Cách xử lý khi loa trong điện thoại không nghe được!

Điện thoại không nghe được loa trong là một trong những lỗi thường gặp của điện thoại bởi rất nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này, cùng Kiến Thức Máy Móc tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục sửa loa trong điện thoại hiệu quả trước khi phải mang ra sửa chữa ngoài quán nhé!

Dấu hiệu nhận biết điện thoại hư loa trong

Loa trong điện thoại không nghe được
Loa trong điện thoại không nghe được

Loa là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng mỗi cuộc gọi. Dưới đây là những dấu hiệu của hiện tượng loa trong điện thoại bị hỏng:

  • Khi thực hiện cuộc gọi bạn không nghe thấy rất nhỏ hoặc thậm chí không nghe thấy nhưng khi cắm tai nghe hoặc bật loa ngoài thì nghe được bình thường.
  • Không nghe được nhạc ở điện thoại mà phải dùng tai nghe
  • Âm thanh điện thoại không đều, rè, bị ngắt quãng
  • Loa điện thoại khó nghe, nghe rất nhỏ thậm chí không nghe được…

Vì sao loa trong điện thoại không nghe được?

Nghe – gọi chức năng quan trọng của bất kỳ chiếc điện thoại nào. Trong quá trình sử dụng, tình trạng điện thoại không nghe được loa trong cũng khá thường gặp bởi rất nhiều nguyên nhân như:

  • Vì tín hiệu đường truyền kém, mất mạng khiến âm thanh bị rè hoặc ngắt quãng. Đây cũng là một lý do khá nhiều bạn chủ quan không chú ý đến đó nhé.
  • Lỗi xung đột các phần mềm cài đặt trong máy, có thể do ứng dụng không tương thích với cấu hình thiết bị.
Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa trong điện thoại nghe nhỏ
Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa trong điện thoại nghe nhỏ

Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng lâu dài cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng.

Và đặc biệt, một số thói quen chủ quan của người dùng cũng dẫn đến tình trạng điện thoại hỏng loa trong điển hình như: Làm loa bị dính nước hay bụi bẩn bám quá nhiều….

Có thể bạn quan tâm:
[KHẮC PHỤC NHANH]: Lỗi điện thoại không nghe được loa ngoài!
TOP 3 cách sửa màn hình điện thoại bị nhấp nháy ngay tại nhà

Khắc phục điện thoại không nghe được loa trong

Chắc hẳn với những nguyên nhân trên, phần nào bạn đã biết được loa điện thoại của mình có thể hỏng vì sao rồi.

Và dưới đây là những cách khắc phục giúp bạn sửa lỗi này trước khi mang ra quán sửa chữa vừa tốn thời gian & chi phí nhé.

Sửa loa trong điện thoại như thế nào?
Sửa loa trong điện thoại như thế nào?

Kiểm tra mạng và sóng điện thoại

Bạn thấy đó, một trong những nguyên nhân khiến loa trong điện thoại không nghe được do bạn đang ở khu vực sóng yếu, mất sóng. Vậy nên trong trường hợp đang nghe điện thoại âm thanh bị rè hoặc nghe thấy nhưng rất nhỏ và chỉ nghe rõ khi bạn đứng ở một hướng nhất định. Đây chính là lỗi do sóng điện thoại.

Lúc này, để khắc phục hoàn toàn đơn giản bạn chỉ cần tìm chỗ có sóng bằng cách giơ máy lên cao và kiểm tra lại dịch vụ nhà mạng là có thể nghe gọi bình thường.

Thay thế phần cứng do bị hỏng

Nếu đã kiểm tra mạng, sóng điện thoại nhưng vẫn chưa khắc phục được rất có thể chiếc điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng như loa, nam châm, chíp…

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do chính thói quen hàng ngày của bạn khiến điện thoại bị rơi vào nước, va đập mạnh làm rách màng loa, chip audio bị hỏng…

Lúc này bạn hãy lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để yêu cầu họ thay loa là chiếc điện thoại của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường nhé.

Sửa lỗi phần mềm của máy

Trong trường hợp bạn tin tưởng chiếc điện thoại của mình không gặp phải các tình huống dẫn đến hư hỏng phần cứng. Vậy thì phần mềm cũng là một nguyên nhân bạn không thể bỏ qua. Trên thực tế, lỗi này khá ít gặp tuy nhiên vẫn không thể ngoại trừ. Bạn có thể tự kiểm tra và sửa theo các hướng dẫn sau đây:

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn thử nhớ xem mình có tải phần mềm, ứng dụng trong thời gian gần đây không. Khả năng cao điện thoại của bạn xung đột phần mềm ứng dụng hoặc bị nhiễm virus làm cho phần cứng bị vô hiệu hóa. Lúc này bạn nên xóa bỏ các phần mềm đó đi.

Hoặc bạn có thể khôi phục cài đặt gốc nếu chưa tìm ra được đó là ứng dụng, phần mềm nào.

Kiểm tra cài đặt âm cuộc gọi

Trước khi mang ra trung tâm sửa chữa điện thoại, bạn có thể thử kiểm tra thêm về phần cài đặt âm cuộc gọi. Bởi có thể ai đó cầm điện thoại bạn và vô tình tắt âm lượng hay đặt chế độ âm lượng thì sao?

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại của bạn ít được vệ sinh. Đặc biệt, khu vực loa rất dễ bám bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Vậy nên vệ sinh loa trong điện thoại bằng bàn chải đánh răng và dùng bình xịt hơi để thổi bụi ra ngoài cũng là một cách bạn có thể kiểm tra để khắc phục tình trạng điện thoại loa trong điện thoại nhỏ.

Với rất nhiều lợi ích tuyệt vời, điện thoại đã và đang trở thành thiết bị kết nối thông minh cực kỳ cần thiết trong công việc, cuộc sống mỗi chúng ta. Hy vọng rằng, bài viết là những mẹo bỏ túi cần thiết giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại không nghe được loa trong kiến thức hữu ích luôn được Kienthucmaymoc chia sẻ mỗi ngày. Các bạn đừng quên đón đọc nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *