Hướng dẫn cách điều khiển tivi samsung bằng điện thoại Iphone – Androi

Cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại là một phương pháp thay thế vô cùng tiện ích khi điều khiển tivi hết pin hoặc bị hỏng. Song không phải ai cũng biết cách để sử dụng tính năng tiện ích này. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng điện thoại để điều khiển tivi Samsung.

Lợi ích của tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại

Ngày càng có nhiều các thiết bị điện tử với công nghệ hiện đại, tiên tiến ra đời để phục vụ các nhu cầu của con người. Một trong số đó là những chiếc ti vi thông minh đến từ hãng Samsung. Việc sử dụng những chiếc ti vi này, để giải trí cũng như theo dõi các tin tức hàng ngày đã trở nên vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình. Song ít ai biết đến tính năng cho phép điều khiển ti vi bằng điện thoại.  

điều khiển tivi samsung bằng điện thoại nhanh chóng dễ dàng
Cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại

 

Tính năng này, cho phép người dùng điều khiển bằng điện thoại, mang đến nhiều những tiện ích tuyệt vời như:

 • Việc sử dụng điều khiển kèm theo để nhập chữ và số trên màn hình ti vi vô cùng khó khăn và bất tiện. Việc này trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ khi người dùng sử dụng điện thoại để thực hiện.
 • Người dùng có thể điều khiển ti vi một cách tiện lợi mà không cần sử dụng remote.
 • Không chỉ vậy, với tính năng này người dùng còn có thể dễ dàng tải các video, file nhạc cũng như hình ảnh từ điện thoại lên ti vi một cách dễ dàng.
 • Đồng thời người dùng còn có thể điều khiển ti vi bằng giọng nói thông qua điện thoại.

Như vậy, chúng ta có thể thấy việc điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Oppo mang đến rất nhiều những tiện ích mà chúng ta không thể bỏ qua.

Cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Iphone, Oppo

Để điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Android, Iphone các bạn cần thực hiện các bước như sau:

Cài đặt điều khiển Samsung bằng điện thoại
Cài đặt điều khiển Samsung bằng điện thoại

Bước 1: Cài đặt ứng dụng SmartView cho điện thoại

SmartView là app điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại. Ứng dụng này hỗ trợ cả trên hệ điều hành IOS và Android. Các cách tải ứng dụng này về máy như sau:

 • Sử dụng Chplay để tải và cài đặt ứng dụng trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.
 • Sử dụng App Store để cài đặt phần mềm cho điện thoại Iphone.
 • Sử dụng Galaxy Store để tải phẩn mềm cho các điện thoại của hãng Samsung.
 • Ngoài ra các bạn còn có thể tải dụng SmartView tại Website Samsung. Tại trang Web này hãng cung cấp đầy đủ các phiên bản cho các hệ điều hành.
Giao diện ứng dụng điều khiển tivi Samsung
Giao diện ứng dụng điều khiển tivi Samsung

Bước 2: Thực hiện kết nối điện thoại với tivi

Sau khi tiến hành cài đặt hoàn tất ứng dụng SmartView cho điện thoại của mình các bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Thực hiện mở ứng dụng.
 • Sau đó, bấm chọn “Connect to TV” để thực hiện quá trình kết nối điện thoại với tivi Samsung.
 • Lúc này, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị một danh sách các tivi gần đó mà điện thoại có thể kết nối. Các bạn chỉ cần lựa chọn chính xác tên tivi mình muốn điều khiển là được.
 • Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu các bạn nhập mã pin để kết nối. Mã pin này sẽ hiển thị trên màn hình tivi bạn đã chọn lúc trước.
 • Sau khi nhập đúng mã pin, điện thoại và tivi sẽ tự động kết nối với nhau.

Lưu ý: Để điện thoại và TV có thể kết nối được với nhau thông qua ứng dụng SmartView các bạn cần phải sử dụng chung một nguồn mạng Wifi cho ti vi và điện thoại. Bởi chỉ khi sử dụng chung mạng Wifi tên của ti vi mới hiển thị trên trong danh sách của ứng dụng.

Bước 3: Thực hiện điều khiển tivi bằng điện thoại

Sau khi thực hiện hoàn tất các bước trên, lúc này điện thoại của các bạn đã được kết nối với tivi. Để điều khiển tivi Sansung bằng điện thoại thay thế cho remote tivi các bạn tiến hành bấm vào biểu tượng remote trên điện thoại. Biểu tượng này nằm ở dưới cùng góc bên phải của điện thoại. 

phần mềm điều khiển tivi bằng điện thoại
Giao diện màn hình điện thoại có đầy đủ các phím điều khiển

Lúc này, màn hình điện thoại sẽ chuyển sang giao diện mới có đầy đủ các tính năng của một chiếc điều khiển tivi như: Tăng chỉnh âm lượng, nhập văn bản, chuyển đổi kênh,…

Ngoài chức năng điều khiển tivi ứng dụng Smart View còn sở hữu nhiều tính năng hữu ích cho người dùng khác như: Truy cập tệp tin trong tivi, truy cập trình duyệt Web, YouTuBe một cách dễ dàng, trình chiếu nội dung trên điện thoại bằng tivi…

Những lưu ý khi sử dụng điện thoại để điều khiển tivi

 • Các bạn có thể kết nối một tivi với nhiều thiết bị điện thoại, song các bạn chỉ nên kết nối 3 điện thoại cùng 1 thời điểm.
 • Trong trường hợp các bạn không thể thực hiện kết nối điện thoại với tivi Samsung các bạn cần tiến hành khởi động lại modem Wifi => Tắt tivi => Bật lại => Tiến hành kết nối tivi với điện thoại lại từ đầu.
 • Tính năng điều khiển tivi bằng giọng nói thông qua phần mềm Smart View chỉ có thể sử dụng ở một số tivi có tích hợp tích hợp Voice Search Assistant.

Trên đây là cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được cách sử dụng tính năng tiện ích này của tivi thông minh Samsung. Chúc các bạn có những những phút giây thư giãn tuyệt vời bên cạnh gia đình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *