Simp là gì? Điều thú vị về Simp Nation có thể bạn chưa biết

Simp là một thuật ngữ được giới trẻ sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, Simp là gì và nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ đâu thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của Simp meme là gì để biết tại sao nó được sử dụng nhiều như vậy nhé!

Simp là gì?

Một số ý kiến dự đoán rằng Simp đã được sử dụng vào đầu những năm 2000. Khi đó, từ ngữ này được viết đầy đủ là Simpleton, đến bây giờ thì viết tắt là Simp.

Tuy nhiên, trên cộng đồng mạng hiện nay, Simp có thể tạm dịch là “thằng mê gái”. Simp là viết tắt của Sucker Idolizing Mediocre Pussy – một cụm từ khá nặng nề.

Simp là gì?
Simp là gì?

Simp là từ được sử dụng trong trường hợp các thanh niên đứng ra bảo vệ phái nữ quá mức cần thiết. Sự thái quá, mù quáng này của các chàng bất chấp phía nữ đúng hay sai. Simp cũng được dùng khi đàng trai bị phớt lờ tình cảm.

Trước đó, cộng đồng meme đã từng xuất hiện cụm từ “White Knight” – Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa. “White Knight” cũng được dùng để chỉ các thanh niên hám gái và  bênh vực phái nữ thái quá. Tuy nhiên, từ Simp xuất hiện đã thay thế cho cụm từ này.

Tìm hiểu nguồn gốc của Simp meme là gì?

Trên thực tế, không ai biết từ Simp có từ đâu. Vì vậy, nguồn gốc Simp là gì vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Như đã nói ở phần trên, một số giả thuyết cho rằng Simp có mặt từ những năm 2000. Đồng thời, đó là từ viết tắt của Simpleton.

Nguồn gốc của Simp meme là gì?
Nguồn gốc của Simp meme là gì?

Theo một số câu chuyện lịch sử thì Simpleton đã bắt đầu xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1946. Sau đó, nó bị lãng quên và được chú ý trở lại khi một nhóm nhạc đã dùng từ này. Đó là nhóm Three 6 Mafia, họ đã dùng Simp để thay cho từ Pimp trong bài hát Sippin on Some Syrup ra mắt năm 2000. Khi đó, từ này cũng được dùng với ý miệt thị những chàng theo đuổi nàng chỉ với ý định quan hệ thể xác.

Đến năm 2005, Artemus Clyde đã cập nhật nghĩa của từ Simp lên từ điển Urban Dictionary. Từ điển này định nghĩa rằng, Simp là từ dùng để chỉ các chàng trai luôn bám theo hot girl với ý nghĩ mình sẽ được “hưởng thụ” từ các cô.

Cho đến nay, Simp vẫn được dùng để chỉ một người đang theo đuổi ai đó một cách mù quáng. Họ bất chấp việc người đó phớt lờ tình cảm hoặc đối xử tệ với mình.

Có thể bạn quan tâm:
Bruh là gì? Ý nghĩa của cụm bruh moment và bruh girl
Giả trân nghĩa là gì? Từ này được sử dụng khi nào?

Điều thú vị có thể bạn chưa biết về Simp là gì?

Vào năm 2019, có hơn 7600 bình luận chứa từ Simp xuất hiện trên subreddit. Đến tháng 10 cùng năm thì từ này được nhiều Twitter sử dụng rộng rãi. Từ đó, định nghĩa Simp Nation cũng được đưa ra.

Simp Nation là gì?

Simp Nation được hiểu như thế nào?
Simp Nation được hiểu như thế nào?

Đây là cụm từ dùng để chỉ nơi tập trung hoặc thế giới riêng của các Simp. Có thể nói như vậy vì các thành viên ở đây ai cũng “dại gái”. Họ bỏ bạn bè và nghe theo lời gái một cách mù quáng.

Tại sao Simp lại trở thành hot trend?

Mặc dù đã xuất hiện khá lâu, nhưng đến năm 2019 thì từ Simp mới thành trending với video “Welcome to Simp Nation” của Marco Borghi. Anh là một TikToker sở hữu 2 triệu lượt theo dõi. Video của anh được mở đầu bằng 1 dòng chữ: “Nếu cô ấy gửi một loạt tin nhắn kể lể tình cảm với hy vọng bạn an ủi cô ấy? Chào mừng đến với thế giới của Simp!”.

Sau đó, đông đảo thành viên trên các mạng xã hội lớn như reddit, Twitter cũng sử dụng từ này phổ biến hơn. Hashtag #SimpNation trong clip của Marco Borghi cũng trở thành hot trend trên mạng xã hội. Dùng Simp có ý nghĩa chỉ trích, nhưng mặt khác nó lại giúp cho các chàng nhận ra việc bị từ chối. Chuyện tình cảm lần này bị đối xử tệ bạc sẽ giúp họ trưởng thành hơn trong tương lai.

Video "Welcome to Simp Nation" của TikToker Marco Borghi
Video “Welcome to Simp Nation” của TikToker Marco Borghi

Các chuyên gia tâm lý khuyên rằng, ta không nên tùy tiện gọi một ai đó là Simp bởi điều này dễ khiến họ cảm thấy tự ti. Tình yêu tuổi trẻ thường trong sáng không toan tính, chỉ có mong muốn đơn giản là người mình yêu được vui vẻ và hạnh phúc.

Bất kỳ ai cũng sẽ trải qua cảm xúc này, nên đừng mỉa mai, trêu chọc hoặc kỳ thị các chàng Simp đang đau khổ trong tình yêu. Hãy giúp họ hiểu rằng việc ai đó không đón nhận tình cảm của mình là rất bình thường. Điều quan trọng là họ cần biết cách cân bằng cảm xúc và yêu thương bản thân nhiều hơn.

Một vài ví dụ về Simp nổi tiếng trên màn ảnh

Nói đến những Simp nổi tiếng trên màn ảnh thì ta có thể kể ra rất nhiều. Nổi tiếng trong cộng đồng Tik Tok và Youtuber là nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows. Bên cạnh đó, nhân vật Finn trong serie phim Adventure Time là cũng là ví dụ đơn giản và dễ nhận biết. Cả 2 nhân vật này đều rất dễ liên hệ với khái niệm simp là gì mà ta vừa tìm hiểu ở trên. Vì thế, bạn có thể dựa vào họ để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Như vậy, simp là một cách gọi hài hước để chỉ các chàng trai “hám gái” và ủng hộ người ta (gái) một cách mù quáng. Thuật ngữ này đang được sử dụng rất phổ biến trên cộng đồng mạng xã hội như Tik Tok, Facebook, Youtube, Instagram,… Mong rằng, những thông tin trên của kienthucmaymoc.com sẽ giúp bạn hiểu rõ Simp là gì? Theo dõi chúng tôi để cập nhật những trend mới nhất và những kiến thức thú vị khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *