Lỗi điện thoại không nhận sim: Nguyên nhân & cách khắc phục

Điện thoại không nhận sim đồng nghĩa bạn không thể nghe, gọi được. Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục sự cố không hề hiếm gặp này chưa? Hãy bỏ túi ngay kiến thức hay mà kienthucmaymoc.com chia sẻ sau đây để áp dụng ngay & luôn khi gặp vấn đề này nhé!

Tại sao điện thoại không nhận sim?

Việc điện thoại không nhận sim có thể xảy ra sau khi khởi động máy, lắp lại sim hoặc chỉ đơn giản là bật màn hình. Lúc đó, xuất hiện các thông báo trên màn hình “ No service”, “ No sim installed” hoặc “Sim Error” đồng thời “cột mạng sóng di động” không còn xuất hiện.

Tại sao điện thoại không nhận sim
Tại sao điện thoại không nhận sim

Chắc hẳn, đã có đôi lần chiếc điện thoại của bạn rơi vào tình trạng không nhận sim rồi chứ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, hãy kiểm tra xem mình có đang gặp phải lỗi nào không nhé:

  • Điện thoại đang nằm ngoài vùng phủ sóng nhà mạng
  • Điện thoại đang ở chế độ máy bay mà bạn chưa để ý
  • Sim bị gãy, hư hỏng mà bạn không biết
  • Cài đặt ứng dụng, phần mềm không tương thích làm xung đột ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng máy.

Vì sao điện thoại không nhận sim? Trong quá trình sử dụng, chẳng may bạn làm điện thoại rơi vào nước, ngấm nước mưa cũng khiến các bộ phận, linh kiện trong máy hư hỏng. Không ngoại lệ, khe sim hay chân sim cũng rất dễ bị dính nước gây hư hỏng trong trường hợp này.

Thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Điện thoại không nhận thẻ sim gây bất tiện trực tiếp cho người dùng khi không thể nghe hay gọi được. Sự cố này đều có thể xảy ra ở bất kỳ các dòng điện thoại nào. Hãy áp dụng ngay những cách khắc phục điện thoại không nhận thẻ sim tại nhà trước khi đem đến các cửa hàng sửa chữa nhé:

Tắt chế độ máy bay

Chẳng may tắt chế độ máy bay cũng là một lý do không ngoại lệ khiến máy không thể thực hiện chức năng nghe gọi. Hãy đảm bảo chắc chắn máy đã được tắt chế độ máy bay hay chưa nhé.

Cách kiểm tra chế độ máy bay: Vào Setting chọn Airplane Mode chuyển sang chế độ OFF (tắt).

Ngoài ra, nếu bạn đang ở thang máy, tầng hầm hay phòng kín có tường dày… đều là khu vực có tín hiệu mạng rất yếu. Hãy di chuyển ra khu vực khác để được truyền tín hiệu tốt hơn như ngoài trời hoặc đưa máy lên cao để kiểm tra nhé.

Có thể bạn quan tâm:
Cách xử lý khi loa trong điện thoại không nghe được!
Tất tần tật cách khắc phục điện thoại sạc không vào pin

Tháo sim và khởi động lại

Hãy thử tháo sim và khởi động lại để kiểm tra xem tình trạng có khắc phục được không nhé. Bởi rất có thể sim bị gãy, hư hỏng hoặc do bạn lắp lệch sim cũng khiến máy không nhận thẻ sim.

Tháo sim & lắp lại khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim
Tháo sim & lắp lại khắc phục lỗi điện thoại không nhận sim

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra sim bằng cách lắp vào máy khác hoặc lắp sim khác vào máy bạn để kiểm tra sim cũng như khe nhận sim. Nếu khe nhận sim bị gãy, nứt bạn hãy ra trung tâm uy tín để gắn lại nhé.

Bên cạnh đó, khi tháo & lắp sim bạn nên kiểm tra thêm tình trạng khay đựng sim có bị hư, bị hỏng hay bị bẩn gì không. Nếu có tiến hành vệ sinh làm sách trước khi lắp lại thẻ sim.

Có thể bạn chưa biết: Thủ thuật hay khắc phục điện thoại không nhận tai nghe

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả các cách làm trên đều chưa khắc phục được, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cũng sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho iPhone.

Cách khôi phục: Vào Cài đặt chọn Cài đặt chung chọn Đặt lại chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Nếu bạn dùng điện Samsung hãy khởi động lại hệ thống theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại.
  • Bước 2: Nhấn & giữ đồng thời nút nguồn, nút home và nút điều chỉnh tăng âm lượng đến khi điện thoại rung lên rồi chỉ thả tay nút nguồn.
  • Bước 3: Màn hình xuất hiện “Recovery Android” thả tay khỏi các nút còn lại.
  • Bước 4: Dùng các nút tăng, giảm âm lượng chọn “Wipe Cache Partition” và xác nhận bằng cách dùng nút Power. Cuối cùng tiếp tục dùng nút này để chọn “Reboot System Now”.

Chú ý: Một số dòng điện thoại xách tay từ nước ngoài (bản khóa mạng) khi về Việt Nam sẽ không thể nhận thẻ sim từ nhà mạng. Cách giải quyết hợp lý nhất lúc này là sự giúp đỡ từ các cửa hàng điện tử uy tín để mở mạng (unlock) máy ngay nhé!

Như vậy, nếu áp dụng tất cả cách trên mà điện thoại không nhận thẻ sim khả năng lớn là điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng. Giải pháp cho tình huống này bạn nên tìm đến các Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để khắc phục kịp thời nhé!

Điện thoại không nhận sim vẫn luôn là lỗi nhỏ nhiều người thường gặp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng nghe, gọi. Hy vọng rằng, với những thông tin qua bài viết bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục xử lý lỗi điện thoại không nhận sim thật đơn giản và hiệu quả trước khi nhờ đến sự hỗ trợ các cửa hàng sửa chữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *