Adobe Flash Player là gì? Sửa lỗi Adobe Flash Player không được hỗ trợ nữa

Với những người sử dụng máy tính thường xuyên thì Adobe Flash Player là khái niệm không còn quá xa lạ. Vậy Adobe Flash Player là gì? Làm sao để sửa lỗi Adobe Flash Player không được hỗ trợ nữa? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Adobe Flash Player là gì?

Trình duyệt Adobe Flash Player là gì?

Adobe Flash Player là sản phẩm của tập đoàn phần mềm máy tính của Mỹ – Adobe Systems. Vào thời điểm đầu tiên thì Flash có tên là FutureSplash và sau này khi Adobe Systems thực hiện quyết định mua lại Macromedia thì chương trình này được đổi tên thành Macromedia Flash (hay còn gọi tắt là Flash).

Trình duyệt Adobe Flash Player
Trình duyệt Adobe Flash Player

Về thực chất thì Flash là một chương trình điện toán sử dụng kỹ thuật đồ họa vector và đồ họa điểm được sử dụng chủ yếu trên các trình duyệt web. Bằng cách sử dụng “ngôn ngữ” riêng của mình là ActionScript, Flash có khả năng truyền dẫn cũng như tải về những dữ liệu dạng hình ảnh hoặc âm thanh.

Hiểu một cách nôm na thì Flash là chương trình hỗ trợ các trình duyệt web cũng như sự tương tác giữa các trình duyệt này với máy tính để người dùng có thể xem trực tiếp các video hoặc nghe được âm thanh trực tiếp từ web mà không cần đến phần mềm.

Vai trò của Adobe Flash Player là gì?

  • Nâng cao chất lượng hình ảnh, video

Hiện nay thì hầu hết video trên website đều có định dạng mở rộng là .swf hay nói cách khác là các Video Flash. Do đó mà bạn bắt buộc phải cài đặt Adobe Flash Player thì mới có thể hiển thị được. Flash sẽ giúp cho các video được hiển thị có chất lượng cao với cả trải nghiệm đồ họa 2D, 3D tuyệt vời. Bên cạnh đó còn hạn chế tốn dung lượng băng thông nhờ những công nghệ tiên tiến được tích hợp sẵn. Flash còn hỗ trợ nhiều loại định dạng khác như GIF, JPEG, PNG…

  • Tăng chất lượng hiển thị của các tệp văn bản

Không chỉ nâng cao chất lượng hình ảnh và video mà Flash còn giúp tăng chất lượng hiển thị của các tệp văn bản nhờ công cụ Rendering được tích hợp sẵn. Nhờ đó mà các văn bản được hiển thị trên màn hình sắc nét với đúng độ chính xác về kích thước cũng như font chữ.

Adobe Flash Player tăng chất lượng hiển thị
Adobe Flash Player tăng chất lượng hiển thị
  • Cải thiện tốc độ lướt web trên smartphone

Adobe Flash Player hỗ trợ một ứng dụng riêng biệt dành cho các thiết bị smartphone và tablet. Điều này mang đến cho người dùng trải nghiệm lướt web, xem video, hình ảnh một cách mượt mà và có tốc độ load nhanh hơn rất nhiều so với các giao thức truyền thống khác.

  • Hỗ trợ đồ họa cho các tựa game online

Với sự phát triển của công nghệ thì các tựa webgame cũng theo đó mà ngày càng đa dạng và phức tạp hơn. Adobe Flash Player sẽ giúp bạn chơi những tựa game online này một cách mượt mà mà không cần phải tải thêm bất kỳ một phần mềm nào.

Ưu – nhược điểm của Adobe Flash Player là gì?

Ưu điểm của Flash

  • Điểm hấp dẫn của Adobe Flash Player là sở hữu những tính năng hữu ích và tuyệt vời như đã được đề cập ở trên. Ngoài ra thì Flash còn hỗ trợ việc nhúng các file âm thanh và hình ảnh động. Do đó đây là một công cụ được các nhà lập trình web cực kỳ ưa thích.
  • Với việc sử dụng định dạng vector và đồ họa điểm, Adobe Flash Player có kích thước siêu nhỏ. Nhờ vậy mà việc truyền dữ liệu qua Internet sẽ trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.
Adobe Flash Player hỗ trợ nhúng file âm thanh, hình ảnh
Adobe Flash Player hỗ trợ nhúng file âm thanh, hình ảnh

Nhược điểm của Flash

  • Tuy sở hữu nhiều điểm cộng nhưng Adobe Flash Player không còn chiếm được thiện cảm của người sử dụng khi liên tục bị phát hiện các lỗ hổng về bảo mật. Rất nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng các hacker thường xuyên sử dụng những lỗ hổng từ Flash để cài đặt các phần mềm độc hại và chiếm đoạt quyền sử dụng máy tính từ người dùng.
  • Adobe Flash Player được nhận định là đã lỗi thời và không còn an toàn đối với người dùng nữa. Hiện tại thì Chrome đã bỏ Adobe Flash Player Chrome, các trình duyệt web khác như Firefox hoặc Opera … cũng đã loại bỏ hoàn toàn Flash khỏi phần mềm của của mình. Thay vào đó là các chuẩn HTML5 và WebGL nhằm ngăn chặn các nguy cơ người dùng bị tấn công từ hacker.
Adobe Flash Player có những lỗ hổng về bảo mật
Adobe Flash Player có những lỗ hổng về bảo mật

Hướng dẫn sửa lỗi Adobe Flash Player là gì?

Với Google Chrome

Bước 1: Mở cài đặt Google Chrome

Mở Google Chrome trên máy tính của bạn rồi chọn biểu tượng dấu ba chấm dọc ở góc phải trên thanh địa chỉ. Sau đó bạn chọn Cài đặt.

Bước 2: Tìm đến cài đặt Flash Player

Trong phần Cài đặt, chọn Quyền riêng tư và bảo mật rồi bạn chọn Cài đặt trang web. Tiếp đến bạn cuộn chuột xuống để tìm và chọn mục Flash.

Bước 3: Mở chặn cho Flash Player

Từ phiên bản Chrome 76 thì trạng thái mặc định cho Flash là “Chặn không cho các trang web chạy Flash”. Lúc này bạn bấm vào biểu tượng bật/tắt để chuyển trạng thái sang “Hỏi trước”.

Khi bật trạng thái “Hỏi trước” thì Google Chrome sẽ hiển thị một thông báo cần sự cho phép của bạn trước khi mở một nội dung Flash.

Với Cốc Cốc

Bước 1: Mở cài đặt Cốc Cốc

Mở trình duyệt Cốc Cốc rồi chọn Cài đặt (biểu tượng bánh răng nằm ở bên trái màn hình). Sau đó bạn chọn Quyền riêng tư và bảo mật rồi chọn Cài đặt trang web.

Bước 2: Tìm đến cài đặt Flash Player

Trong phần Cài đặt trang web, cuộn chuột xuống và chọn mục Flash.

Bước 3: Mở chặn cho Flash Player

Trạng thái hiện tại đang là “Chặn trang web chạy Flash”. Lúc này bạn bấm vào biểu tượng bật/tắt để chuyển trạng thái sang “Được phép”.

Như vậy bạn đã hiểu được Adobe Flash Player là gì rồi đúng không nào. Mặc dù Adobe Flash Player hiện nay đã bị “khai tử” nhưng trình duyệt này vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hay và hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *