| by | No comments

Cách khắc phục xe máy bị yếu hơi đơn giản mà hiệu quả?

Xe máy bị yếu hơi là hiện tượng phổ biến thường gặp ở  hầu hết tất cả các loại xe máy sau một thời gian sử dụng.  Sự cố này gây sự khó chịu cho người dùng và có thể gây hư hỏng động cơ, giảm tuổi thọ của máy. Vậy nên xử lý tình huống này như thế nào là hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng đi vào bài viết.

Xe máy bị hụt hơi do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe máy bị hụt hơi như hệ đánh lửa không đều, động tơ hỏng, hở piston bạc,… dẫn đến xe phải làm việc với công suất lớn hơn mà tiêu tốn nhiêu liệu hơn dẫn đến xe chạy không khỏe và đều hơi.

xe-may-bi-yeu-hoi-nguyen-nhan
Nguyên nhân khiến xe máy bị hụt hơi

Chỉnh sai bộ hòa khí, đường cung cấp xăng bị tắc nghẽn làm cho xe bị chạy chậm.  Do nắp xăng bị hỏng làm cho độ thông hơi không đúng và áp suất trong bình xăng nhỏ, không đủ sức cho bình xăng chảy xuống bộ chế hòa khí, nên cho dù bạn có cố gắng tăng ga, tăng số đi chăng nữa thì xe vẫn chạy yếu.

Nguyên nhân dẫn đến xe máy bị mất hơi không thể không kể đến Bugi. Bugi là linh kiện chịu trách nhiệm đánh lửa truyền nhiệt cho động cơ hoạt động. Trong trường hợp bị hỏng bugi hay linh kiện bao bọc bảm vệ bugi là tấu bị hỏng, thì bugi sẽ không được bảo vệ  và dễ dính nhiều bụi bẩn và khi gặp nước có thể bị cháy. Cháy bugi hay bugi yếu sẽ làm cho xe bị yếu hơi và tốn nhiều nguyên liệu xăng, nhớt.

Nêu bạn không thường xuyên vệ sinh xe thì buồng đốt bị bụi bẩn là nguyên nhân dẫn đến sự cố xe bị mất hơi . Buồng đốt là bộ phận cực kỳ quan trọng của xe máy, có nhiệm vụ đốt cháy nguyên liệu, sinh ra nhiệt và lực để động cơ hoạt động, nhưng trong quá trình hoạt động đốt cháy đã sinh ra các muội các bon ở dạng hạt cứng và dạng mềm dẻo bám vào đầu buồng đốt làm cho động cơ hoạt động yếu, giảm hiệu suất làm việc.

Ngoài ra , xe máy bị hụt ga còn do rất nhiều nguyên nhân khác như bánh xe vị hết hơi, cháy hỏng IC nguồn, ắc quy hỏng… gây nên hư hại cho xe máy và khó chịu cho người sử dụng.

Biện pháp khắc phục sự cố xe máy bị hụt hơi

Để phục hồi sức mạnh cho xe máy thì động cơ chính là bộ phận cần được quan tâm quyết định chất lượng và công suất của chiếc xe. Động có khỏe hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ kín buồng nổ, hệ thống truyền lực, tỉ số nén, dung tích của động cơ.  Sau một thời gian sử dụng, động cơ yếu dần làm giảm công suất và sức mạnh của xe. Chính vì vậy người dùng cần thưỡng xuyên vệ sinh và bảo dưỡng động cơ.

xe-may-bi-yeu-hoi-gay-kho-chiu-cho-nguoi-su-dung

Xe máy bị yếu hơi gây khó chịu cho người sử dụng

Ngay khi phát hiện ra xe máy bị hụt hơi, người sử dụng nên mang ra những trung tâm và bảo dưỡng xe máy uy tín, để kiểm tra tìm ra nguyên nhân để sửa chữa luôn. Bạn không nên vận hành xe quá lâu trong khi gặp sự cố này vì có thể làm cho xe ngày một hỏng nặng hơn, khiến chi phí sửa chữa tăng lên nhiều lần, đặc biệt xe bị trục trặc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết  nguyên nhân xe máy bị yếu hơi và biện pháp khắc phục phù hợp.  Bạn hãy chú ý thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng xe định kỳ để đảm bảo chất lượng cho phương tiện và an toàn cho người sử dụng.

Leave a Reply