Clone là gì? Có nên sử dụng acc clone facebook?

Clone là gì? Đây là một từ ngữ có lẽ không còn xa lại gì đối với giới trẻ hiện nay, những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội và giải trí bằng các trò chơi điện tử trực tuyến. Vậy khái nhiệm này mang ý nghĩa gì mà lại phổ biến như vậy? Hãy cùng Kiến thức máy móc tìm hiểu về khái niệm clone trong bài viết dưới đây nhé!

Clone là gì?

Clone vốn là một từ tiếng Anh thông dụng được sử dụng để chỉ những bản sao có độ giống nhau tới 100%. Ở dạng động từ, clone cũng có nghĩa là hành vi sao chép, nhân bản một sự vật gì đó.

Đây là một từ chuyên ngành được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, toán học và thậm chí trong cả công nghệ thông tin. Tuy nhiên tổng quát lại và dễ hiểu nhất thì clone chính là bản sao có tính chất và đặc điểm tương đồng tới tuyệt đối với bản gốc.

Cone là gì
Clone là gì?

Tuy nhiên bạn cũng thường xuyên bắt gặp từ clone trong các đối thoại hàng ngày hay dòng status trên các nền tảng mạng xã hội. Liệu ý nghĩa của chúng có giống như chúng tôi đã trình bày ở trên? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Clone trên facebook? Nick clone là gì?

Clone là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên các mạng xã hội. Chúng ta có thể đưa ra được hai giải nghĩa về clone được sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

  • Những tài khoản không có thông tin rõ ràng, không đăng tải hình ảnh. Hiện nay nhiều bạn trẻ thường sử dụng nhiều tài khoản facebook khác nhau với 1 tài khoản chính có đầy đủ thông tin, hình ảnh để hoạt động mạng xã hội cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Những tài khoản còn lại sẽ được gọi là nick clone với tên giả, hình ảnh bất kỳ và không có bất kỳ một thông tin cá nhân nào được sử dụng.

Mục đích của những tài khoản clone này chính là để được sống hết mình với “đam mê thầm kín” mà không ảnh hưởng tới ai. Ví dụ như bạn đam mê K-Pop, thích xem phim đam mỹ, … và muốn một ngày chia sẻ các chục bài viết ca ngợi thần tượng của mình cho thỏa thích nhưng không muốn phụ huynh hay đồng nghiệp nhìn ngó. Một chiếc nick clone ra đời để thoải mái chèo thuyền, ủng hộ thần tượng thôi nào!

acc clone facebook
Tuy nhiên trường hợp bị đánh cắp thông tin và lập 1 acc clone giả mạo nhằm mục đích xấu diễn ra thường xuyên hơn
  • Những tài khoản sử dụng thông tin bị đánh cắp để tạo nên một tài khoản bản sao của chủ thông tin. Những tài khoản này có thể được sử dụng để đánh lừa những người quen của nạn nhân hoặc sử dụng với những mục đích phi pháp khác.

Acc clone trong game là gì?

Cũng tương tự như ý nghĩa khi sử dụng trên facebook, nick clone trong game là một dạng tài khoản dùng 1 lần hoặc chỉ sử dụng để kiếm tài nguyên. Những tài nguyên kiếm được bằng tài khoản này sẽ được các game thủ chuyển sang tài khoản chính. Những tài khoản này thường được lập ra để tận dụng những kỳ sự kiện đặc biệt hay gia tăng khả năng trúng các vật phẩm có giá trị trong game.

Nick clone là gì
Các game thủ thường lập nhiều nick clone để kiếm được tài nguyên nhanh chóng

Mục đích sử dụng clone?

Có nhiều mục đích khiến người ta chọn cách tạo các tài khoản clone. Đối với một số người thì acc clone giống như một không gian riêng dành cho sở thích trên mạng xã hội. Bạn không để lộ danh tính thật, chính vì vậy mà việc bạn theo đuổi đam mê hay thể hiện những khía cách khác của bản thân trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Bạn có thể bỏ qua những chướng ngại về độ tuổi, thân phận để thoải mái thể hiện bản thân mà không phải lo nghĩ tới những lời bàn tán, nhận xét đến từ những người xung quanh.

Không chỉ vậy, đây cũng là một biện pháp được sử dụng để tăng tính bảo mật cho các thông tin cá nhân. Vì tài khoản clone sẽ không sử dụng tên tuổi, thông tin thật nên những rủi ro như bị ăn cắp thông tin cá nhân, … sẽ được giảm thiểu.

Nhiều người hoạt động và làm việc trên các nền tảng xã hội đều trang bị cho mình những chiếc acc clone để đảm bảo tính bảo mật cho trang xã hội hội nhóm và tài khảo cá nhân của mình.

có nên sử dụng acc clone
Clone có nên được sử dụng rộng rãi?

Liệu có nên sử dụng acc clone?

Trên thực tế thì đáp án cho câu hỏi này sẽ nằm ở nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn thực sự cần một không gian riêng bản thân mà không làm phiền tới người khác hay muốn sử dụng làm một công cụ để buôn bán thì việc sở hữu một vài tài khoản clone là việc hết sức bình thường và không ảnh hưởng tới ai cả.

Việc sử dụng clone là đúng hay sai hoàn toàn nằm ở cách sử dụng của bạn nên hãy cố gắng để giữ gìn một môi trường internet trong sạch và an toàn bạn nhé.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về khái niệm clone là gì? Bạn có thể tiếp tục đón đọc những bài viết giải nghĩa các khái niệm phổ biến tương tự khi theo dõi kienthucmaymoc.com. Nếu có ý kiến muốn đóng góp, vui lòng để lại bình luận phía dưới để chúng tôi được biết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *