Cisco là gì? Những sản phẩm nổi bật của hệ thống mạng Cisco 

Một trong những nhà cung cấp thiết bị mạng nổi tiếng nhất hiện nay không thể không nhắc đến Cisco. Vậy Cisco là gì, hãy cùng kienthucmaymoc.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cisco là gì?

Cisco là gì
Cisco là gì?

Cisco Systems là một thương hiệu của tập toàn Cisco Company, được thành lập từ năm 1984 thông qua sự nghiên cứu của hai nhà khoa học về máy tính. Đến năm 1990, nó dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới với sản phẩm chủ đạo là bộ định tuyến Cisco.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này tương tự như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP 1 để hình thành nên mạng Internet

Mặc dù mới thành lập chưa được lâu, nhưng dường như Cisco đã nhanh chóng thống lĩnh thị trường Internet nhờ bắt kịp xu hướng về sự phát triển của mạng Internet. Đến năm 1997, tập đoàn Cisco lần đầu tiên đã thành công ghi tên mình trong bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn mạnh nhất của Mỹ tính theo tổng doanh thu.

Đồng thời, Cisco còn được bình chọn nằm trong top 5 công ty lớn nhất đạt doanh thu về lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu.

Một năm sau đó, vốn hoá thị trường của tập đoàn Cisco đã cán mốc 100 triệu USD và ngày càng tăng một cách chóng mặt. Một số chuyên gia nhận định rằng Cisco sẽ trở thành một trong ba công ty lớn nhất trong tương lai, cùng với Intel và Microsoft, sẽ tạo nên một cuộc cải cách kỹ thuật số trên toàn cầu.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ Cisco là gì?

Thiết bị mạng Cisco có những đặc điểm gì nổi bật mà khiến cho khách hàng tin tưởng lựa chọn đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây!

100% bảo mật thông tin một cách an toàn

Chắc chắn mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ khách hàng hàng sử dụng sản phẩm của Cisco đều hướng về độ bảo mật thông tin. Không một doanh nghiệp nào muốn thông tin của mình bị rò rỉ ra bên ngoài, đe dọa đến sự phát triển và sự tồn tại trên thị trường.

Do đó, Cisco đã không ngừng nghiên cứu và đưa những thuật toán phức tạp, khó nhằn vào trong thiết bị của mình, nhằm đảm bảo tính an toàn cao nhất cho khách hàng, đồng thời tạo dựng niềm tin tuyệt đối cho khách hàng khi lựa chọn các thiết bị của Cisco.

Thực tế đã chứng minh rằng, những người sử dụng các thiết bị Cisco chưa từng xảy ra hiện tượng thông tin cá nhân bị đánh cắp hay hệ thống an ninh mạng của Cisco bị hacker đánh sập.

Theo tốc độ phát triển của mạng lưới Internet hiện nay, khi người dùng đã hoàn toàn biến Internet trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống thì Cisco cũng không ngừng cải thiện chất lượng của mình. Việc sử dụng công nghệ Atest trong hệ thống thông tin dữ liệu đã và đang dần tiến đến đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất mà chưa nơi nào làm được điều này.

Cisco có thuật toán phức tạp ngăn chặn sự tấn công của các hacker
Cisco có thuật toán phức tạp ngăn chặn sự tấn công của các hacker

Tối ưu hoá sử dụng dịch vụ mạng

Tăng tốc các đường truyền mạng 

Nếu như một vài thiết bị mạng thông thường khiến người dùng phải chờ đợi vì hiệu suất là việc chậm hoặc không thường xuyên đưa ra những bản cập nhật phần mềm mới thì Cisco lại mang đến một trạng thái làm việc khác biệt hoàn toàn.

Thiết bị mạng Cisco giúp cho hệ thống mạng hoạt động một cách nhanh chóng và hiệu quả, truyền tải dữ liệu với độ bảo mật cao.

Chính những ưu điểm này đã mang tất cả người dùng đến với Cisco và hoàn toàn tin tưởng vào các thiết bị của họ. Nhất là khi xu hướng truyền thông đa phương tiện và khối lượng dữ liệu khổng lồ ngày càng trở nên phổ biến.

Hiện nay, các thiết bị Cisco được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong web Conferencing, các công ty lớn, các hội nghị trực tuyến giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể.

Ngoài ra, Cisco còn tự mình nghiên cứu và sản xuất ra thị trường một phần mềm giả lập, có tên là Packet Tracer. Những tính năng của phần mềm không ngừng được update và nâng tầm với các version khác nhau. Bên cạnh đó, nó cho phép các học viên có thể thực hiện các bài tập và thực hành chúng một cách hiệu quả.

Tối ưu hóa thiết bị mạng

Mặt khác, Cisco cũng tập trung vào phát triển các ứng dụng tích hợp thiết bị mạng Cisco để có thể thực hiện sự liên kết với nhau, tạo nên hệ thống đồng nhất cho phép bạn có khả năng tìm kiếm và giải quyết các vấn đề nhanh gọn nhất.

Một đặc điểm mà chúng ta không thể không nhắc đến là việc phát triển mạng lưới thiết bị mạng Cisco hướng đến hiện đại hoá các tính năng và các thiết bị ngoại vi. Cùng trong thời điểm đó, Cisco sẽ cho ra mắt những dòng sản phẩm sinh thái thân thiện với con người và ít tiêu thụ điện năng hơn rất nhiều so với thông thường.

Động thái này là minh chứng cho việc lắng nghe và nâng cao chất lượng sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Bằng việc đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, thiết bị mạng Cisco đang ngày càng mang nhiều đóng góp to lớn của mình vào cuộc sống hiện đại. Những mục tiêu mà Cisco đang hướng tới không gì khác ngoài việc đem đến những trải nghiệm tốt nhất và mong chờ những đánh giá hài lòng của khách hàng.

Các dòng sản phẩm của thương hiệu Cisco

Từ khi ra mắt thị trường cho tới nay, các sản phẩm thiết bị mạng của Cisco không ngừng tăng lên để phục vụ được nhu cầu khách hàng. Các sản phẩm đó được chia thành 3 loại, cụ thể như sau:

Switch Cisco

Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco sử dụng mạch ảo giữa hai cổng tương ứng mà không ảnh hưởng đến hoạt động của các ổ khác. Chính vì vậy mà mạng LAN với hiệu suất làm việc cao thường được sử dụng để chuyển mạch toàn bộ. Ngoài ra, thiết bị chuyển mạch Cisco còn chú trọng vào kết nối và quyết định lựa chọn một đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả nhất.

Thiết bị Switch Cisco này sở hữu những lợi thế như: bảo mật tuyệt đối. giảm tỉ lệ lỗi frame và giới hạn lưu lượng truyền tải dữ liệu, tiết kiệm chi phí và đảm bảo độ bền cao.

Thiết bị chuyển mạch Cisco giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng nhất 
Thiết bị chuyển mạch Cisco giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng nhất

Một số sản phẩm tiêu biểu như:

  • Bộ chuyển mạch Catalyst Switch Cisco 2960, 2960 Plus, 2960X, 2960L, 9200L
  • Bộ chuyển mạch Catalyst Switch Cisco 3650, 3850, 9300
  • Bộ chuyển mạch switch catalyst 4500E, 4500X, 6500…

Bộ định tuyến Cisco

Thiết bị định tuyến Cisco chủ yếu được cung cấp kết nối dành cho mạng LAN, WLAN và đám mây. Các tính năng nổi bật của nó bao gồm: phân tích nâng cao, tối ưu hoá ứng dụng, tự động cấp phép và bảo mật tích hợp.

Với thiết bị này cho phép các doanh nghiệp cấp phép tới nhiều văn phòng chi nhánh cùng lúc. Ngoài ra, nó còn cung cấp lựa chọn đường dẫn thông minh và kiểm soát ứng dụng thông qua lập trình máy tính.

Bộ định tuyến Cisco cho phép máy chủ chia sẻ tới nhiều thiết bị con khác
Bộ định tuyến Cisco cho phép máy chủ chia sẻ tới nhiều thiết bị con khác

Một số sản phẩm tiêu biểu như:

  • Bộ định tuyến Router Cisco 800 series, 2911, 2900 series
  • Bộ định tuyến Router Cisco1941, 1841, ASR 1000
  • Router Cisco ISR4000, 4221, 4321, 4331, 4351, 4431, 4451

Firewall Cisco

Thiết bị tường lửa Cisco bảo vệ mạng lưới Internet của các doanh nghiệp trước các mối đe dọa về an ninh mạng hiện nay. Bằng cách này, các doanh nghiệp có thể biến cơ sở hạ tầng mạng hiện tại thành một phần mở rộng của tường lửa giúp kiểm soát an ninh mà ngăn chặn nguy cơ rò rỉ dữ liệu nội trên khắp các chi nhánh.

Tường lửa Cisco bảo vệ tuyệt mật thông tin của các doanh nghiệp
Tường lửa Cisco bảo vệ tuyệt mật thông tin của các doanh nghiệp

Một số sản phẩm nổi bật như:

  • Tường lửa Cisco ASA 5505, 5506,…
  • Tường lửa Cisco ASA5506-K9 Cisco ASA 5500-X Next Generation, 3DES/AES, AVC, FirePower, FireSIGHT, unlimited user nodes
  • Tường lửa CiscoUL Users, HA, 3DES/AES, Cisco ASA 5500 Series Firewall Edition Bundles
  • Tường lửa Cisco ASA5506-FTD-K9 ASA 5506-X with Firepower Threat Defense,…

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về Cisco là gì và những vấn đề liên quan đến nó. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho cuộc sống của mình. Theo dõi kienthumaymoc.com để nhận được thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *