[Giải đáp] Thay lốp xe máy hết bao nhiêu tiền?

Thay lốp xe máy hết bao nhiêu tiền? Khi nào cần thay thế lốp là băn khoăn của hầu hết những ai sử dụng xe máy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn về việc thay lốp xe máy.

Lốp xe máy là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng của mỗi chiếc xe máy. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận hành và yếu tố an toàn của xe trong quá trình vận hành. Do đó, việc kiểm tra và tiến hành thay thế lốp là điều vô cùng cần thiết. 

thay lốp xe máy hết bao nhiêu tiền
Chi phí để thay lốp xe là bao nhiêu?

Thay lốp xe máy hết bao nhiêu tiền?

Việc thay lốp xe máy hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố như loại xe bạn đang đi, giá thành của lốp xe máy và nơi bạn thực hiện thay thế lốp. Cụ thể như sau:

  • Số tiền bạn cần bỏ ra để thay thế lốp xe máy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại xe bạn đang đi là loại xe gì? Kích cỡ của bánh xe như thế nào? Hai yếu tố này sẽ quyết định loại lốp phù với xe của bạn. 
  • Hiện nay trên thị trường, lốp xe máy được chia là hai loại đó là lốp xe có săm và lốp không săm. Hai loại lốp này có sự chênh lệch khá lớn về giá.
  • Đồng thời, kích thước của lốp cũng là yếu tố ảnh hưởng tới giá thành của lốp. Cùng một loại lốp xe nhưng nếu chúng có kích thước khác nhau thì mức giá bán của chúng cũng sẽ khác nhau.
  • Ngoài ra, việc bạn chọn thay thế lốp của hãng sản xuất lốp nào cho xe của mình cũng quyết định một phần không nhỏ giá thành khi thay thế lốp xe máy.
  • Cơ sở bạn thực hiện tiến hành thay thế lốp cho xe máy cũng  sẽ ảnh hưởng tới mức chi phí khi thay thế lốp xe. Mỗi một cơ sở sẽ có một mức giá riêng của mình. Chính vì vậy khi tiến hành thay thế lốp xe, các bạn cần tìm hiểu, lựa chọn cơ sở sửa chữa hoặc trung tâm bảo dưỡng uy tín và có giá thành hợp lý.
thay lốp xe máy hết bao nhiêu tiền
Giá thành của một lần thay thế lốp phụ thuộc vào loại lốp thay thế

Song, nhìn chung mức tiền bỏ ra để thay thế lốp xe máy sẽ rơi dao động trong khoảng 250.000 đồng cho đến 3.000.00 tùy thuộc vào các yếu tố như chúng tôi đã nêu ở trên.

 Ngoài việc băn khoăn không biết hay lốp xe máy hết bao nhiêu tiền thì việc bao lâu cần thay thế lốp xe máy một lần cũng được rất nhiều người người quan tâm. Trong phần tiếp theo của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về thời điểm cũng như những dấu hiệu cần thay thế lốp của xe. 

Khi nào cần thực hiện thay thế lốp xe máy?

Thông thường mọi người thường sử dụng lốp xe máy đến khi lốp xe không còn sử dụng được nữa mới tiến hành thay thế chúng. Việc làm này đã dẫn đến không ít những hệ lụy đáng tiếc. 

Lốp xe máy sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị bào mòn do tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Khi lốp mòn đến một giới hạn nhất định, người dùng buộc phải thay thế chúng, nếu không sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng vì: Bánh xe mất đi độ bám đường, dễ bị lạng đầu xe, trượt bánh…

thay lốp xe định kỳ
Cần thay thế lốp xe máy định kỳ để đảm bảo an toàn

Sau đây là những dấu hiệu cụ thể báo hiệu cho các bạn biết đã đến lúc cần thay vỏ bánh xe.

  • Gai, vân lốp xe có dấu hiệu bị bào mòn: Các sản phẩm lốp xe máy trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với những họa tiết khác nhau để giúp cho lốp có độ bám đường tốt hơn. Sau một thời gian sử dụng, những đường hoa văn trên bề mặt lốp sẽ bị mờ đi, độ mờ của chúng tỉ lệ thuận với việc bào mòn của lốp xe. Giới hạn bào mòn cho phép của lốp xe rơi vào khoảng 1.6mm. Các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng cần thay lốp xe máy trước khi độ mòn của lốp đạt giới hạn này.
  • Lốp xe có dấu hiệu bị lão hóa: Tuổi thọ của lốp xe bị ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố khác nhau như: Điều kiện lưu trữ và sử dụng, điều kiện thời tiết, trọng tải của xe, áp suất lốp, tốc độ vận hành, số km vận hành…Tuy nhiên khi các bạn không sử dụng xe một cách thường xuyên, lốp xe không có dấu hiệu mòn đi do ma sát với mặt đường các bạn vẫn cần phải tiến hành thay thế chúng. Bởi lốp xe có thời gian sử dụng nhất định, được tính từ khi sản xuất. Ngay cả khi bạn không sử dụng lốp xe vẫn lão hóa theo thời gian. Do đó các bạn cần tiến hành kiểm tra vỏ xe một cách thường xuyên để kịp thay thế lốp.
thay lốp xe khi bị đến độ mòn quy định
Thay lốp xe khi bị đến độ mòn quy định
  • Số km di chuyển của xe: Số km di chuyển của xe là thông số giúp chúng ta dễ dàng nhận biết thời điểm cần thay thế lốp xe mới. Mỗi sản phẩm lốp xe của các hãng sản xuất khác nhau sẽ có chỉ số km thay thế lốp khác nhau. Để biết được chính xác số km lốp có thể di chuyển các bạn có thể tra cứu thông tin của lốp trên các trang Web của hãng hoặc hỏi trực tiếp người bán hàng.

Bài viết là toàn bộ những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về lốp xe máy. Hy vọng qua bài viết các bạn giải đáp được câu hỏi thay lốp xe máy bao nhiêu tiền cũng như khi nào cần tiến hành thay thế lốp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *