Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy lãi cao

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh rửa xe máy mà không biết bắt đầu từ đâu và cần chuẩn bị những gì? Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? bài viết dưới đây như những lời tư vấn mở tiệm rửa xe máy hữu ích mà bạn nên tham khảo.

Mở tiệm rửa xe máy cần bao nhiêu vốn?

Để bắt đầu các ý tưởng kinh doanh đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguồn vốn. Đây là yếu tố cơ bản và cần thiết, tùy theo quy mô kinh doanh mà cần nguồn vốn lớn hay nhỏ.

Nếu bạn chỉ muốn mở một cửa tiệm rửa xe máy nhỏ thì bạn chỉ cần đến 30 triệu, để chuẩn bị mua các máy móc và dụng cụ. Chẳng hạn như 3 triệu để thuê mặt bằng ( tuy nhiên có những nơi giá cao hơn và chủ nhà yêu cầu cọc trước 3 tháng thì bạn sẽ phải chuẩn bị 9 triệu cho mặt bằng), 7 triệu để mua thiết bị rửa xe, và 2 triệu để mua các dụng cụ như bộ rửa xe chuyên dụng, hóa chất,…

Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy
Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy

Còn nếu như đối với những cửa tiệm lớn, hay trung tâm rửa xe cho cả xe máy và ô tô thì bạn sẽ cần chuẩn bị vốn nhiều hơn rất nhiều lần, tối thiểu 100 triệu. Vì cần đầu tư những thiết bị máy móc công suất lớn có giá đắt đỏ và rất nhiều khoản phát sinh khác.

Bạn cần cân nhắc nguồn lực tài chính để lựa chọn hình thức kinh  doanh nhỏ hay lớn cho phù hợp.

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Để mở kinh doanh rửa xe máy  bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ, dưới đây chúng tôi xin liệt kê những thứ cơ bản cần thiết mà bạn cần biết.

Lựa chọn mặt bằng

Đây là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng đến số lượng khách vào cửa hàng. Nếu như bạn chọn mặt bằng có mặt tiền rộng,  mặt đường lớn, cạnh khu dân cư có nhiều người qua lại, số lượng xe nhiều thì chắc chắn tỷ lệ khách vào cửa hàng của bạn sẽ cao. Ngược lại, nếu bạn mở tiệm rửa xe trong ngõ ít người qua lại thì tỷ lệ khách vào cửa hàng chắc chắn sẽ ít hơn.

Mở cửa tiệm rửa xe máy cần chuẩn bị nhiều dụng cụ
Mở cửa tiệm rửa xe máy cần chuẩn bị nhiều dụng cụ

Mặc dù biết những nơi có địa điểm đẹp thường sẽ thu hút được nhiều khách hơn, nhưng chi phí thuê mặt bằng lại cao hơn hẳn, có nơi giá thuê lên đến 20 triệu/ tháng, nên bạn cần cân nhắc sao cho phù hợp với nguồn lực tài chính.

Thiết bị máy móc để rửa xe

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy của nhiều người đi trước bạn cần chuẩn bị những thiết bị cần thiết như máy rửa xe, máy xì hơi chuyên dụng.  Tùy thuộc vào quy mô lớn nhỏ của tiệm rửa xe mà chọn loại máy cho phù hợp.

Đối với những tiệm rửa xe nhỏ thì chỉ cần 7- 9 triệu là bạn đã có một bộ thiết bị rửa xe chuyên dụng bao gồm máy rửa xe, máy xì hơi, ben nâng xe máy, bình phun bọt tuyết. Nhưng nếu cửa hàng rộng thì bạn phải chọn loại máy rửa xe áp lực cao và có giá thành cao hơn từ 15- 55 triệu tùy loại.

Các đồ dùng ở tiệm rửa xe máy

Bạn nên chuẩn bị ít nhất là một bộ dụng cụ rửa xe chuyên dụng, các giẻ lau xe, cờ- lê, tô-vít,biển hiệu để quảng cáo cho cửa hàng,..

Thường các tiệm rửa xe máy thường kinh doanh thêm mũ bảo hiểm, kinh chống bụi đi đường, bảo hiểm xe máy,hóa chất rửa xe… nên bạn có thể cân nhắc chuẩn bị thêm để tăng thu nhập.

Chuẩn bị nguồn nhân lực

Lao động là yếu tố không thể thiết khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào . Nhưng nếu tiệm rửa xe mới mở chưa có uy tín và lượng khách chưa đông thì bạn chỉ nên thuê 1-2 người để giảm thiểu chi phí và có lãi khi kinh doanh. Bạn cũng có thể tự làm trong những ngày đầu để cắt giảm chi phí thuê nhân công đến khi cửa hàng đã có lượng khách ổn định.

Có thể bạn quan tâm:
Rửa xe 3 phút với hệ thống rửa xe tự động công nghệ mới
Rửa xe máy bằng xà bông gì hiệu quả nhất?

Làm sao để mở tiệm rửa xe máy có lãi?

Khi kinh doanh bạn cần có những chiến lược và tính toán hợp lý để chiếm được niềm tin của khách hàng tăng doanh thu cho cửa tiệm.

– Chất lượng dịch vụ:  Nếu như khách hàng đến cửa tiệm của bạn mà được phục vụ chu đáo, rửa xe sạch hơn mà giá thành cũng như các nơi khác thì chắc chắn bạn sẽ giữ được khách hàng đến lần sau. Khi đã có được niềm tin của khách hàng thì số lượng khách sẽ ngày một tăng lên làm doanh số của cửa hàng cũng tăng lên đáng kể.

Làm sao để kinh doanh rửa xe máy có lãi
Làm sao để kinh doanh rửa xe máy có lãi

– Chính sách hậu mãi: Bạn hãy thường xuyên hỏi thăm và giữ liên lạc với khách hàng thể hiện sự quan tâm và đưa  ra chính sách khuyến mại để thu hút nhiều người đến với cửa tiệm.

-Giá thành dịch vụ: Chủ cửa hàng hông nên ham lợi trước mắt mà đưa ra mức giá cao vì như vậy khách hàng đến một lần sẽ không quay lại lần sau.  Cửa hàng mang tiếng gái đắt sẽ làm mất khách và dẫn đến sập tiệm.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm kinh doanh rửa xe máy  để mọi người cùng tham khảo. Nếu như còn nhiều thắc mắc hoặc muốn mua những loại thiết bị rửa xe tốt thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0964 593 282 / 0972 882 886.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *