Cách hoá giải Ngũ Quỷ trong phong thuỷ, hôn nhân là gì?

Ngũ Quỷ được coi là một trong những cung xấu. Vậy bạn có biết Ngũ Quỷ là gì không? Cách hóa giải Ngũ Quỷ trong phong thủy và hôn nhân như thế nào?. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tìm hiểu về Ngũ Quỷ trong phong thủy

Ngũ Quỷ là gì?

Ngũ Quỷ là hướng mang lại những điều xui xẻo cho cuộc sống, sự nghiệp và hạnh phúc hôn nhân của gia chủ.

Ngũ Quỷ - 5 con quỷ tượng trưng cho điều xấu
Ngũ Quỷ – 5 con quỷ tượng trưng cho điều xấu

Theo từ điển Hán Việt thì Ngũ Quỷ là 5 con quỷ cư ngụ ở hướng này, tượng trưng cho những điều xấu và bất hạnh. Nếu như phạm phải Ngũ Quỷ thì sẽ khiến cho việc làm ăn trở nên thất bại, hòa khí gia đình đi xuống.

Hướng Ngũ Quỷ là gì?

Hướng Ngũ Quỷ là hướng được kết hợp và tạo ra từ cung mệnh của gia chủ cùng với hướng nhà ở.

Hướng Ngũ Quỷ gây bất lợi về mặt phong thủy. Vì vậy mà người ta thường sẽ loại bỏ hướng Ngũ Quỷ khi xây cất, đồng thời xem xét địa thế xung quanh xem có phù hợp để xây dựng nhà cửa hay không. Bên cạnh đó, khi mua nhà, mua đất thì cũng cần phải quan tâm đến hướng Ngũ Quỷ.

Đó cũng là lý do vì sao khi làm nhà hay cưới hỏi cũng cần phải xem tuổi của gia chủ để xem gia chủ có phạm vào hướng Ngũ Quỷ hay cung Ngũ Quỷ không để tránh. Nếu như ai đó vô tình phạm phải Ngũ Quỷ thì cần phải tìm cách hóa giải để mọi thứ được yên bình.

Cung Ngũ Quỷ là gì?

Cung Ngũ Quỷ - khái niệm sử dụng để tìm ra hướng tốt cho gia chủCung Ngũ Quỷ - khái niệm sử dụng để tìm ra hướng tốt cho gia chủ
Cung Ngũ Quỷ – khái niệm sử dụng để tìm ra hướng tốt cho gia chủ
  • Trong phong thủy Bát Trạch thì cung Ngũ Quỷ là một khái niệm được sử dụng để tìm ra những hướng tốt có lợi cho gia chủ và loại bỏ đi những điều tiêu cực. Dựa vào Bát Quái, chúng ta dùng tám góc phương vị cơ bản do vua Phục Hy tạo ra để mô tả vạn vật trong vũ trụ. Trong phong thủy Bát Trạch thì có 8 hướng xác định hướng tốt xấu, cụ thể như sau:
  • – Tứ lành: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị.
  • – Tứ Điềm: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Địa (hay Tuyệt Mệnh).

Cách khắc chế, hóa giải Ngũ Quỷ là gì?

Hóa giải nhà phạm hướng Ngũ Quỷ

Phương pháp trấn yểm

Trấn yểm là một trong những cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao nên được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Trong đó thì phương pháp trấn yểm bằng cách vận dụng tính tương khắc của Ngũ hành là cách làm phổ biến hơn cả.

Dùng chuông gió để trấn yểm
Dùng chuông gió để trấn yểm

Xét theo Ngũ hành thì cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa nên có thể dùng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế bớt (do Thủy khắc Hỏa). Hoặc cũng có thể dùng vật thuộc hành Thổ để làm suy yếu hung khí (do Hỏa sinh xuất cho Thổ), ví dụ như:

– Đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà hay bạn cũng có thể sơn nhà màu xanh nước biển… để giảm bớt đi hung hiểm.

– Dùng các vật Ngũ hành thuộc hành Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại như: hòn non bộ, quả cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào để hóa giải.

 Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

Lựa chọn hướng tốt để hóa giải
Lựa chọn hướng tốt để hóa giải

“Đa cát thắng tiểu hung” tức là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át đi những yếu tố xấu, hung hiểm. Vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng khi biết hướng nhà mình phạm vào Ngũ Quỷ. Bạn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như chọn hướng bếp, giường ngủ, bàn thờ… khắc phục những yếu tố bất lợi do hướng nhà xấu mang lại.

Bạn có thể nhờ cậy vào các chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày trí vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị và chọn hướng tốt nhất cho gia chủ.

Cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân

Theo lý thuyết thì cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân mang đến các vấn đề bất lợi về sức khỏe và khiến cho vợ chồng thường xuyên có mâu thuẫn, nhà cửa chẳng an.

Người ta thường tránh kết hôn khi hai vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ. Tuy nhiên, hai người phạm Ngũ Quỷ vẫn có thể tiến tới hôn nhân nếu như tìm cách hóa giải kịp thời. Cụ thể như sau:

Lựa chọn ngày lành tháng tốt để kết hôn

Lựa chọn ngày tháng tốt để kết hôn
Lựa chọn ngày tháng tốt để kết hôn

Một trong những cách hóa giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân đó chính là lựa chọn ngày giờ, tháng tốt để tiến hành cưới xin.

Đặc biệt việc rước dâu thì nên chọn ngày giờ đẹp, hoàng đạo để giúp cho cuộc sống hôn nhân vợ chồng được thuận buồm xuôi gió hơn. Đồng thời còn tránh được những bất lợi, xui xẻo trong hôn nhân.

Vì vậy mà chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng ngày giờ trước khi tiến hành kết hôn để chọn được cho mình giờ đẹp, ngày đẹp và tháng đẹp.

Bên cạnh đó thì có thể hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân bằng cách lựa chọn phù dâu, phù rể đảm bảo hợp tuổi của cả 2 vợ chồng. Như vậy thì cuộc sống hôn nhân của vợ chồng sẽ được yên ấm, hạnh phúc và bớt sóng gió hơn.

Sinh con năm thích hợp giúp khắc chế Ngũ Quỷ

Sinh con thuộc cung Sinh Khí
Sinh con thuộc cung Sinh Khí

Con cái chính là “món quà” quý báu mà Thượng đế ban tặng cho mỗi bậc cha mẹ. Một đứa con được sinh vào thời điểm thích hợp cũng chính là “cứu tinh” tuyệt vời nhất cho vợ chồng nếu như chẳng may phạm vào cung Ngũ Quỷ.

Đây cũng được xem là cách hay nhất để hoá giải tình cảm hôn nhân khi vợ chồng gia chủ phạm phải cung Ngũ Quỷ.

Cụ thể: Vợ chồng phạm cung này thì tốt nhất là nên sinh con thuộc cung Sinh Khí. Khi đó, người con này sẽ mang đến những điều tốt lành cũng như sẽ hoá giải đi những vận xấu cho gia đình, bao gồm sức khỏe, quan hệ tình cảm trong gia đình…

 Xem hướng nhà

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng
Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi vợ chồng

Vợ chồng rơi vào cung Ngũ Quỷ mà kết hôn sẽ có rất nhiều sát khí không tốt cho sức khỏe, tinh thần cũng như là mối quan hệ của hai người. Để hóa giải sát khí thì bạn có thể lựa chọn hướng nhà sao cho hợp phong thủy. Cách hiệu quả nhất để hóa giải cung Ngũ Quỷ là nên chọn hướng nhà là hướng Sinh Khí.

Ngoài ra thì bạn cũng nên chọn hướng phòng ngủ, hướng ban thờ hay hướng phòng khách, hướng bếp… sao cho hợp phong thủy để hóa giải và xua tan sát khí được tốt nhất.

Vì vậy khi có ý định mua nhà hoặc xây nhà thì vợ chồng cần xác định hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… hợp phong thủy với mình. Như vậy sẽ giúp cuộc sống gia đình được yên ấm, hòa thuận và hạnh phúc hơn.

 “Đức năng thắng số”

Nếu chẳng may khi biết tuổi của cả hai phạm vào cung Ngũ Quỷ thì bạn cũng đừng nên quá sợ hãi mà không dám bước tới hôn nhân.

“Đức năng thắng số” là cách hóa giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân
“Đức năng thắng số” là cách hóa giải Ngũ Quỷ trong hôn nhân

Thực tế thì hạnh phúc hôn nhân không phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố cung mệnh hay phong thủy. Cả hai muốn chung sống hạnh phúc thì cần rất nhiều yếu tố như tình cảm, sự tôn trọng, bao dung, thấu hiểu lẫn nhau…

Vợ chồng rơi vào cung này thì vẫn có thể lấy nhau nếu như hai người thực sự yêu thương nhau, luôn tiết chế cảm xúc của mình, tránh để những cảm xúc quá nóng giận. Hãy luôn có tâm niệm tôn trọng lẫn nhau để giữ gìn đời sống hôn nhân.

Khi con người ta luôn biết điều khiển “con quỷ” bên trong mình thì mỗi khi giận dữ dù trong hoàn cảnh xấu như thế nào thì cũng có thể dễ dàng vượt qua được. Đây cũng chính là ý nghĩa của câu “Đức năng thắng số”.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến Ngũ Quỷ là gì cũng như cách hóa giải Ngũ Quỷ. Có thể nói đây là một trong những điềm báo xấu, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc và gia đình. Vì vậy hãy lựa chọn cách hóa giải phù hợp để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *