Hướng dẫn chuyển file XML sang PDF nhanh chóng nhất

XML là một định dạng file văn bản được sử dụng khá nhiều nhưng không dùng để đọc. Nắm vững cách chuyển file XML sang PDF sẽ giúp bạn dễ dàng đọc hay sử dụng trong các trường hợp cần thiết. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất!

Những lưu ý cần biết về file đuôi PDF và XML

XML là gì? – XML (viết tắt bởi cụm từ “Extensible Markup Language”) hay được gọi là “ngôn ngữ đánh dấu mở rộng. Ngôn ngữ này được tạo bởi W3C (Tổ chức toàn cầu) đề nghị với mục đích tạo ngôn ngữ đánh dấu khác nhau.

XML bao gồm tập hợp con đơn giản có thể mô tả nhiều kiểu dữ liệu quan trọng trong việc chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống hay chương trình.

File PDF được sử dụng phổ biến trong công việc
File PDF được sử dụng phổ biến trong công việc

PDF là một trong những định dạng văn bản được ứng dụng rộng rãi nhất thế giới. Vậy nên việc chuyển từ XML sang PDF được nhiều người lựa chọn để dễ sử dụng.

Tuy nhiên khi cần chuyển đổi file XML sang PDF hay đổi đuôi XML sang PDF bạn cần tìm hiểu xem dịch vụ đó có an toàn hay không.

Chuyển đổi file xml sang pdf  bằng cách nào?

Việc chuyển file XML sang PDF không gặp bất ký khó khăn nào nếu các bạn áp dụng một trong hai cách sau đây:

Chuyển đổi XML sang PDF bằng máy in PDF

Dưới sự trợ giúp của máy in PDF, dạng file XML rất dễ dàng để chuyển đổi sang định dạng PDF. Bạn có thể dụng máy in PDF tương tự như các máy in thông thường.

Máy in PDF có thể đổi đuôi XML sang PDF chính là điểm khác biệt lớn nhất so với các máy in khác. Bạn sẽ không cần phải in trực tiếp mà máy sẽ in các nội dung gốc sang định dạng PDF giúp bạn.

Theo cách này, rất dễ dàng để bạn tạo định dạng PDF từ bất kỳ tệp tin nào được in ra qua các thao tác nhanh chóng như sau:

  • Mở tệp tin với một phần mềm đọc
  • Nhấn nút “Print” (in)
  • Chọn máy in PDF ảo và bấm chọn nút “Print”

Trong trường hợp bạn có phần mềm đọc cho đuôi XML và phần mềm in được ra các tệp tin bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi file XML sang PDF.

Mách bạn: Máy in PDF hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể tự tải về và cài đặt một cách dễ dàng. Nếu có vấn đề gì khó khăn trong việc cài đặt, bạn có thể để lại câu hỏi để được giải đáp nhé!

Cách chuyển file xml sang pdf hiệu quả không cần phần mềm

Bạn hoàn toàn có thể chuyển file xml sang pdf online theo các bước cực kỳ đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập trang web: https://www.coolutils.com/online/XML-to-PDF

Bước 2: Lúc này giao diện chuyển đuôi XML sang PDF xuất hiện. Tiếp theo bạn vào Select Files để chọn file XML cần đổi.

Chọn file XML cần chuyển đổi sang định dạng PDF
Chọn file XML cần chuyển đổi sang định dạng PDF

Ưu điểm của trang web này đặc biệt còn hỗ trợ cả Google Drive và Dropbox nên vô cùng tiện lợi. Mặt khác bạn cũng có thể chọn “From Local Computer” để chọn file trong máy tính.

Bước 3: Nhấn chọn Open để mở file được liên kết tới file có đuôi XML ở trong máy tính.

Chọn định dạng PDF để chuyển đổi
Chọn định dạng PDF để chuyển đổi

Bước 4: Chờ hệ thống thực hiện trong vài phút đến khi xuất hiện thông báo “file is ready to convert” chính là đã kết thúc quá trình chuyển đổi đuôi XML sang PDF.
Theo kinh nghiệm người dùng, bạn nên chọn đang dạng PDF rồi nhấn chọn Download Converted File để thực hiện chuyển đổi XML sang PDF.

Chú ý: Tùy thuộc vào dung lượng, độ nặng của file mà quá trình chuyển từ XML sang PDF có thể diễn ra nhanh hay chậm. Mặt khác để dễ dàng hơn trong việc nhận diện, đổi tên File bạn nên thêm các chữ ký vào đầu & cuối văn bản chuyển đổi nhé!

Bước 5: Sau khi quá trình chuyển đổi file XML sang PDF hoàn tất, lúc này màn hình xuất hiện 1 file mà bạn cần tải về trên máy tính. Để xác nhận việc tải bạn cần nhấn chọn “OK” nữa nhé.

Bước 6: Tệp tin đã được tải về máy, bạn có thể giải nén bằng WinZip hoặc WinRAR thông thường đều đọc được.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo rất nhiều trang web online trong việc chuyển đổi XML sang PDF khác như:

  • https://pdfcandy.com/vn/xml-to-pdf.html.
  • https://onlineconvertfree.com/vn/convert-format/xml-to-pdf/
  • https://anyconv.com/vi/chuyen-doi-xml-sang-pdf

Việc chuyển file XML sang PDF nếu biết cách không quá khó đúng không các bạn. Hy vọng bài viết là những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm thủ thuật cần thiết áp dụng trong công việc hàng ngày. Đừng quên thường xuyên cập nhật Website để đón đọc nhiều thủ thuật bổ ích khác nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:
Hướng dẫn chuyển file XML sang Excel chi tiết, dễ hiểu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *