Cắt tóc ngày nào tốt? Xem ngày cắt tóc theo tuổi?

Cắt tóc là hành động thường diễn ra theo chu kỳ tháng hoặc năm. Tuy nhiên xét theo khía cạnh tâm linh thì nhiều người thường chú ý lựa chọn ngày cắt tóc tốt để mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe. Vậy cắt tóc ngày nào tốt? Hay nên cắt tóc ngày nào trong tháng? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Vì sao phải chọn ngày cắt tóc?

Trước đây con người sinh sống bằng nghề nông và phụ thuộc hoàn toàn vào đất trời, thiên nhiên. Vì vậy mà quan niệm của người xưa là cần phải tôn thờ thần linh để có được một cuộc sống bình yên, thuận buồm xuôi gió. Do đó mà tư tưởng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đã in sâu trong đầu của chúng ta từ nhiều đời nay.

Chọn ngày cắt tóc để mang lại may mắn, bình an
Chọn ngày cắt tóc để mang lại may mắn, bình an

Trong tháng sẽ bao gồm những ngày xấu và ngày tốt. Vào những ngày xấu thì mọi người thường sẽ hạn chế làm những việc quan trọng. Và việc cắt tóc được xem là đánh mất đi những thứ gắn bó với mình. Do đó nếu cắt tóc vào ngày xấu thì cũng có nghĩa là cắt bỏ đi vận may của mình.

Theo quan niệm xưa khi chúng ta cắt bỏ đi một phần nào đó trên cơ thể như: móng tay, tóc… thì cũng có nghĩa là chúng sẽ mang theo một phần sinh khí. Vì vậy nếu như cắt tóc vào giờ hắc đạo thì có thể sẽ vướng phải những điều kém may mắn, thị phi trong tháng. Vấn đề này có liên quan đến tín ngưỡng và niềm tin nên đã có khá nhiều ý kiến trái chiều và tính xác thực. Vì vậy tùy vào cách nhìn nhận của từng người mà sẽ có những đánh giá riêng.

Nếu như bạn là người theo trường phái “có kiêng có lành” thì có thể tham khảo qua cắt tóc ngày nào tốt để tránh được những điều xui xẻo và kém may mắn nhé.

Cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc xem ngày âm hay dương?

Trong phong thủy thì thường áp dụng lịch âm để xem ngày nào tốt, ngày nào xấu không nên cắt tóc. Tuy nhiên hiện nay thì có nhiều người vẫn hay dùng lịch dương. Trên thực tế thì việc chúng ta cắt tóc theo lịch âm hay dương đều được miễn sao ngày đó không trùng vào những ngày có âm khí nặng hay ngày đại kị không được cắt tóc.

Xem ngày đẹp để cắt tóc

Cắt tóc ngày nào tốt còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác, tháng trong năm… Tuy nhiên nhìn chung có thể kể đến một vài ngày mà theo các chuyên gia phong thuỷ thì đây sẽ là ngày rất thích hợp để cắt tóc như:

Mùng 3

Nếu như bạn muốn cắt tóc thì có thể tham khảo ngày mùng 3 âm lịch hàng tháng. Trong hai ngày đầu tháng là mùng 1 và mùng 2 đều không thích hợp để cắt tóc. Tuy nhiên sang ngày mùng 3 thì được đánh giá là ngày đẹp để cắt tóc và thuận lợi cho tiến hành nhiều việc khác nhau. Cắt tóc vào ngày này còn có thể giúp mang lại may mắn và tài lộc/

Mùng 4

Mùng 4 hàng tháng cũng được đánh giá là một trong những ngày thích hợp cho việc cắt tóc cũng như các công việc khác. Ngoài cắt tóc thì ngày này còn thích hợp cho việc xuất hành, khai trường hoặc là các hoạt động có liên quan đến kinh doanh. Cắt tóc trong ngày mùng 4 có thể giúp cho mọi người gặp nhiều may mắn, hạn chế các rủi ro.

Mùng 6

Theo như các chuyên gia tử vi thì ngày này rất đẹp và thuận lợi trong nhiều lĩnh vực. Cắt tóc trong ngày mùng 6 dễ tạo nên tâm trạng thoải mái, vui vẻ và mang đến cho bạn nhiều điều may mắn. Ngoài ra thì ngày mùng 6 còn có nhiều thuận lợi trong công việc, dễ giúp mọi người thăng tiến.

Mùng 8

Mùng 8 - ngày tốt có thể làm nhiều việc
Mùng 8 – ngày tốt có thể làm nhiều việc

Nhiều chuyên gia khuyên mọi người nên cắt tóc vào ngày mùng 8 hàng tháng. Đây là một ngày rất tốt để tiến hành cắt tóc, làm đẹp cũng như khai trương, kinh doanh. Cắt tóc vào ngày này dễ giúp bạn nhận được niềm vui trong cuộc sống, có cơ hội thăng tiến trong công việc hay thậm chí là nhận về những khoản tiền thưởng bất ngờ. Vì vậy có thể nói đây là một trong những ngày rất lý tưởng để bạn làm đẹp cho mái tóc của mình.

Mùng 9

Theo như các chuyên gia tử vi thì ngày mùng 9 hàng tháng cũng được đánh giá là ngày đẹp. Nếu như bạn cắt tóc vào ngày này thì có thể giúp cải thiện tâm tình, mang đến niềm vui và sự hứng khởi trong cuộc sống. Bên cạnh đó thì đây cũng là ngày có thể giúp tạo nên các mối quan hệ mới giúp công việc thuận lợi hơn.

Mùng 10

Ngày mùng 10 hàng tháng cũng được coi là một ngày tốt để mọi người có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau. Không chỉ cắt tóc mà cả những dự án lớn, khai trương, cưới hỏi cũng có thể tiến hành vào ngày này.

Ngày 11

Nếu như bạn chưa biết cắt tóc ngày nào thì tốt có thể tham khảo ngày 11. Đến tiệm cắt tóc vào ngày này có thể mang đến cho bạn tinh thần sảng khoái, cảm giác vui vẻ. Bên cạnh đó đây cũng là ngày với nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống, công việc và cả tình duyên.

Ngày 13

Ngày 13 âm lịch hàng tháng cũng là một ngày thích hợp để cắt tóc. Vào khoảng thời gian này mọi người có thể tiến hành nhiều các công việc khác nhau không riêng gì cắt tóc. Đây được đánh giá là ngày tốt với nhiều điều may mắn và thuận lợi. Cắt tóc ngày này mang đến cho bạn sự tốt lành, đặc biệt có thể giúp bạn nhận được mối lương duyên như ý.

Ngày 15

Cắt tóc ngày 15 mang lại nhiều may mắn
Cắt tóc ngày 15 mang lại nhiều may mắn

Xét về tử vi thì ngày 15 âm lịch hàng tháng khá phù hợp để cắt tóc, làm đẹp. Ngày rằm hàng tháng vẫn thường được biết đến với nhiều điều may mắn. Cắt tóc vào ngày này có thể giúp vượng khí gia tăng và nhận về tài lộc. Ngoài ra thì mọi người còn hạn chế được những vận rủi và điều không may mắn khi cắt tóc trong ngày này.

Ngày 19

Ngày 19 rất thuận lợi để tiến hành nhiều công việc, bao gồm cả chuyện đại sự, quan trọng. Mọi người lựa chọn cắt tóc vào ngày này sẽ không phải lo lắng gặp các trục trặc trong chuyện tình cảm hay gia đình. Ngược lại nó còn có thể giúp gia đình hòa thuận, không khí vui vẻ và tâm trạng thoải mái hơn. Ngoài ra nó còn giúp bạn gặp được nhiều điều may mắn, tài lộc bất ngờ tìm đến.

Ngày 20

Theo như các chuyên gia phong thủy thì đây là ngày đẹp với nhiều sự may mắn về tiền tài, lương bổng, dễ có tài chính dư giả. Cùng với đó là việc cắt tóc, làm đẹp và các lĩnh vực trong cuộc sống cũng rất thuận lợi. Vì vậy nếu muốn cắt tóc vào ngày này thì mọi người có thể yên tâm và không phải lo những điều rủi ro, kém may mắn.

Ngày 22

Bỏ qua ngày 21 âm lịch, sang ngày 22 sẽ là ngày rất lý tưởng để bạn cắt tóc. Xét tử vi thì ngày này cũng nằm trong nhóm những ngày tốt, thuận tiện để tiến hành nhiều việc khác nhau. Cắt tóc trong ngày 22 mọi người có thể gặp được nhiều điều may mắn, giúp tinh thần trở nên vui vẻ và phấn chấn hơn. Cùng với đó ngày này còn giúp mọi người gặp được nhiều thuận lợi trong công việc, mang đến cho bạn cơ hội thăng tiến.

Ngày 23

Ngày 23 - ngày đẹp để cắt tóc
Ngày 23 – ngày đẹp để cắt tóc

Trong tử vi tướng số thì ngày 23 âm lịch chính là một ngày tốt. Trong công việc mọi người dễ đạt được thành công, nguồn tài chính dư giả và đời sống tinh thần rất thoải mái. Cắt tóc vào ngày này giúp cho mọi việc càng thêm thuận lợi, hạn chế được những điều không may mắn.

Ngày 24

Đây là ngày mà chuyện tình cảm mọi người dễ gặp thuận lợi và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Làm đẹp, cắt tóc vào ngày này cũng được cho rằng sẽ tăng thêm sự may mắn, giúp bản thân thêm thoải mái, thư giãn. Ngoài cắt tóc thì ngày 24 cũng thích hợp cho các hoạt động kinh doanh và cưới hỏi.

Ngày 27

Ngày 27 cũng là một gợi ý hoàn hảo cho những ai còn đang thắc mắc cắt tóc ngày nào tốt. Ngày 27 âm lịch hàng tháng được cho là ngày đẹp và mọi người có thể gặp thuận lợi trong hầu hết các công việc, bao gồm cả chuyện tình cảm và gia đình. Cắt tóc ngày 27 góp phần tăng thêm sự may mắn, mang lại niềm hứng khởi và tươi vui.

Ngày 30

Ngày cuối tháng này là ngày tốt, có thể xua đuổi đi những điều không may mắn, xui rủi. Phàm là làm việc gì thì mọi người cũng rất dễ gặp sự thuận lợi. Cắt tóc vào ngày 30 mang lại vẻ đẹp tươi mới, sự hứng khởi và cả những điều may mắn cho bạn.

Kiêng không cắt tóc vào ngày nào?

Mùng 1 đầu tháng hoặc đầu năm mới

Không nên cắt tóc vào mùng 1
Không nên cắt tóc vào mùng 1

Theo như quan niệm dân gian thì ngày đầu tháng, đầu năm mới nên kiêng cắt tóc nếu không sẽ tiêu tan hết tài lộc. Bên cạnh đó thì sức khỏe cũng suy giảm, khiến cho cả tháng, cả năm đều gặp xui xẻo, không ngóc đầu lên được.

Mặc dù điều này không có cơ sở khoa học nhưng nó lại là kiêng kị tâm linh và ai ai cũng mong muốn được bình an, may mắn nên rất nhiều người làm theo.

Không cắt tóc trong tháng cô hồn

Kiêng cắt tóc trong tháng 7
Kiêng cắt tóc trong tháng 7

Người xưa quan niệm rằng tháng cô hồn chính là tháng mở cửa mả, Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các vong hồn về thăm viếng gia đình.

Tháng này cũng là tháng mà cô hồn dã quỷ dạo chơi rất nhiều ở chốn nhân gian. Chính vì thế mà người ta cho rằng tóc nối với sức khỏe, với linh hồn và nếu như cắt tóc trong tháng cô hồn thì sẽ khiến cho cơ thể suy yếu, dễ dàng bị ma quỷ quấy rối.

Vì vậy với tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” dù điều này chẳng ai chứng minh được nhưng nhiều người vẫn làm theo cho yên tâm.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt cần phải cắt tóc như: điều trị sức khỏe, phẫu thuật… thì bạn cũng chớ nên lo nghĩ quá nhiều về vấn đề này.

Bà bầu kiêng cắt tóc

Người xưa cho rằng bà bầu không nên cắt tóc
Người xưa cho rằng bà bầu không nên cắt tóc

Nhiều người cho rằng trong suốt thai kỳ thì các bà bầu không nên đi cắt tóc. Cũng có nhiều nơi rất kỵ bà bầu cắt tóc vào ngày rằm hay mùng 1 theo lịch âm.

Nguyên nhân là do người ta cho rằng mái tóc gắn liền với sinh mệnh và khi mẹ bầu sức khỏe yếu mà lại cắt tóc thì có thể khiến cho đứa bé bị đoản mệnh hoặc ốm yếu..

 Tuy nhiên, việc cắt tóc ngắn sẽ giúp cho các bà bầu thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. Bụng bầu nặng nề đi cắt tóc cũng sẽ khiến bà bầu dễ chịu hơn nên chỉ cần tránh việc sử dụng hóa chất làm tóc là được.

Kiêng cắt tóc trước khi thi

Không nên cắt tóc trước các kỳ thi
Không nên cắt tóc trước các kỳ thi

Dân gian có khá nhiều quan niệm về việc trước khi đi thi không nên làm gì và trong đó có việc cắt tóc. Theo họ thì tóc chính là cột ăng-ten thu phát sóng cho não bộ nên việc cắt tóc trước khi đi thi cử giống như cắt hết kiến thức; khiến cho thi cử lận đận và dễ bị đội sổ do não bộ hoạt động trì trệ.

Vì thế mà có quan niệm cho rằng không nên cắt tóc trước khi đi thi. Song đây cũng chỉ là quan điểm tâm linh, không có cơ sở khoa học. Vì vậy trước khi đi thi bạn hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái và vốn kiến thức vững chắc thì chẳng có gì có thể làm khó được bạn.

Mặc dù hiện nay khoa học hiện đại ngày càng phát triển nhưng những tín ngưỡng, quan niệm dân gian vẫn còn tồn tại và được nhiều người áp dụng trong đời sống với mục đích là trấn an và nuôi dưỡng tinh thần. Chính vì vậy mà quan niệm cắt tóc ngày nào tốt còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người để từ đó đưa ra quyết định có nên hay không nên làm theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *