Lốp xe máy bị phồng: Cách phòng tránh lốp bị phồng hiệu quả

Nếu như lốp xe máy bị phồng khiến bạn phân vân không biết có nên thay mới hay không thì bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Cách phòng tránh lốp xe máy bị phồng, bị dãn mạnh

Khi bơm xe bạn nên bơm hơi vừa đủ giúp cho lốp xe và săm xe luôn hoạt đông trong điều kiện ổn định nhất. Nếu bạn bơm hơi non quá, khi vận hành lốp xe sẽ không được căng phồng, không bảo vệ được săm xe và các linh kiện khác khỏi tác dụng của trọng lực, sẽ gây nên hỏng lốp, lốp biến dạng.

Còn nếu người sử dụng bơm hơi căng quá có thể dẫn đến lốp bị phồng to , có thể bị nổ săm và nổ cả lốp. Lúc này thì người dùng buộc phải tốn chi phí để thay săm  lốp mới.

Lốp xe máy bị phồng gây nguy hiểm cho người điều khiển xe
Lốp xe máy bị phồng gây nguy hiểm cho người điều khiển xe

Lốp và săm xe máy được chế tạo từ nguyên liệu cao su. Cao su có tính co dãn  và biến dạng. Đặc biệt là vào mua hè khi nhiệt độ bên ngoài môi trường  lên đến 37- 40 độ thì lốp của xe máy có thể bị dãn nở ra.

Và nếu như người dùng lại hay đi vào những mặt bằng không bằng phẳng như ổ gà , hố ga, đá răm, đường gạch rất dễ là tác động gây nên dị dạng và phồng lóp xe.

Có thể bạn quan tâm:
Xe máy bị rung đầu gây nguy hiểm rất lớn cho người sử dụng
Tuyệt chiêu đánh bật những vết trầy khi xe máy bị xước sơn

Lốp xe máy bị phù có nên thay mới không?

Bình thường người ta chỉ thay lốp xe khi lốp bị hỏng hẳn, bị nổ lốp nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng , bạn nên thay mới linh kiện này, ngay sau khi có các dấu hiệu hư hỏng.

Tùy theo mức độ bị biến dạng của lốp xe mà người tiêu dùng đưa ra quyết định có nên thay mới không phù hợp.

Khi lốp bị phồng nên thay lốp mới
Khi lốp bị phồng nên thay lốp mới

Nếu như lốp xe máy bị phồng chút ít nhỏ khó phát hiện ra thì để tiết kiệm chi phí và thay thế, bạn có thể đi trong thời gian ngắn nữa. Còn đối với những lốp xe đã bị phù quá nhiều thì bạn buộc phải thay mới.

Dù bị phồng ít hay phồng nhiều, cách tốt nhất vẫn là nên thay mới vì các bộ phận của xe máy có chất lượng tốt thì mới hoạt động tốt. Người điều khiển mới có thể dễ dàng vận hành xe để giảm thiểu tỷ lệ khả năng tai nạn giao thông đến mức thấp nhất.

Ngoài ra bạn cũng nên thay mới lốp xe trong những trường hợp sau:

+ Nên thay mới những lốp xe đã đi được 15.000km  trong điề kiện bằng phẳng còn nếu lốp xe đã đi đường đá gập gềnh, sỏi đa thì nên thay khi đi được 12.000km để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

+ Thay mới lốp xe khi đã có dấu hiệu bị mòn làm sàng lắc bánh. Những răng cửa biểu tượng dưới lốp xe hay những hoa văn có tác dụng giúp cho xe bám đường  và giữu cân bằng hơn. Nếu những rãnh cưa bị mòn sẽ làm cho bánh xe bị trượt và dễ gây nên tai nạn ở những chỗ đường trơn.

+ Khi có lốp xe máy có dấu hiệu bị nứt hay phồng thì người sử dụng cũng nên thay mới để đảm bỏa an tòan cho người sử dụng.

 Qua bài viết này, chắc hẳn đã giúp các bạn có quyết định có nên thay mới lốp xe máy bị phồng không? Người sử dụng nên thay thế lốp xe đúng lúc để đảm bảo an toàn trong khi vận hành xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *