế gặp những sự cố hư hỏng

Nếu như đã thử nhiều cách mà máy vẫn không thể vận hành bình thường trở lại được thì buộc bạn cần phải mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra, khắc phục.

Vậy là qua bài viết này chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin bổ ích về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy hút bụi mất lực hút hiệu quả nhất. Nếu bạn thấy đây là những thông tin hay và bổ ích thì đừng quên chia sẻ nhé.

Danh mục: Máy Hút Bụi

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *