Những câu nói an ủi hay nhất nhắn gửi cho người đang buồn

Những câu nói an ủi người đang buồn có thể giúp họ có tinh thần phấn trấn trở lại tiếp tục với dòng chảy cuộc sống đầy sôi động. Vậy bạn đã biết những lời an ủi hay nhất và ý nghĩa nào chưa? Cùng cập nhật ngay ở bài viết này nhé!

An ủi, động viên là gì? 

An ủi, động viên không chỉ bằng hành động mà còn là cả trái tim 
An ủi, động viên không chỉ bằng hành động mà còn là cả trái tim 

An ủi, động viên là một hình thức nhằm khích lệ về mặt tinh thần dành cho những người bạn, người thân của chúng ta mỗi khi họ gặp khó khăn, phiền muộn. Có nhiều cách để động viên một người, có thể dùng hành động hoặc chỉ đơn giản là một lời nói. 

Ý nghĩa của những câu nói an ủi, động viên 

Những câu nói an ủi người đang buồn không cần quá hoa mỹ, nó chỉ cần chứa đựng tình cảm, lòng chân thành của chúng ta dành cho họ cũng đủ để họ cảm thấy nhẹ lòng hơn.

Như một liều thuốc bổ không mất tiền để mua, những người được nhận lời động viên sẽ cảm thấy như được đứng lên từ bờ vực sâu thẳm, xoa dịu đi những tổn thương trong lòng, và tiếp tục hành trình thực hiện ước mơ của bản thân. 

Còn những người trao đi lời động viên thì sao? 

Họ không chỉ cảm thấy mất đi mà còn nhận lại được rất nhiều thứ, và thứ lớn lao nhất mà họ mong nhận lại được đó là niềm vui của người đang u sầu. Cái mà người ta trao lại cho họ là sự yêu mến, lòng tin tưởng và kéo họ xích lại gần nhau hơn. 

Ngay cả những người nổi tiếng trên thế giới, được mọi người công nhận, nhưng họ vẫn cần sự động viên từ những người hâm mộ để tiếp tục cống hiến, đem lại những thành quả tuyệt vời để đền đáp khán giả. 

Vậy thì tại sao chúng lại thờ ơ trước những con người đang dần nhụt chí, thiếu ý chí nghị lực trong khi chúng ta đang trong tâm thế thoải mái? Hãy cứ tiến đến gần họ và trao đi niềm an ủi, động viên, chỉ cần bằng một cái ôm, một ánh mắt hay đơn thuần chỉ là những lời an ủi hay nhất,hoàn chỉnh cũng đủ rồi.

Những lời an ủi hay nhất, giúp người kia vui vẻ trở lại
Những lời an ủi hay nhất, giúp người kia vui vẻ trở lại

Đây là cách an ủi người khác đơn giản nhất nhưng lại phương pháp thành công nhất từ trước tới nay. Trao đi tình yêu để nhân lại tình yêu, bạn không mất gì cả, bạn chỉ đang cho đi và nhận lại gấp đôi mà thôi.

Có thể bạn quan tâm:
 TOP 50+ Những câu thả thính hay, hài hước nhất

Những câu nói an ủi người đang buồn hay nhất

Nếu như bạn còn đang phân vân chưa biết nên nói những gì hay chưa đủ tự tin để nói những lời an ủi hay nhất, hãy để chúng tôi gợi ý giúp bạn nhé!

 – Tôi vẫn sẽ luôn đứng ở đây, ngay phía sau bạn…sẽ im lặng và dõi theo từng bước chân của bạn…sẽ im lặng và lắng nghe bạn mỗi lúc bạn cần người ở bên… Vui lên nhé bạn của tôi…tôi vẫn sẽ luôn đứng ở đây…và chờ bạn

 – Tôi không biết quá khứ của bạn đau thương ra sao, tôi cũng không biết sẽ đi cùng bạn đến khi nào nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ cô độc khi tôi còn ở đây.

 – Tôi không hứa sẽ thay đổi được tương lai của bạn nhưng hiện tại của bạn sẽ không bao giờ phải buồn khi có tôi đâu

 – Nếu một ngày nào đó chúng ta không ở gần nhau, có một điều tôi muốn bạn phải khắc sâu vào trong lòng đó là  hãy can đảm hơn những gì bạn tin tưởng, mạnh mẽ hơn sự mạnh mẽ của bạn và khôn ngoan hơn những gì bạn nghĩ. Nhưng hãy tôi muốn bạn phải tự nhớ rằng đừng bao giờ quên tôi.

 – Tôi không biết nói gì khi nhìn thấy giọt nước mắt của bạn, cũng không biết phải làm gì nhưng tôi sẽ không thể nào đứng nhìn bạn khóc như vậy. Tôi có thể khóc cùng bạn, chia sẻ niềm đau với bạn, gom nhặt từng mảnh vỡ trong tim bạn để ghép lại hoàn chỉnh. 

 – Bạn đã chiến đấu và chiến thắng được cái tôi to lớn của bản thân để làm những điều mà từ trước tới giờ bạn vẫn coi là tầm thường. Tôi tự hào về bạn, hãy luôn tự tin với những quyết định của mình để tạo nên một tương lai không còn đau khổ

 – Thành công không có nghĩa là không bao giờ thất bại mà là ta biết đứng dậy sau vấp ngã

 – Cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt nếu bạn không được nếm các vị đắng cay ngọt bùi. Chính những hướng vị ấy làm cho cuộc sống trở nên vui vẻ,, sinh động, nó khiến chúng ta bị đau nhưng cũng đã dạy ta biết đứng dậy, mạnh mẽ và kiên cường hơn. 

 – Đừng mãi vùi mình trong đau khổ và buồn bã, thành công sẽ không đến với chúng ta nếu như ta cứ mãi hướng mắt về quá khứ. Cả một tương lai ở phía trước đang chào đón bạn. Tôi tin rằng sẽ không ai có thể chinh phục được nó tốt hơn bạn. Bạn của tôi luôn là người mạnh mẽ đến vậy mà!

 – Ý chí tạo nên số mệnh con người, không phải may mắn luôn đến với ta mà chính bản thân mình hãy tự đi tìm lấy cơ hội, đừng trông chờ vào bất kỳ ai, bạn cũng sẽ bị ngã nhào bất cứ lúc nào đó.

Những câu nói an ủi hay nhất
Những câu nói an ủi hay nhất

 – Tôi không thể làm bạn thôi vấp ngã, tôi chỉ có thể đưa tay ra để ban không tiếp tục vấp ngã cùng một chỗ. Niềm vui, chiến thắng, thành công và niềm hạnh phúc là của bạn chứ không phải của tôi. Tuy nhiên sau tất cả những niềm vui ấy, tôi có thể cùng bạn cười thật to như chưa từng có vấp ngã vậy.

 – Cuộc sống không phải lãng phí, miễn là còn duy nhất một người trên thế gian này còn quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đang đi sai hướng của nó thì bạn đừng nên từ bỏ, hãy nhớ rằng bạn có tôi!

 – Một nụ cười hầu như luôn được lấy từ một nguồn cảm hứng của một nụ cười khác. Vậy nên hãy để nụ cười của em được lan tỏa tới thế giới này!

 – Lúc tâm trạng của em đang không vui, hãy dừng tất cả mọi việc em đang làm lại rồi hít thở thật sâu, tự nhắc bản thân rằng đó chẳng qua cũng chỉ là một ngày tồi tệ trong biết bao nhiêu ngày tốt đẹp mà thôi!

 – Bạn sẽ nhìn thấy cả cầu vồng khi bầu trời đang xám xịt. Đừng quá ngạc nhiên khi mây đen tan đi, mặt trời của em sẽ lại ló rạng

 – Bạn có thể khóc thật lớn để vơi đi nỗi buồn nhưng nhất định phải đứng dậy tiếp tục đi về phía trước vì xã hội ngoài kia bon chen, xô bồ lắm. Ngoài sự kiên cường ra thì bạn chẳng còn sự lựa chọn nào tốt hơn thế nữa.

 – Tôi không biết bạn đang tồi tệ đến nhường nào, nhưng hãy luôn mạnh mẽ nhé, dù là chuyện gì xảy ra đi chăng nữa tôi cũng sẽ bằng lòng cùng bạn vượt qua

 – Cuộc sống là sự hoà hợp giữa nắng và mưa, của nước mắt và tiếng cười, của niềm vui và sự đau khổ tận cùng. Nhớ rằng, mây không bao giờ che lấp được mặt trời chiếu sáng. 

 – Mỗi ngày hoàng hôn là mỗi ngày chúng ta mất đi 24 giờ để sống, nhưng mỗi ngày mặt trời lên là mỗi ngày chúng ta thêm hy vọng để sống tiếp. Hãy vui lên và không ngừng hy vọng vào những ngày tốt đẹp nhất. 

 – Tại sao trong đôi mắt của em lại phải có nước mắt? Đó là bởi quy luật của tự nhiên, muốn dành thứ quý giá đó cho bạn vào những lúc tuyệt vọng nhất để em thấy cầu vồng xuất hiện trong trái tim mình. Hãy vui lên và giữ niềm tin riêng em nhé!

 – Anh không thể lấy lại ngày hôm qua, cũng không thể nhìn thấy được ngày mai. Vì vậy, món quà duy nhất cho chúng ta là ngày hôm nay. Đó là lý do tại sao nó được gọi là hiện tại.

Những câu nói an ủi người đang buồn ngắn gọn nhưng chứa đựng biết bao tình cảm, lòng chân thành này sẽ giúp người kia cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Đừng chỉ trích họ khi họ làm sai, bởi họ cũng đã và đang tự chỉ trích bản thân mình. Hãy dành một điều gì đó, dù là nhỏ bé cũng được để trao cho họ, đồng nghĩa với việc trao niềm tin cho họ. 

Trên đây là toàn bộ những câu nói an ủi người đang buồnkienthucmaymoc.com muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng từ những câu nói ngắn gọn này đã giúp bạn trao gửi tình cảm của mình một cách thành công nhất, giúp cho người nhận cảm thấy vui vẻ hơn và đồng thời là sợi dây gắn kết tình cảm giữa hai người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *