Pick me là gì? Pick me girl là gì? Pick me boy là gì? Dấu hiệu nhận biết

Bạn có biết “Pick me girl” là gì hay “Pick me Boy” là gì không? Đây là hai khái niệm đang được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trên các mạng xã hội như Tik Tok, Facebook. Nếu vẫn chưa rõ ý nghĩa của những cụm từ này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về pick me là gì trong bài viết dưới đây.

Pick me là gì?

Lối sống của nhiều bạn trẻ hiện nay đó chính là tự tin thể hiện phong cách, nét riêng biệt và thậm chí là sẵn sàng biến mình thành quái dị để tạo nên sự khác biệt. Cụm từ Pick me từ đó xuất hiện với ý nghĩa đó là chỉ những người luôn muốn thể hiện bản thân mình, rất muốn nhận được sự chú ý từ đám đông. Những người này luôn tỏ ra rằng mình là duy nhất và không phải là bản sao của bất cứ ai.

Pick me girl
Pick me girl

Có những sự khác biệt được chúng ta công nhận đó là sự mới mẻ và ấn tượng theo dạng công nhận. Tuy nhiên có những người tạo ra khác biệt quá lố lăng, ô dề khiến cư dân mạng mệt mỏi, đôi khi bị ám ảnh. Vì thế mà cụm từ Pick me ra đời để nhằm ý chỉ sự chế giễu đối với những đối tượng đó.

Vậy còn pick-me-up nghĩa là gì? Dù nghe khá giống pick me girl/boy nhưng pick me up không có nghĩa như vậy. Đây là cụm động từ với ý nghĩa đón tôi, vực tôi dậy, giúp tôi tỉnh táo đi…

Pick me pick me
Pick me pick me

Ví dụ 1: Tôi cần 1 tách cafe cà phê vực tôi dậy vào mỗi sáng sớm để làm việc được năng suất hơn. (I need a cup of coffee to pick me up in the morning to work more productively.)

Cụm từ “pick me” với ý nghĩa không hay ho có nguồn gốc từ Black Twitter- một cộng đồng những người Mỹ gốc Phi trên Twitter.

Trong năm 2016 đến năm 2018, hashtag #TweetLikeAPickMe được lan truyền trên Twitter nhằm diễn tả một bộ phận những người nằm ở “bậc thấp” trong xã hội, cố gắng thu hút sự chú ý từ những người có “thứ bậc” cao hơn. Khái niệm “Pick me” dần trở nên phổ biến và được thêm boy/girl để phân biệt giữa pick me boy và pick me girl.

Pick me girl là gì?

Pick me girl là cụm từ dùng để chỉ những cô gái luôn muốn bản thân mình được nâng cao lên và nhận được nhiều sự chú ý từ người khác. Những hành động, việc làm của những Pick me girl thường có vẻ khác biệt, độc lạ để tạo nên sự thu hút từ cộng đồng mạng.

Đa số những người này luôn tạo ấn tượng với người xung quanh nhất là các bạn nam bằng rất nhiều cách. Họ không sống thật với bản thân mà chỉ mong muốn đạt được mục đích của mình. Điểm đặc biệt của pick me girl đó chính là nâng tầm bản thân lên, luôn hạ thấp giá trị của những cô gái khác. Như vậy họ mới thể hiện được sự nổi bật của mình ở trước đám đông.

Pick me boy là gì?

Tương tự như vậy, pick me boy cũng là một cụm từ với ý nghĩa chế giễu. Đây là những bạn nam luôn tỏ vẻ đáng thương trước những cô gái nhằm mong chờ tình yêu của họ. Đa số những bạn nam này thường rất hay thao túng về mặt tư tưởng và đánh vào tâm lý thương hại của của đối phương và lấy tình cảm của họ.

Pick me boy
Pick me boy

Thông thường những Pick me boy thường hay khiến các cô gái phải rơi vào tình huống khó xử, không thể từ chối tình cảm cho dù muốn hay không muốn. Mục đích của những chàng trai này đó chính là tán tỉnh các cô gái bằng cách lấy tình thương chứ không phải là từ sự chân thành. Các cô gái khi gặp pick me boy rất dễ bị rơi vào thế bắt buộc phải đồng ý hẹn hò, yêu đương cùng họ.

Dấu hiệu pick me girl và pick me boy

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết được những người được xem là Pick me. Cụ thể thì các biểu hiện thường thấy xuất hiện như:

Đối với Pick me girl:

Pick me girl luôn có những tiếng nói, động thái chê bai bạn nữ khác nhằm mục đích nâng cao giá trị bản thân mình lên.

Nhận biết pick me boy/girl
Nhận biết pick me boy/girl

– Luôn cố gắng thể hiện mình là số 1 trước đám đông.

– Thường hay nói quá, thậm chí bịa đặt những gì họ có.

– Luôn trong tâm thế có thể chê bai người khác, chờ cơ hội để dìm người ta bằng việc moi móc đời tư và những thói xấu của người khác.

– Cố tỏ ra mình nổi bật và mình chính là sự lựa chọn hoàn hảo của đàn ông.

– Tuy vậy họ sẵn sàng hạ thấp bản thân để nhận được sự cảm thông và thương cảm của người khác.

Tham khảo những câu nói của pick me girl hay dùng:

– Em không thích trang điểm đâu anh ạ, may mà da em trắng nên chỉ cần tô tý son khi ra ngoài thôi.

– Em không để ý nhiều đến quần áo hay váy vóc như các bạn gái khác đâu.

– Em thích chơi với con trai hơn là với con gái.

– Mình cũng ăn nhiều lắm mà mãi không mũm mĩm được như cậu.

– Tôi là con gái nhưng tôi thấy rất khó chịu khi nhiều bạn nữ cứ thích quản lý người yêu mình.

Đối với Pick me Boy:

– Khi bị từ chối tình cảm, Pick me Boy sẽ tỏ ra thái độ đáng thương.

– Họ cảm thấy vui khi làm cho người con gái phải thấy khó xử, hoặc có lỗi khi từ chối lời đề nghị của mình.

– Luôn tìm cách khiến cho các cô gái bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười.

Những câu nói của pick me boy:

– Anh nghèo như thế này liệu em có chấp nhận yêu anh không?

– Em cảm thấy anh cũng không xứng đáng với em phải không?

– Anh không hề giống những thằng hay chơi bời đó.

– Anh không có xe tay ga, liệu em có đồng ý đi chơi cùng anh không?

– Em tốt như thế chắc anh cũng chỉ đứng sau hàng chục người thôi.

– Anh cũng tập làm quen với những lạnh nhạt của em rồi.

– Chắc anh là người đầu tiên làm em cảm thấy khó chịu khi nói chuyện phải không.

– Anh không biết có ai thích giống anh không nhưng mà…

Việc thể hiện tính cách trước đám đông là dấu hiệu bạn đang rất tự tin về bản thân cũng như khả năng của mình. Tuy nhiên nếu như làm lố thì sẽ khiến bạn tự biến mình thành Pick me girl/boy và làm cho bạn sẽ bị người khác cảm thấy khó chịu. Hy vọng với bài viết này các bạn đã hiểu được pick me là gì, pick me up là gì và không bao giờ trở thành một con người lố lăng như vậy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *