Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống đỗ xe gia đình

Hệ thống đỗ xe gia đình là giải pháp hiệu quả cho các gia đình, các hộ chung cư có số lượng ô tô nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các hệ thống đỗ xe này ngay trong bài viết dưới đây!

Lý do nên lắp đặt hệ thống đỗ xe gia đình 

Những năm trở lại đây, nền kinh tế phát triển khá mạnh mẽ, cùng với đó là nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng, dẫn đến thiếu diện tích để chứa hết số lượng xe này. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, tập trung nhiều dân cư hoặc các căn hộ chung cư thì không thể nào thiếu một hệ thống đỗ xe chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, việc gửi xe thuê bên ngoài tại các điểm công cộng vừa bất tiện, lại tốn chi phí, lại không thể đảm bảo an toàn hoàn toàn cho chiếc xe của bạn. Thì đầu tư lắp đặt một hệ thống đỗ xe gia đình là phương án hoàn hảo nhất trước sự gia tăng nhu cầu sở hữu ô tô này. 

Hệ thống đỗ xe gia đình thực chất là giải pháp cầu nâng đỗ xe gia đình, sử dụng cầu nâng xe ô tô để giảm thiểu diện tích đỗ xe mà lại chứa được nhiều xe hơn bình thường. 

Chi phí lắp đặt cho hệ thống đỗ xe này không quá cao, chỉ khoảng bằng chi phí gửi 2 chiếc xe ô tô trong vòng chưa đến 2 năm. Nếu tính sau 4 -5 năm gửi xe hoặc thời gian bên ngoài thì con số này không hề nhỏ mà thay vào đó, chủ xe còn có thể chủ động được thời gian sử dụng mà còn giữ gìn được chiếc xe của mình. 

Những khu vực có thể thực hiện làm bãi đỗ xe

Với đặc điểm linh động trong lắp đặt và tháo dỡ, cũng như dễ dàng thích ứng với từng địa hình, vị trí và kích thước khu đất mà bạn lựa chọn lắp đặt. Hệ thống này có thể lắp đặt mọi vị trí trong căn nhà của bạn. Chỉ cần diện tích đỗ được 1 xe ô tô thì sử dụng hệ thống này sẽ tăng sức chứa lên 3 – 4 vị trí đỗ. 

Một số khu vực mà chúng tôi đề xuất lắp đặt bao gồm: gara ô tô, hệ thống đỗ xe ngầm ngoài trời hoặc trong nhà…Tuỳ theo điều kiện về diện tích cũng như chi phí lắp đặt mà bạn lựa chọn kiểu lắp sao cho hợp lý nhất.

Các hệ thống cầu nâng đỗ xe gia đình

Với tiêu chí đơn giản, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm diện tích thì cầu nâng giữ xe là thiết bị để xe phù hợp nhất. Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin về hệ thống đỗ xe gia đình sau đây. 

Kiểu cầu giữ xe gia đình 1 trụ 

Ưu điểm: tính thẩm mỹ cao, lắp đặt đơn giản và dễ dàng, không gian bên dưới thoáng đãng 

Hạn chế: 

 • Chiều cao của cầu khi nâng bị hạn chế, không sử dụng được cho những xe tải trọng khổ lớn hoặc những xe gầm khá cao. 
 • Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng bị nghiêng mặt sàn về một góc nhất định. 
 • Chỉ thích hợp cho các dòng xe nhỏ, gầm thấp

Cầu nâng giữ xe ô tô 2 trụ 

Dòng cầu nâng 2 trụ là sự cải tiến kịp thời cho các hạn chế về cầu nâng 1 trụ trước đó. 

Dòng cầu nâng 2 trụ 
Dòng cầu nâng 2 trụ

Trong quá trình chuyển động, vật chịu thêm tác động của lực ma sát và lực cản thì cơ năng sẽ bị biến đổi, đồng thời công của các lực này sẽ tính bằng độ biến thiên của cơ năng

Ưu điểm của cầu nâng 2 trụ đó là: 

 • Thiết kế chắc chắn, mang đến sự cân đối khi sử dụng, không làm lún nền đặt máy trong thời gian dài sử dụng. 
 • Phù hợp cho những gia đình có từ 2 ô tô trở lên. 
 • Khắc phục được toàn bộ những nhược điểm của cầu nâng 1 trụ, đảm bảo an toàn từ kết cấu cơ khí chắc chắn. 
 • Chi phí đầu tư hợp lý cho mọi điều kiện của người dùng. 

Cầu nâng xe ô tô 4 trụ 

Kiểu cầu nâng này phù hợp với những không gian có diện tích lớn. Nó có khả năng nâng được xe 16 chỗ đơn giản, nhờ được trang bị hệ thống khoá hãm đảm bảo an toàn.

Đây là loại cầu nâng được lựa chọn nhiều nhất và đưa ra đánh giá cao bởi tải trọng nâng xe lớn, phù hợp với tất cả các dòng xe trên thị trường hiện nay. 

Hệ thống cầu nâng giữ xe thang nâng gấp 

Mặc dù các hệ thống phía trên đều có chung một ưu điểm đó là thiết kế nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, lắp đặt dễ dàng, tiện lợi, tuy nhiên mặt hạn chế là khó khăn trong quá trình lấy xe. 

Đối với hệ thống đỗ xe này đã giải quyết được các hạn chế còn tồn tại trước đó của 3 dạng cầu nâng trên. Giải pháp đỗ xe tự động bằng việc sử dụng thang gấp mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí hiệu quả. 

Việc sử dụng hệ thống đỗ xe này rất thuận tiện cho việc lấy hoặc để xe lên tầng 2, đơn giản hoá việc sử dụng hệ thống đỗ xe. 

Hệ thống cầu nâng giữ xe thang nâng gấp 
Hệ thống cầu nâng giữ xe thang nâng gấp

Hệ thống đỗ xe gia đình âm sàn 

Đây chính là hệ thống đỗ xe tối ưu nhất dành cho gia đình hiện nay. Theo đó, việc lắp đặt hệ thống cũng khá đơn giản, vận hành dễ dàng nên được nhiều gia đình lựa chọn. 

Hệ thống đỗ xe này có nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể như: mang đến không gian sống hoàn toàn hiện đại nhờ việc làm hệ thống giữ xe dưới mặt đất, tiết kiệm được tối đa diện tích cho gia đình.

Tuy nhiên, nó vẫn còn tồn tại một hạn chế đó là chi phí xây dựng hệ thống đỗ xe sẽ cao hơn một chút so với những hệ thống đỗ xe tự động đã nêu ở trên. Vì đặc điểm hệ thống âm sàn nằm dưới mặt đất nên yêu cầu phải xây dựng một bộ khung chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Thế nhưng tính ra cũng không quá nhiều chi phí cho bạn bằng việc gửi xe ngoài bãi công cộng, về lâu dài vẫn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. 

Những lưu ý khi lắp đặt cầu nâng giữ xe ô tô

Khi có kế hoạch thiết kế hệ thống đỗ xe gia đình, bạn cần lưu ý đến những vấn đề cơ bản và những vấn đề liên quan khác sao cho vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng vẫn đáp ứng được không gian cho ngôi nhà.

 • Vị trí lắp đặt hệ thống đỗ xe trong nhà: nên thiết kế nhà xe cách khu vực nhà sinh hoạt chính của gia đình, cũng không được đặt gần phòng ngủ để tránh bụi bẩn hoặc mùi xăng xe.
Lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống đỗ xe phù hợp 
Lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống đỗ xe phù hợp
 • Diện tích lắp đặt: một hệ thống đỗ xe hợp lý nhất là từ 15m2 trở lên, chiều dài, chiều rộng cần được tính toán kỹ lưỡng để không xảy ra tình trạng quá chật chội khi di chuyển xe ra/vào.
 • Bổ sung hệ thống camera: camera giám sát là thiết bị vô cùng hữu ích khi đảm bảo được hệ thống chứa xe được an toàn nhất có thể, ngăn chặn các tình trạng đột nhập đánh cắp xe. 
 • Hệ thống thông gió: một hệ thống nhà chứa xe không thể nào làm kín hoàn toàn, nếu không có hệ thống thông gió vì hơi xăng sẽ ám trong nhà xe, thay vào đó, lắp đặt hút mùi để tạo không khí thoáng mát cho nhà xe.
 • Tủ phòng cháy chữa cháy: bất kỳ một hệ thống đỗ xe nào cũng nên trang bị thêm bình chữa cháy để đề phòng các trường hợp không đáng có xảy ra. 

Trên đây là một vài thông tin về các loại bãi đỗ xe trong gia đình, hy vọng có thể phần nào tháo gỡ những thắc mắc của bạn và giúp bạn đưa ra quyết định chọn lựa cho gia đình mình một hệ thống phù hợp với điều kiện thực tế. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp những điều còn khúc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *