Mã đáo thành công là gì? Ý nghĩa và cách treo tranh

Hẳn chúng ta đều biết đến bức tranh với cái tên “Mã đáo thành công”. Thế nhưng để hình mã đáo thành công phát huy được giá trị phong thủy tối đa thì hướng treo phù hợp cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vậy mã đáo thành công là gì, tranh mã đáo thành công treo hướng nào mới hợp? Hãy cùng kienthucmaymoc.com tìm hiểu nhé.

Mã đáo thành công là gì?

Mã đáo thành công vốn xuất phát từ thành ngữ của người Trung Quốc. Để hiểu được mã đáo thành công là gì thì chúng ta sẽ đi vào phân tích nghĩa của mã đáo thành công chữ Hán:

Hình mã đáo thành công
Hình mã đáo thành công
  • – Mã: Mã trong tiếng Hán nghĩa là con ngựa.
  • – Đáo: Có thể hiểu là quay trở về, sự trở về, thường dùng trong từ “đáo hạn”.
  • – Thành công: Nghĩa là thắng lợi, đạt được điều mình mong muốn.

Như vậy khi ghép các từ trên lại ta được câu chúc “mã đáo thành công”, nghĩa là ngựa trở về báo tin thắng lợi thành công, hay là thấy ngựa trở về ắt sẽ có thành công.

Khám phá những ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Mã đáo thành công là bức tranh phong thủy được bắt gặp nhiều trong các không gian sang trọng, cần lịch sự như phòng họp, phòng làm việc, phòng khách… Bức tranh mang ý nghĩa sâu sắc gắn liền với văn hóa, phong thủy, được nhiều người, đặc biệt là những doanh nhân yêu thích với mong muốn cầu công danh, tài lộc.

Hình ảnh bức tranh mã đáo thành công thư pháp
Hình ảnh bức tranh mã đáo thành công thư pháp

Ý nghĩa mã đáo thành công xuất phát từ việc thời xa xưa chưa có phương tiện như bây giờ nên những người làm ăn xa nhà, phải dùng ngựa để di chuyển. Khi ngựa cùng người trở về chính là thời khắc vui vẻ, vinh quang và hiển đạt.

Bên cạnh đó, cũng có điển tích cho rằng, người xưa vào mùa xuân thường sẽ cho ngựa vào rừng để dụ ngựa hoang cùng về. Nếu khi ngựa trở về thường đi một đôi sẽ mang theo niềm vui về sự may mắn, thành công cũng như là mong muốn đã thành hiện thực của gia chủ.

Trong phong thủy, bức tranh mã đáo thành công mang ý nghĩa chúc cho sự nghiệp thăng hoa, tốc chiến tốc thắng. Một bức tranh mã đáo thành công mấy con ngựa? Hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại hướng về phía trước mang tinh thần mạnh mẽ để vươn tới đỉnh cao thường được ví như những doanh nhân ở trên thương trường.

Trong phong thủy, con ngựa cũng là hình gắn gắn liền với vượt khó và bền bỉ. Kết hợp với số 8 tài lộc, tranh mã đáo thành công có tác dụng mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tích cực để hút may mắn, giúp sự nghiệp gia chủ thăng tiến nhanh chóng.

Hình mã đáo thành công treo hướng nào phù hợp?

Tranh mã đáo thành công hiện nay đã được chế tác với rất nhiều kích thước, chất liệu và hình ảnh nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, đối với dòng tranh mang tính phong thủy, bên cạnh hình thức và không gian treo tranh thì hướng treo phù hợp cũng mang ý nghĩa quan trọng để tranh có thể phát huy vận khí tốt nhất cho gia chủ.

Bức tranh mã đáo thành công có ý nghĩa phong thủy
Bức tranh mã đáo thành công có ý nghĩa phong thủy

Một chuyên gia phong thủy cho biết tranh mã đáo thành công được coi là thuộc hành Hỏa có nguồn năng lượng lớn. Do vậy chúng ta nên treo tranh ở những hướng hợp với hành Hỏa như hướng Nam, Tây Nam hay hướng Đông Bắc. Khi treo nên hướng phần đầu ngựa quay vào nhà ngụ ý để tụ lộc và hút may mắn.

Lý giải vì sao tranh mã đáo thành công lại nên treo ở các hướng trên, chúng ta có thể thấy hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa gặp Hỏa sẽ càng mạnh hơn, nên treo hướng nay bức tranh sẽ phù trợ cho chủ nhân thêm may mắn, thuận lợi hơn. Nếu những gia chủ nào muốn vươn cao lên hơn nữa trong công việc thì hướng Đông Bắc lại là hướng của tri thức, treo tranh mã đáo thành công sẽ càng giúp gia chủ mau đạt được ước nguyện.

Hướng Tây Nam thuộc cung tình duyên khi treo bức tranh mã đáo thành công vừa giúp chủ nhà có nền tảng ổn định, vừa có đường gia đạo hạnh phúc, gia đình được hòa thuận, yên ấm.

Ngoài ra, một điểm cần lưu ý là bức tranh mã đáo thành công không nên treo ở những nơi như phòng ăn hay phòng ngủ bởi đây là nơi nghỉ ngơi, không thích hợp với nguồn năng lượng dồi dào của bức tranh.

Không chỉ hướng treo, để tranh mã đáo thành công có thể trợ giúp tối đa cho gia chủ thì tuổi và mệnh của gia chủ hợp phải với tranh này. Cụ thể, tranh mã đáo thành công thể hiện hình ảnh Ngựa là một trong 12 con giáp nên theo phong thủy, những tuổi nằm trong Lục hợp hay Tam hợp sẽ phù hợp để treo tranh.

 

Như vậy, những tuổi như Ngọ, Mùi, Dần, Tuất sẽ thích hợp bài trí tranh mã đáo thành công để hút tài lộc và may mắn. Một số tuổi khác như Thìn, Tị, Thân, Hợi không thuộc vào tuổi tam hợp hay lục hợp nhưng cũng không thuộc Tứ hành xung nên nếu thích, các bạn cũng có thể treo loại tranh này.

Những tuổi nằm trong vòng tứ hành xung như là Tý, Mão, Dậu không nên treo tranh mã đáo thành công bởi sẽ gây tổn hại và thất thoát cho gia chủ.

Nếu xét về mệnh, bức tranh mã đáo thành công thuộc hành Hỏa nên hợp với những người mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa. Mệnh Mộc theo phong thủy thì rất tốt cho mệnh Hỏa nhưng nếu người mệnh Mộc treo tranh này lại thường bị hao hụt và gặp trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó, hành Hỏa của tranh mã đáo thành công sẽ khắc với người mệnh Kim, mệnh Thủy nên những người thuộc mệnh này cũng không nên treo.

Trên đây là những nội dung cơ bản nhằm giúp quý vị độc giả hiểu hơn về mã đáo thành công là gì, ý nghĩa cùng với cách treo bức tranh này như thế nào. Chúc các bạn áp dụng thành công và đạt được những may mắn trong sự nghiệp cũng như là trong tình duyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *