Tam hợp là gì? Tam hợp hóa tam tai là gì? Có đúng không?

Tam hợp – một trong số các yếu tố phong thủy gây ảnh hưởng đời sống và vận mệnh của con người. Vậy bạn có biết tam hợp là gì không? Đặc trưng của tuổi tam hợp ra sao? Hay tam hợp hóa tam tai là gì? Tất cả những điều này sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tìm hiểu tam hợp là gì?

Tam hợp là gì?

Theo phong thủy thì chúng ta có 12 con giáp theo thứ tự là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó, 12 con giáp này lại được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm sẽ bao gồm có 3 con giáp sở hữu những nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau thì được gọi là tam hợp.

Tam hợp - nhóm 3 con giáp có nét tương đồng
Tam hợp – nhóm 3 con giáp có nét tương đồng

Nhiều người quan niệm rằng những con giáp nằm trong cùng nhóm tam hợp thì sẽ có cùng âm hoặc cùng dương. Hay còn được gọi là “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” (tức là những cái tương đồng thường tìm đến nhau). Thực tế thì những con giáp nằm trong mối quan hệ tam hợp thì thường có chung lý tưởng và chí hướng. Họ sẽ giúp đỡ nhau để cùng phát triển và đạt được thành công.

Cụ thể, 3 con giáp trong một nhóm tam hợp sẽ có khoảng cách là 4 năm. Cũng chính vì điều này mà các cụ thời xưa thường có quan niệm rằng trai, gái mà hơn nhau 4 tuổi nếu như kết duyên làm vợ chồng thì sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc. Họ gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Trong 12 địa chi, các mối quan hệ tam hợp được chia theo mệnh như sau:

– Tam hợp Hỏa cục: Tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng âm); sẽ khởi đầu từ Dần Mộc cho tới Ngọ Hỏa và rồi đi vào Tuất Thổ.

– Tam hợp Mộc cục: Tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng dương); sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy cho tới Mão Mộc và rồi đi vào Mùi Thổ.

– Tam hợp Thủy cục: Tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng âm); sẽ khởi đầu từ Thâm Kim cho tới Tý Thủy và rồi đi vào Thìn Thổ.

– Tam hợp Kim cục: Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng dương); sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa cho tới Dậu Kim và rồi đi vào Sửu Thổ.

Đặc trưng của các nhóm tam hợp

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Thìn, Tý

Thân – Tý – Thìn là ba con giáp thuộc vào nhóm kiên trì. Những người này có sự đấu tranh, có tinh thần trách nhiệm và tính kiên trì cao. Một khi mà họ đã quyết tâm làm việc gì thì sẽ đạt bằng được mục tiêu đã đặt ra. Người ở nhóm này thì thường làm việc, hành động nhiều hơn thay vì kể lể. Ngoài ra thì họ còn là người rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Nhóm tam hợp Thân - Tý - Thìn
Nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn

– Tam hợp tuổi Tý: Người tuổi Tý vốn là người thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên đôi khi họ lại không đủ sự tự tin để đối mặt với khó khăn, thử thách. Vì vậy mà người tuổi Tý cần phải có sự quả quyết, dũng cảm.

– Tam hợp tuổi Thìn: Người tuổi Thìn là người dũng cảm, quyết đoán nhưng đôi khi lại thiếu tính sáng tạo. Vì vậy mà họ rất cần đến sự tinh tế của người tuổi Tý và Thân. – Tam hợp tuổi Thân: Người tuổi Thân thì cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự năng động và nhiệt tình của người tuổi Thìn; cùng với đó là sự sáng suốt của người tuổi Tý. Nhìn chung, khi mà 3 con giáp này hợp sức lại với nhau thì sẽ cho ra một tổng thể vô cùng hoàn hảo.

Nhóm tam hợp tuổi Dậu, Tỵ, Sửu

Tỵ – Dậu – Sửu là ba con giáp thuộc vào nhóm trí thức. Họ nổi bật với sự suy tư, tưởng tượng về những điều xa xôi ở phía trước. Họ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ phấn đấu tới cùng bằng mọi giá.

Nhìn chung thì người tuổi Sửu trung thực, thật thà và sống có trách nhiệm. Tuy nhiên họ lại thiếu sự nhanh nhẹn của người tuổi Tỵ và tuổi Dậu.

Nhóm tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu
Nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu

Ngược lại thì người tuổi Dậu có tính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân nên luôn cần đến sự nhẹ nhàng của người tuổi Sửu và tuổi Tỵ.

Nhóm tam hợp tuổi Tuất, Dần, Ngọ

Dần – Ngọ – Tuất là ba con giáp thuộc vào nhóm độc lập. Họ là những người có chung niềm đam mê tự do, thích trải nghiệm và khám phá mọi thứ xung quanh.

Người tuổi Ngọ giàu tình cảm và có nhiều ý tưởng sáng tạo. Đi cùng với đó chính là sự quyết đoán, mạnh mẽ của người tuổi Dần và sự tỉnh táo, sáng suốt của người tuổi Tuất cũng góp phần tạo nên một tổng thể hoàn hảo.

Nhóm tam hợp Dần - Ngọ - Tuất
Nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất

Ngoài ra thì tính nóng nảy của người tuổi Dần cũng sẽ được làm dịu đi khi kết hợp cùng với sự nhẹ nhàng của người tuổi Tuất.

Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mùi, Mão

Nhóm tam hợp của Hợi – Mão – Mùi đều là những con giáp rất giỏi giao tiếp và ứng xử. Họ luôn là những người sẵn sàng lắng nghe, thông cảm cũng như giúp đỡ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.

Người tuổi Hợi thường rất cần cù, chăm chỉ. Đặc biệt khi kết hợp cùng với sự tinh tế, nhanh nhẹn của người tuổi Mão và tuổi Mùi thì cũng sẽ là một tổ hợp lý tưởng.

Nhóm tam hợp Hợi - Mão - Mùi
Nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi

Mặc dù người tuổi Mùi và tuổi Mão lanh lợi nhưng họ lại thiếu đức tính cần cù, chịu thương chịu khó của người tuổi Hợi.

Tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam tai hiểu đơn giản là: “tam” tức là ba, số 3 hay thứ 3; còn “tai” ở đây là tai họa, họa hại. Theo đó thì tam tai gồm có 3 tai họa là: Hỏa tai do lửa cháy, thủy tai do nước gây ra và cuối cùng là phong tai do gió bão gây ra. Theo đó, tam hợp hóa tam tai là gì?

Tam hợp hóa tam tai
Tam hợp hóa tam tai

Theo quan niệm dân gian thì những người gặp tam tai thì thường trắc trở, vất vả và khốn đốn. Đặc biệt với những gia đình đều nằm trong tam hợp tuổi trên khi tam tai thì sẽ vô cùng mệt mỏi. Vì vậy mà người ta mới có câu “tam hợp hóa tam tai”.

Mức độ cộng hưởng hay sự nhân đôi sẽ khiến cho gia đình bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Đây cũng là những thiệt thòi mà các tuổi nằm trong tam hợp gặp phải. Đây cũng là lý do vì sao sẽ đỡ áp lực hơn nếu như vợ chồng không cùng tam hợp.

Nói một cách dễ hiểu thì tam hợp là 3 con giáp hợp nhau và vợ chồng cùng tam hợp là điều rất tốt. Họ có tính cách khá tương đồng và luôn hỗ trợ cho nhau trong công việc và trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi tới năm tam tai thì cả 2 vợ chồng đều cùng nằm trong họa 3 năm liên tiếp. Vì vậy mà không người nào gánh cho người nào mà nó lại còn tăng lên gấp đôi. Vợ chồng trong giai đoạn này thường không tốt.

Mặc dù tam hợp hóa tam tai nhưng không có nghĩa gia đình nào có vợ chồng, con cái cùng tam hợp thì cũng hóa tam tai. Lý giải là vì tam tai dựa trên nhiều yếu tố và nhiều cách để xem xung hợp vợ chồng hay con cái. Vì vậy mà tam hợp hóa tam tai chỉ là cách nói và diễn ra theo chu kỳ nhất định. Nó không phải diễn ra trong cả cuộc đời hay khoảng thời gian dài. Ngoài ra thì tam hợp hóa tam tai chỉ xảy ra khi hội tụ đầy đủ được các yếu tố.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến tam hợp là gì? Tam hợp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống tâm linh của con người. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về yếu tố phong thủy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *