Tìm hiểu máy hủy giấy bằng tay và nguyên lý hoạt động của nó

Máy hủy tài liệu văn phòng là một thiết bị tiện dụng cho phép người dùng sử dụng để hủy các tài liệu quan trọng bằng những lưỡi dao sắc bén. Ngày nay trên thị trường thì ngoài những sản phẩm máy hủy giấy tự động thì vẫn có những thiết bị thủ công được gọi là máy hủy tài liệu bằng tay. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về thiết bị này trong bài viết dưới đây.

Máy hủy tài liệu bằng tay là gì?

Máy hủy tài liệu bằng tay cũng giống như bất kỳ loại máy hủy tài liệu nào khác trên thị trường, chúng được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu hủy giấy thông thường. Thay vì sử dụng động cơ vận hành tự động thì với máy hủy giấy bằng tay, người dùng sẽ sử dụng một cần quay.

Máy huỷ giấy bằng tay
Máy hủy giấy bằng tay

Máy có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và có tính thẩm mỹ cao, chính vì vậy mà khi đặt máy trong phòng làm việc, không những làm đẹp thêm sự chủyên nghiệp cho môi trường văn phòng, vừa tiện dụng, lại không hề tốn diện tích.

Cấu tạo của máy hủy tài liệu bằng tay

Là một thiết bị thủ công, máy hủy tài liệu bằng tay có kết cấu vô cùng đơn giản, bao gồm các bộ phận chính như:

  • Vỏ máy được làm bằng nhựa ABS, có độ bền cao, giảm nứt vỡ khi bị tác động mạnh. 
  • Bánh răng và lưỡi dao cắt bằng thép không gỉ, vô cùng sắc bén, được thiết kế che chắn cẩn thận, giảm thiểu nguy cơ sát thương cao.
  • Tay cầm quay để đưa giấy vào và hủy
Cấu tạo của máy huỷ tài liệu bằng tay 
Cấu tạo của máy hủy tài liệu bằng tay

Nguyên lý hoạt động của máy hủy tài liệu bằng tay

Nguyên lý hoạt động của bất kỳ loại máy hủy tài liệu nào cũng gần như tương tự nhau. Các lưỡi dao được sắp xếp xen kẽ nhau để khi đưa giấy, tài liệu vào, sẽ đi qua các lưỡi dao và được cắt nhỏ và hủy vụn. Thông thường, một tờ giấy sẽ được cắt thành khoảng 20 sợi dài trở lên, tuỳ vào từng dòng máy, sau đó sẽ rơi xuống thùng chứa rác ở dưới.

Lợi ích to lớn khi sử dụng máy hủy giấy bằng tay

Nhắc đến máy hủy tài liệu bằng tay thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó là khả năng hủy tài liệu. Nếu như trước đây chúng ta không biết nên tiêu hủy những tài liệu không dùng đến bằng cách nào cho an toàn, nên đem đi đốt hay tái chế?…

Giờ đây với chiếc máy tiện lợi này chúng ta không cần phải nghĩ cách để xử lý tài liệu cũ bỏ đi nữa. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể xử lý chúng dễ dàng, nhanh gọn. đồng thời đem lại cho doanh nghiệp sử dụng những lợi ích vô cùng to lớn.

Mức độ bảo mật thông tin an toàn

Thông tin của các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức là điều được bảo mật vô cùng cẩn thận nhất là với những người làm văn phòng. Nếu những thông tin cơ mật như dự án, công thức, thông tin khách hàng,… bị lộ ra ngoài sẽ gây ảnh hưởng và gây thiệt hại cho công ty bạn. 

Chính vì vậy việc đầu tư cho mình một chiếc máy hủy giấy bằng tay là điều vô cùng cần thiết để bảo mật các tài liệu chứa thông tin quan trọng. Sử dụng máy hủy tài liệu có khả năng tiêu hủy giấy tờ thành những mảnh vụn nhỏ không có khả năng khôi phục được nhằm ngăn chặn các hành vi đánh cắp hay rò rỉ từ đó giúp bảo mật thông tin an toàn và hiệu quả.

Góp phần quản lý tài liệu hiệu quả

Khi lượng giấy tờ trong tủ đã quá nhiều và điều bạn cần làm đó là lọc những loại tài liệu không còn quan trọng hay không sử dụng đến nữa. Việc chọn cách hủy tài liệu nếu quá khó khăn với bạn thì máy hủy tài liệu bằng tay sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ bạn lúc này. 

Từ đó, quá trình quản lý tài liệu của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn, giấy tờ được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và có tổ chức hơn rất nhiều.

Hỗ trợ quá trình quản lý tài liệu hiệu quả
Hỗ trợ quá trình quản lý tài liệu hiệu quả

Hỗ trợ tái chế dễ dàng, bảo vệ môi trường hiệu quả

Khi tài liệu bị cắt thành những mảnh vụn nhỏ sẽ rất dễ dàng trong quá trình tái chế, đồng thời giảm được lượng khí thải ra môi trường. Bên cạnh đó, với lượng giấy hủy lớn, các công ty sản xuất giấy sẽ tận dụng chúng để tạo giấy mới, hạn chế việc chặt cây tự nhiên.

Tiết kiệm thời gian, công sức

So với các phương pháp cắt, xé tài liệu một cách thủ công gây tốn sức và mất thời gian thì việc sử dụng máy hủy giấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức để làm những công việc khác. Bạn có thể hủy chúng bất cứ khi nào, quá trình hủy lại không quá tốn sức lại vô cùng gọn gàng. 

Giảm thiểu chi phí sở hữu máy

Đối với các dòng máy hủy giấy bằng tay thì chi phí mua máy sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với các dòng máy chạy động cơ. Vì vậy mà nó phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. 

Hạn chế của máy hủy giấy bằng tay

Bên cạnh những ưu điểm mà chúng tôi kể đến phía trên thì máy hủy tài liệu thủ công này vẫn còn tồn tại một vài điểm hạn chế. Đối với máy hủy giấy dạng sợi như thế này, tài liệu sẽ được cắt song song với nhau, nên sau khi cắt, tài liệu vẫn có thể nằm cạnh nhau và tỉ lệ khôi phục được khá cao, do đó, mức độ bảo mật thấp hơn so với các dòng máy cắt vụn. 

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về máy hủy tài liệu bằng tay cũng như ưu – nhược điểm của sản phẩm này. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc máy hủy tài liệu phù hợp nhất, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *